น้องปี 1 ลั่นทำผิดจริง ขออย่าไล่รุ่นพี่ออก ถามคนปล่อยคลิป เดือดร้อนแทนทำไม..


รับน้อง

           รุ่นน้องถูกรุ่นพี่เตะ เปิดปาก ไม่ส่งงาน-แอบไปสูบบุหรี่ เลยถูกทำโทษ เสียใจที่เป็นต้นเหตุ ขออย่าไล่รุ่นพี่ออก ถามคนปล่อยคลิปเดือดร้อนอะไรแทน

           เป็นเรื่องราวที่ทำให้ชาวเน็ตพากันเดือดตามล่าตัวกันเลยทีเดียว หลังจากที่ เฟซบุ๊ก Social Hunter ได้เผยแพร่คลิปการรับน้องที่รุ่นพี่เตะรุ่นน้องแบบไม่ยั้ง ดังป้าบ เป็นกระสอบทราย แถมด่าขึ้นมึงกู (อ่านข่าว : เปิดคลิปลับ ส่งตรงจากห้องเชียร์ ม. ดัง รุ่นพี่เตะซ้อมรุ่นน้อง - ด่ามึงกู หาว่าปีนเกลียว)

           ก่อนที่ต่อมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ได้ออกมายอมรับว่า เป็นเหตุการณ์ในมหาวิทยาลัยที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกจิตรกรรม และได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวน โดยโทษสูงสุดคือไล่ออก (อ่านข่าว : สั่งตั้งกรรมการสอบรุ่นพี่เตะรุ่นน้อง โทษสูงสุดคือไล่ออก - ปูดอีกให้รุ่นน้องโกนหัว)

           ล่าสุด (31 สิงหาคม 2560) นายเสฎฐวุฒิ หรือ น้องกอและ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกจิตรกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ที่ถูกรุ่นพี่เตะในคลิป ได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (28 สิงหาคม) เวลาประมาณ 4 โมงเย็น ซึ่งเป็นช่วงกิจกรรมรับน้อง ตนและเพื่อนประมาณ 4-5 คน มาสาย และทำผิดข้อตกลงของสาขา คือ ไม่ส่งงาน แอบไปสูบบุหรี่ จึงถูกทำโทษ ซึ่งทุกคนก็เลือกวิธีการทำโทษคือลุก-นั่ง 

           ระหว่างนั้นพี่ถั่วงอก รุ่นพี่ที่อยู่ในคลิป ได้ถามว่าทำผิดจริงไหม แต่ตนไม่กล้าบอก พี่เขาเลยโมโหและเตะตนประมาณ 2-3 ครั้ง ที่ก้น ไม่ใช่ซี่โครงอย่างที่เป็นข่าว ยืนยันว่าตอนที่โดนเตะไม่รู้สึกโกรธแม้แต่นิดเดียว แต่กลับรู้สึกผิดและคิดอย่างเดียวว่าต่อไปจะไม่ทำอีก จะไม่โกหกอีก

           น้องกอและ บอกต่อว่า รู้สึกเสียใจมากที่เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด หากยอมรับผิดรุ่นพี่คงไม่โกรธจนเรื่องบานปลายแบบนี้ และยิ่งเสียใจมากที่รู้ว่าพี่ ๆ อาจจะต้องถูกพักการเรียน หรือถึงขั้นไล่ออก อยากขอทางมหาวิทยาลัยให้ลดโทษ อย่าไล่รุ่นพี่ออก เพราะตนไม่ได้โกรธหรือเดือดร้อน ครอบครัวก็ไม่ติดใจเอาความ สำหรับคนที่ปล่อยคลิปไม่รู้ว่ามีจุดประสงค์อะไร หรือเดือดร้อนอะไรแทนตน


รับน้อง

           ด้านหนึ่งในรุ่นพี่ที่อยู่ในเหตุการณ์ ยอมรับว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากจะขอโทษที่ทำให้มหาวิทยาลัยเสียชื่อเสียง ยืนยันว่าการสั่งทำโทษนั้นเพื่อต้องการให้น้องมีระเบียบวินัย และไม่โกหก พวกตนมีความปรารถนาดีทุกอย่าง แต่วันนั้นที่เพื่อนเตะน้องคาดว่าคงเพราะเสียใจ และผิดหวัง ทั้งที่ถามไปแล้วหลายครั้งแต่น้องก็ยังยืนยันจะโกหก เลยโมโหจนขาดสติ ซึ่งปกติเพื่อนของตนไม่ใช่คนอารมณ์ร้อน ใจดี และเป็นที่รักของน้อง ๆ ส่วนที่มหาวิทยาลัยจะพิจารณาลงโทษตนกับเพื่อน ทุกคนก็ยินดี

           ขณะที่วันนี้คณะกรรมการตรวจสอบชุดใหม่ที่ รองศาสตราจารย์ ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา สั่งตั้งขึ้นมาใหม่ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และพิจารณาบทลงโทษอีกครั้ง ได้เรียกอาจารย์ในคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกจิตรกรรม ทุกคนที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ข้อมูล โดยในช่วงบ่ายได้เรียกรุ่นพี่นักศึกษาเข้าพบภาพจาก เฟซบุ๊ก Social Hunter

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
น้องปี 1 ลั่นทำผิดจริง ขออย่าไล่รุ่นพี่ออก ถามคนปล่อยคลิป เดือดร้อนแทนทำไม.. โพสต์เมื่อ 31 สิงหาคม 2560 เวลา 17:42:25 8,713 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: น้องปี 1 ลั่นทำผิดจริง ขออย่าไล่รุ่นพี่ออก ถามคนปล่อยคลิป เดือดร้อนแทนทำไม.. ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP