แจ้งความเอาผิดได้ทันที หากพบมี ดร.ปลอม ซื้อวุฒิการศึกษามาสมัครงานจริงดร.ปลอม

              รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลั่นการปลอมแปลงวุฒิการศึกษาเป็นความผิด ผู้บริหารมหาวิทยาลัยสามารถแจ้งความเอาผิดได้ทันที หากพบมี ดร.ปลอม ซื้อวุฒิการศึกษามาสมัครงาน

              จากกรณีที่ รศ. ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีที่มีอาจารย์ซื้อปริญญาเอกปลอมจากเว็บไซต์มาสมัครงานในมหาวิทยาลัยชื่อดังของภาคเหนือ โดยตรวจสอบพบจ่ายเงิน 2 แสน ได้วุฒิปริญญาเอกจากต่างประเทศนั้น [อ่านข่าว : แฉอาจารย์ซื้อปริญญาปลอมมาสมัครงาน พบจ่าย 2 แสนเป็น ดร. ได้เลย]

ดร.ปลอม

              ล่าสุด (15 มกราคม 2560) นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ยังไม่ได้รับรายงานในเรื่องดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามในความจริงแล้วเรื่องนี้ไม่จำเป็นต้องรายงาน เพราะเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการปลอมแปลงวุฒิการศึกษาเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ซึ่งผู้เสียหายสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ทันที โดยไม่ต้องรอให้กระทรวงเข้าไปจัดการ

              สำหรับกรณีนี้ หากเป็นผู้ที่ปลอมแปลงวุฒิการศึกษาเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ก็ถือเป็นอำนาจหน้าที่ของผู้บริหาร อธิการบดีมหาวิทยาลัย ที่จะต้องดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ดร.ปลอม

              ทั้งนี้ในปัจจุบัน ปัญหาของอุดมศึกษาโดยเฉพาะเรื่องธรรมาภิบาลนั้น ทางกระทรวงศึกษาธิการ ก็มีกระบวนการตามระเบียบขั้นตอนปกติอยู่ แต่การทำงานก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอน เป็นไปตามครรลองความถูกต้อง ใครผิดก็ว่าไปตามนั้นภาพและข้อมูลจาก thaich8


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจ้งความเอาผิดได้ทันที หากพบมี ดร.ปลอม ซื้อวุฒิการศึกษามาสมัครงานจริง โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2560 เวลา 08:53:52 2,918 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP