แฉอาจารย์ซื้อปริญญาปลอมมาสมัครงาน พบจ่าย 2 แสนเป็น ดร. ได้เลย
           รศ. ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ แฉ อาจารย์ซื้อปริญญาเอกปลอมจากเว็บไซต์มาสมัครงาน ตรวจสอบพบจ่ายเงิน 2 แสน ได้วุฒิปริญญาเอกจากต่างประเทศ เลือกมหาวิทยาลัยเองได้ ล่าสุดเตรียมดำเนินคดีแล้ว  

           เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2560 เฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong ของ รศ. ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการซื้อ-ขายปริญญาปลอม

           โดยระบุว่า มีอาจารย์คนหนึ่งได้ใช้วุฒิการศึกษาระดับปริญญาเอก จากมหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศอังกฤษ มาสมัครงานที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในภาคเหนือ แต่เมื่อตรวจสอบประวัติแล้วพบว่าเอกสารวุฒิบัตรมาจากเว็บไซต์ขายปริญญาปลอม ที่โฆษณาว่า หากจ่ายเงินประมาณ 225,000 บาท เรียน 6 เดือน จะได้รับปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยชื่อดังต่าง ๆ ในต่างประเทศ ซึ่งเจ้าของเว็บไซต์ถูกจับไปแล้ว

           นอกจากนี้เมื่อตรวจสอบไปยังมหาวิทยาลัยที่ระบุในใบปริญญาก็ไม่พบชื่ออาจารย์คนดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ได้มีการส่งเรื่องไปยังศูนย์ประสานงานบุคลากรในสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ, กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) และกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

โดยมีข้อความทั้งหมดดังนี้


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong
แฉอาจารย์ซื้อปริญญาปลอมมาสมัครงาน พบจ่าย 2 แสนเป็น ดร. ได้เลย โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2560 เวลา 11:55:26 55,713 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แฉอาจารย์ซื้อปริญญาปลอมมาสมัครงาน พบจ่าย 2 แสนเป็น ดร. ได้เลย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP