x close

พีคได้อีก ! แอดมิน TCAS เรียกแขกไม่หยุด คนถามเรื่องวิชาสามัญ เจอตอบกลับแบบทำอึ้ง

             ครูชีววิทยา แชร์ประสบการณ์คุยกับ แอดมิน TCAS ถามเรื่องการสอบ วิชาสามัญ เหตุปีนี้ใช้เอกสารเพิ่ม เจอตอบ ไม่สมควรมาสอบ ! ใครเห็นก็งงจะบอกเพื่ออะไร งานนี้โซเชียลแชร์เป็นหมื่น

#แบนทปอ

             จากกรณีที่โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์การตอบคำถามของแอดมินเพจ Mytcas.com เพจอย่างเป็นทางการของ TCAS ถึงเรื่องการสอบ GAT/PAT และวิชาสามัญ เช่น คนถามว่าหากติดโควิดก่อนวันสอบ และหายไม่ทันวันสอบ แอดมินเพจให้คำตอบว่า "สอบปีหน้า หรือไม่ก็เลือกสาขาที่ไม่ต้องใช้คะแนนสอบ" ต่อมาผู้จัดการการระบบสอบ TCAS ชี้แจงว่า คำตอบของแอดมินนั้นเป็นคำตอบที่ถูกต้องตามหลักปฏิบัติ แต่อาจจะไม่ถูกใจคนฟังนั้น

             อ่านข่าว : ผจก. TCAS ตอบดราม่า #แบนทปอ ชี้แอดมินตอบถูกแล้ว แค่พูดตรง อาจไม่ถูกใจ
             เกี่ยวกับเรื่องนี้ โลกออนไลน์ยังคงวิจารณ์พฤติกรรมของแอดมินเพจ Mytcas.com อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด (21 มกราคม 2565) นายมูฮัมหมัดริฎวาน สมานุรัตน์ ครูชีววิทยา หัวหน้าครูวิทยาศาสตร์เครือข่ายห้องเรียน CHANGE โพสต์แชร์ประสบการณ์ที่แชตสอบถามแอดมินเพจ Mytcas.com เรื่องการจะสมัครสอบวิชาสามัญ เพื่อประเมินความรู้ตัวเอง ที่ผ่านมาทำมาตลอด แต่ปีนี้มีเงื่อนไขต้องใส่ ปพ.1 แต่ตนนั้นจบมานานแล้ว จึงสอบถามว่าต้องทำอย่างไร

             ปรากฏว่าแอดมินเพจ  Mytcas.com ตอบกลับว่า "ไม่สมควรมาสอบนะครับคุณครู"

#แบนทปอ

             โพสต์ดังกล่าว ระบุว่า เจอกับตัวเอง ปกติมักลงสมัครสอบวิชาสามัญ ทุกปี สอบมา 4 ปีแล้ว เพื่อประเมินความรู้ตัวเอง และประเมินข้อสอบปีต่อปี แต่ปีนี้การสมัครต้องใส่ ปพ.1 เอาจริง ๆ จบไปนานมากแล้ว และปีที่ผ่าน ๆ มา ก็ไม่ต้องมีหลักฐานพวกนี้ แค่ยืนยันตัวตนได้ก็พอ

             เมื่อถามว่าควรทำอย่างไร แอดมินบอกว่า "ไม่ควรสอบ!!!!! ทำไมถึงไม่ควรไปสอบ เพราะการสอบไม่ใช่การไปแย่งที่นั่งเด็กซะหน่อย ที่จริงควรส่งเสริมครูไปสอบด้วยเพื่อให้ครูประเมินตัวเอง ผิดหวังจังเลยครับ"

             ทั้งนี้ หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้กลายเป็นไวรัลจนถูกแชร์ไปกว่า 1.6 หมื่นครั้ง ซึ่งหลายคอมเมนต์ได้วิจารณ์แรงถึงแอดมิน Mytcas.com ที่ทำหน้าที่จัดสอบ ก็ควรจะทำหน้าที่แค่ให้คำตอบ เรื่องการสอบ ไม่ใช่ไปก้าวก่ายสิทธิ์เข้าสอบของคนอื่น


             ขณะที่หลายคนก็ต่างรู้สึกไม่สบายใจที่องค์กรการสอบระดับประเทศ ทำไมกลับเลือกใช้งานแอดมินดูไม่ได้มีความตั้งใจจะช่วยเหลือผู้เข้าสอบแบบนี้ ดังนั้นจึงควรจะปรับปรุงหรือไม่

#แบนทปอ

#แบนทปอ

#แบนทปอ

#แบนทปอ

#แบนทปอ

#แบนทปอ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พีคได้อีก ! แอดมิน TCAS เรียกแขกไม่หยุด คนถามเรื่องวิชาสามัญ เจอตอบกลับแบบทำอึ้ง อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2565 เวลา 17:09:28 8,521 อ่าน
TOP