วอนผู้ปกครองอย่าตื๊อ ดึงลูกเข้าโรงเรียนดัง ไม่มีการเปิดรับรอบ 2 แล้ว

           รองเลขาฯ กพฐ. วอนผู้ปกครองอย่าตื๊อ ดึงลูกเข้าโรงเรียนดัง ชี้ไม่มีการเปิดรับรอบ 2 หรือขยายห้องเรียนเพิ่มแล้ว เผยมีการจัดสรรงบประมาณสำหรับโครงการเรียนฟรี เรียนดี 15 ปี อย่างมีคุณภาพ ให้กับทางโรงเรียนแล้ว
โรงเรียนเปิดเทอม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สพฐ.

           วันที่ 14 พฤษภาคม 2562 แนวหน้า รายงานว่า นายสนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการ คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) รักษาราชการแทนเลขาธิการ กพฐ. เปิดเผยว่า ขณะนี้โรงเรียนบางแห่งได้ทยอยเปิดเทอมไปบ้างแล้ว และจะเปิดเทอมเต็มรูปแบบในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ แต่ยังมีผู้ปกครอง และนักเรียนบางส่วน ที่ยังหวังจะให้โรงเรียนรับนักเรียนเพิ่ม ตนจึงขอยืนยันว่า ทางโรงเรียนจะไม่มีการเรียกนักเรียนเพิ่มอีกแล้ว

           เนื่องจากทุกคนไปมอบตัวกับทางโรงเรียนแล้ว และกระบวนการรับนักเรียนก็เสร็จสิ้นหมดแล้ว ตามนโยบายแนวทางปฏิบัติการรับนักเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ปีการศึกษา 2562 ที่กำหนดจำนวนนักเรียนต่อห้องไว้ชัดเจน โดยเฉพาะโรงเรียนที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งทางสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) ก็ได้มีการไปตรวจสอบด้วยว่าเด็กที่มาเข้าเรียนนั้น ถูกต้องตามกระบวนการหรือไม่

           โดยโรงเรียนที่รับนักเรียนเต็มตามจำนวนแล้ว ก็จะไม่มีการขอขยายห้องเรียนเพิ่ม เพราะฉะนั้นขอให้ผู้ปกครองตัดสินใจพาบุตรหลานไปเรียนในโรงเรียนที่ได้รับการจัดสรรไว้ให้ เพื่อที่เด็กจะได้ไม่เสียโอกาสในการเรียน และจะได้เรียนไปพร้อมกับเพื่อน ๆ สำหรับการรับนักเรียนในปีนี้ นายสนิท กล่าวว่า ยังไม่มีการร้องเรียนเรื่องใด ๆ เข้ามา

โรงเรียนเปิดเทอม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สพฐ.

           ทั้งนี้ นายสนิท มั่นใจว่าทุกโรงเรียนเตรียมพร้อมแล้ว สำหรับการเปิดเทอมวันแรก ในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ ซึ่ง สพฐ. จะแบ่งสายผู้บริหารไปตรวจเยี่ยมโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อดูความเรียบร้อย รวมถึงความปลอดภัย ตามที่ได้เน้นย้ำไปก่อนหน้านี้แล้ว

           นอกจากนี้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา สพฐ. ได้มีการจัดสรรงบประมาณสำหรับโครงการเรียนฟรี เรียนดี 15 ปี อย่างมีคุณภาพ ให้กับทางโรงเรียนแล้ว โดยมีจำนวน 5 รายการ ได้แก่ ค่าจัดการเรียนการสอน ค่าหนังสือเรียน ค่าอุปกรณ์การเรียน ค่าเครื่องแบบนักเรียน และค่ากิจกรรมพัฒนาผู้เรียน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วอนผู้ปกครองอย่าตื๊อ ดึงลูกเข้าโรงเรียนดัง ไม่มีการเปิดรับรอบ 2 แล้ว โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2562 เวลา 16:52:35 11,898 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP