แฉหลักฐาน ผอ.เซนต์คาเบรียล ใช้งบจัดวันเกิด 7 แสน เจ้าตัวลั่นยินดีให้ตรวจสอบ          เผยเอกสาร ผอ.เซนต์คาเบรียล ใช้งบจัดวันเกิด 7 แสน  เจ้าตัวยินดีให้ตรวจสอบทุกปมที่กังขา ลั่นพร้อมลาออกหากเสียงส่วนใหญ่ไม่ต้องการ

          จากกรณีเครือข่ายผู้ปกครอง ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน โรงเรียนเซนต์คาเบรียล รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้ผู้อำนวยการโรงเรียนออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการบริหารงานที่ไม่โปร่งใส และพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยได้มีการแต่งชุดดำ ชูป้ายประท้วง พร้อมกับขับไล่ให้ผู้อำนวยการคนปัจจุบันลาออกจากตำแหน่งไปนั้น (อ่านข่าว : ผู้ปกครองลุกฮือ รวมตัวกับ นร. ประท้วงไล่ ผอ.เซนต์คาเบรียล ชี้บริหารไม่โปร่งใส)

          ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 ภราดา ผศ. ดร.วินัย วิริยวิทยาวงศ์ ผู้อํานวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ได้ออกมาชี้แจงถึงข้อเรียกร้องดังกล่าวว่า ยินดีที่จะให้ดำเนินการตรวจสอบความไม่ชอบมาพากล ตามที่กลุ่มครู ผู้ปกครอง และนักเรียนรวมตัวกันเรียกร้อง แต่อยากให้ดำเนินการอย่างถูกต้องตามขั้นตอน โดยขอแนะนำให้กลับไปทำหนังสือเรียกร้องเรื่องราวที่ต้องการตรวจสอบอย่างถูกต้อง โดยได้จัดตัวแทน 7 คน มาลงนามในหนังสือเรียกร้อง ซึ่งตนจะไม่เข้าไปยุ่งในการตรวจสอบครั้งนี้

          ส่วนกรณีที่มีการเรียกร้องให้ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ลาออกจากตำแหน่งนั้น ภราดา ผศ. ดร.วินัย ระบุว่า จะดำเนินการทำหนังสือแจ้งมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ถึงปัญหาและข้อเรียกร้องที่มีกลุ่มคนต้องการให้ตัวเองยุติบทบาท แล้วให้ส่งบุคคลอื่น รวมถึงตั้งคณะกรรมการภายใน 7 วัน


           "ข้อเรียกร้องที่ทุกคนต้องการคือให้ผมยุติบทบาท ผอ.โรงเรียน มีบางคนอ้างถึงในอดีตที่ผมเคยพูดว่าถ้าเซนต์คาเบรียลไม่ต้องการผม ผมจะไปเอง ยังยืนยันคำนั้นอยู่ แต่ขอเวลาคุย สิ่งใดที่ผมทำ ผมทำด้วยใจเสียสละสุด ๆ เสียงสะท้อนมาไม่เชื่อ ผมพูดไม่เชื่อไม่เป็นไร ผมพยายามยอมรับได้ ที่ให้ตรวจสอบเรื่องต่าง ๆ ผมยินดี เพื่อการตรวจสอบอย่างสบายใจไม่มีอิทธิพลครอบงำ ให้ผมถอยผมก็ยินดี เห็นหรือไม่ผมไม่ใช่คนดื้อรั้น และที่อยู่ตรงนี้มีกี่คน ทั้งหมดมี 5,000 คน โรงเรียนนั่นยังมีประชากรอีก 80-90% ไม่ได้อยู่ที่นี่ หากมาบอกให้บราเดอร์ยังอยู่จะทำอย่างไร" ภราดา ผศ. ดร.วินัย กล่าวและเดินออกจากบริเวณดังกล่าวทันที

          ขณะเดียวกัน รายงานระบุว่า หนึ่งในปมที่มีการกดดันให้ ผอ.เซนต์คาเบรียล ลาออก คือประเด็นที่มีการใช้งบประมาณในการจัดงานวันเกิด ผอ.โรงเรียนและงานตรุษจีน สูงกว่า 3 ล้านบาท


          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กข่าวเวิร์คพอยท์ ได้เผยหลักฐานเอกสารการเบิกเงินของโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ซึ่งระบุว่าในวันที่ 31 มกราคม ได้มีการเบิกเงินเพื่อใช้จ่ายในงานวันเกิดผู้อำนวยการ 3 แสนบาท และในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ได้มีการเบิกเงินเพิ่มเพื่อใช้ในการจัดงานดังกล่าวอีก 4 แสนบาท รวมทั้งหมดเป็น 7 แสนบาท

ภาพและข้อมูลจาก
, เฟซบุ๊ก Workpoint News - ข่าวเวิร์คพอยท์, บิ๊กเกรียน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฉหลักฐาน ผอ.เซนต์คาเบรียล ใช้งบจัดวันเกิด 7 แสน เจ้าตัวลั่นยินดีให้ตรวจสอบ โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:28:17 14,510 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP