ผู้ปกครองลุกฮือ รวมตัวกับ นร. ประท้วงไล่ ผอ.เซนต์คาเบรียล ชี้บริหารไม่โปร่งใส

ผอ.เซนต์คาเบียล โกงเงิน

           ผู้ปกครองแต่งดำ ร่วมชุมนุมพร้อมนักเรียน ขับไล่ ผอ.เซนต์คาเบรียล ปม ใช้เงินผิดวัตถุประสงค์ คุณภาพการศึกษาแย่ลง และอาหารนักเรียนไร้คุณภาพ

           เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2561 เกิดความวุ่นวายบริเวณหน้าตึกอำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล เมื่อกลุ่มครู ผู้ปกครอง ศิษย์เก่า และนักเรียน ได้รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้นายวินัย วิริยวิทยาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการบริหารงานที่ไม่โปร่งใส และพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ผอ.เซนต์คาเบียล โกงเงิน
           การชุมนุมดังกล่าวนั้น ได้มีการตะโกนขับไล่ผู้อำนวยการเสียงดังว่า "วินัยออกไป" อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ออกมาไกล่เกลี่ย ยืนยันจะออกมาชี้แจงแน่นอน หลังกิจกรรมบริเวณสนามมาร์ตินเดอร์ตูรส์ ซึ่งมีรายงานว่า นายวินัย ได้ออกมายืนสังเกตการณ์ที่บริเวณหน้าตึกอำนวยการด้วย

ผอ.เซนต์คาเบียล โกงเงิน

           ทั้งนี้ แถลงการณ์ของคณะครู นักเรียน ศิษย์เก่า และผู้ปกครอง สรุปว่า ต้องการให้ชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องงบประมาณในการบริหารงาน ว่ามีความโปร่งใสหรือไม่ ทั้งกรณีการแต่งตั้งบุคลากรที่ไม่ผ่านที่ปรึกษาเป็นผู้เชี่ยวชาญพิเศษ โดยมีข้อกังขาเรื่องความสามารถ รวมถึงยังได้รับสิทธิพิเศษต่าง ๆ

ผอ.เซนต์คาเบียล โกงเงิน

           นอกจากนั้น มีการนำเงินโรงเรียนจำนวน 70 ล้าน ไปลงทุนในนามบุคคล, การเคลียร์ค่าใช้จ่ายงานเลี้ยงปีใหม่ 2017 ยอด 2.6 ล้านบาท ไม่มีใบเสร็จแสดงค่าใช้จ่าย ทองที่เหลือจากการแจกปีใหม่ การเปลี่ยนขนมอาหารกลางวันนักเรียน เป็นขนมขบเคี้ยว ซึ่งเป็นที่ไม่พอใจของผู้ปกครอง รวมถึงการมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในฐานะผู้บวช มีผู้อำนวยการมีพฤติกรรมเชิงชู้สาวที่ปรึกษา  และอื่น ๆ ที่ต้องการคำชี้แจงจากผู้อำนวยการ จึงนำมาซึ่งการประท้วงและเผยแพร่แถลงการณ์ดังกล่าว

ผอ.เซนต์คาเบียล โกงเงิน

ผอ.เซนต์คาเบียล โกงเงิน

ภาพและข้อมูลจาก ไทยพีบีเอส, เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน, Saint Gabriel's College Student & Teacher Club
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้ปกครองลุกฮือ รวมตัวกับ นร. ประท้วงไล่ ผอ.เซนต์คาเบรียล ชี้บริหารไม่โปร่งใส โพสต์เมื่อ 19 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 12:35:18 7,900 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP