น้องแชมป์ เด็กเก่งอังกฤษติดโล่เคมบริดจ์ เผยเคล็ดลับได้เกรด 4 ทุกวิชา ไม่ต้องเรียนพิเศษ


ธนโชติ เปี่ยมลาภธนบูรณ์ หรือ น้องแชมป์

          เปิดใจ น้องแชมป์ เด็ก ม.1 ผู้มีทักษะภาษาอังกฤษยอดเยี่ยม ดีกรีติดโล่เคมบริดจ์ เกรด 4 ทุกวิชา เผยไม่ต้องเรียนพิเศษ แค่มีใจรัก และหมั่นฝึกฝน

          ในปัจจุบันภาษาอังกฤษถือเป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งแม้หลายคนจะมองเป็นเรื่องยาก แต่หากมีความชื่นชอบและพยายาม ทุกคนก็สามารถมีทักษะนี้ได้

          จากเรื่องนี้ วันที่ 1 กันยายน 2560 รายการ HEART TALK WITH TIN ทางช่อง TNN 24 ได้สัมภาษณ์ ด.ช.ธนโชติ เปี่ยมลาภธนบูรณ์ หรือ น้องแชมป์ วัย 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี เด็กผู้มีความสามารถเป็นเลิศด้านภาษาอังกฤษ การันตีจากผลการวัดระดับความสามารถภาษาอังกฤษ ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ประเทษอังกฤษ ที่ทดสอบการพูด, ฟัง และเขียน ซึ่ง น้องแชมป์ ได้คะแนนเต็มสูงสุด 5 โล่ ในทุกหัวข้อ

          น้องแชมป์ เปิดใจว่า ตนเริ่มสนใจภาษาอังกฤษตอน 9 ขวบ เนื่องจากคุณครูสอนสนุก ทำให้ตนสนใจที่จะเรียน พร้อมเผยว่า ที่ผ่านมา ตนไม่เคยเรียนพิเศษใด ๆ อาศัยเรียนในห้องเรียนอย่างเดียว ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และตนก็เรียนได้เกรด 4 ทุกวิชา

          อย่างไรก็ตาม น้องแชมป์เองไม่ใช่เด็กที่มุ่งแต่จะเรียนเพียงอย่างเดียว หากแต่ยังมีงานอดิเรกเหมือนเด็กทั่ว ๆ ไป คือดูการดูภาพยนตร์ ด้วยการฟังเสียงอังกฤษ พร้อมทั้งดูคำบรรยายอังกฤษเพื่อให้คุ้นเคยกับประโยคต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งการเล่นเกม ก็มีช่วยฝึกภาษา โดยเฉพาะการเล่นออนไลน์ ที่ต้องพูดคุยกับผู้คนทั่วโลก

ธนโชติ เปี่ยมลาภธนบูรณ์ หรือ น้องแชมป์

          น้องแชมป์ เผยเคล็ดลับว่า การทำความเข้าใจภาษาอังกฤษนั้น ต้องเริ่มจากการนำภาษาอังกฤษเข้ามาในชีวิตประจำวัน และถ้าเกิดจากความชอบที่จะเรียนด้วย ก็จะส่งผลดีมาก โดยที่ไม่ต้องมีใครบังคับแต่อย่างใด ที่สำคัญคือต้องกล้าพูด มีความมั่นใจและไม่ต้องกลัวอาย

          นอกจากนี้ น้องแชมป์ เผยว่า ที่ผ่านมาพยายามใช้ทักษะภาษาอังกฤษให้เป็นประโยชน์ เช่น การทำคลิปส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย รวมถึงยังมีคลิปเผยแพร่พระราชกรณียกิจของในหลวง ร.9 อีกด้วย

          ขณะเดียวกัน น้องแชมป์ กล่าวถึงระบบการศึกษาไทยว่า ทุกวันนี้การสอนอาจจะเน้นเรื่องของทฤษฎีมากเกินไป แต่ขาดในเรื่องปฏิบัติ ส่งผลให้ถ้าเจอสถานการณ์จริงเด็กส่วนใหญ่มักจะทำไม่ได้ภาพจาก champmccool

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
น้องแชมป์ เด็กเก่งอังกฤษติดโล่เคมบริดจ์ เผยเคล็ดลับได้เกรด 4 ทุกวิชา ไม่ต้องเรียนพิเศษ โพสต์เมื่อ 3 กันยายน 2560 เวลา 14:35:42 44,321 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: น้องแชมป์ เด็กเก่งอังกฤษติดโล่เคมบริดจ์ เผยเคล็ดลับได้เกรด 4 ทุกวิชา ไม่ต้องเรียนพิเศษ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP