ศิษย์เก่าสามเสน จี้ถาม ผอ. เงินแป๊ะเจี๊ยะเข้ากระเป๋าใคร - เด็กฝากนับ 100 ใบเสร็จเป็น 0


ผอ.สามเสนรับเงินแป๊ะเจี๊ยะ

           ศิษย์เก่าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย จี้ผู้อำนวยการตอบปมรับเงินฝากเด็ก ถามเข้ากระเป๋าตัวเองหรือเข้าโรงเรียน หลังพบไม่มีการออกใบเสร็จใด ๆ จนโดนสั่งย้าย

           กำลังเป็นประเด็นร้อนในแวดวงการศึกษา หลังมีผู้ปกครองรายหนึ่ง เผยคลิปการมอบเงิน 4 แสนบาท ให้กับผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เพื่อฝากลูกเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งการให้เงินครั้งนี้ไม่มีการออกใบเสร็จจากทางโรงเรียน จนนำมาซึ่งการสั่งย้ายนายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการคนดังกล่าวแล้วนั้น (อ่านข่าว : สั่งย้าย ผอ.สามเสนวิทยาลัย ลดความขัดแย้งปมรับเงินแป๊ะเจี๊ยะ 4 แสน)

           ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 24 มิถุนายน 2560 นายชนะ วงศ์มุสิก อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช ในฐานะศิษย์เก่าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนที่ติดต่อกับผู้อำนวยการ และให้เงินจำนวน 3 แสนบาทแลกกับการฝากนักเรียนเข้าเรียน แต่ไม่มีการออกใบเสร็จให้ โดยระบุว่า มีคลิปที่ถ่ายไว้ระหว่างส่งมอบเงิน เป็นเวลา 20 นาที มั่นใจว่าหลักฐานที่มีจะสามารถเอาผิดกับผู้บริหารที่เรียกรับเงินได้แน่นอน

           นายชนะ ยังกล่าวอีกว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนจะต้องตอบคำถามกับสังคมให้ได้ว่าเงินที่รับไปนั้นเข้าสู่ระบบของโรงเรียนหรือไม่ ซึ่งหากพบว่านำไปใช้ในการส่วนตัวนั้นถือว่าไม่ถูกต้อง และจากข้อมูลพบว่าในปีการศึกษานี้ โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ได้รับเด็กเข้าเป็นกรณีพิเศษนับ 100 คน โดยไม่มีการออกใบเสร็จอีกด้วย จึงจำเป็นที่จะต้องมีการตรวจสอบ และอยากขอเสนอต่อนายกรัฐมนตรีให้ใช้โอกาสนี้ในการผลักดันให้เกิดกฎหมายหรือระเบียบที่ผู้บริหารสถานศึกษาทั่วประเทศจะต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินทุกคน

ผอ.สามเสนรับเงินแป๊ะเจี๊ยะ

           ด้านนายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้เข้าหารือกับ นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และมีการออกคำสั่งให้ นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 1 ชั่วคราว เพื่อเปิดทางให้เกิดการตรวจสอบ

           ด้านนายชนะ วงศ์มุสิก ศิษย์เก่าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย กล่าวว่า ครั้งแรก ตนตั้งใจว่าจะเอาคลิปเต็ม 20 นาทีไปเผยแพร่ที่กรุงเทพมหานคร แต่กลัวว่าจะเกิดความวุ่นวายจากฝั่งที่ต่อต้านและสนับสนุน ดังนั้น จะมีการเผยแพร่คลิปดังกล่าวในวันที่ 24 มิถุนายน ที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นคลิปเดียวกันกับที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. ตรวจสอบ และมั่นใจว่า คลิปนี้จะเอาผิดผู้บริหารโรงเรียนได้แน่นอน

ผอ.สามเสนรับเงินแป๊ะเจี๊ยะ

ภาพและข้อมูลจาก ข่าวค่ำสำนักข่าวไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศิษย์เก่าสามเสน จี้ถาม ผอ. เงินแป๊ะเจี๊ยะเข้ากระเป๋าใคร - เด็กฝากนับ 100 ใบเสร็จเป็น 0 โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2560 เวลา 14:17:22 15,957 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP