รร.วชิราวุธวิทยาลัย ประกาศหยุด 7 วัน หลังเด็กติดเชื้อไข้หวัดใหญ่กว่า 30 คน

 
รร.วชิราวุธวิทยาลัย ประกาศหยุด 7 วัน

          วชิราวุธวิทยาลัย ประกาศหยุดเรียน 1 สัปดาห์ หลังพบนักเรียนติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ กว่า 30 คน เกรงแพร่ระบาด ประสานผู้ปกครองรับเด็กกลับชั่วคราว

          เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2560 นายปิยะชนก ลิมปะพันธุ์ รองผู้บังคับการด้านกำกับคณะ วชิราวุธวิทยาลัย เปิดเผยถึงกรณีที่มีการประกาศหยุดเรียนเป็นเวลา 7 วัน เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดใหญ่ ซึ่งได้ติดต่อไปยังผู้ปกครองให้มารับนักเรียนทุกระดับชั้นกลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รร.วชิราวุธวิทยาลัย ประกาศหยุด 7 วัน
          นายปิยะชนก เผยว่า เรื่องดังกล่าวเกิดจากการที่มีนักเรียนติดเชื้อไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอ กว่า 30 คน หากปล่อยไว้อาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดขึ้น เนื่องจากเป็นโรงเรียนประจำ ทำให้ติดเชื้อไข้หวัดได้ง่าย โดยตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้มีการทำความสะอาดและฉีดฆ่าเชื้อห้องเรียน ห้องนอน ห้องอาหาร ตึกคณะทุกตึกแล้ว

          รองผู้บังคับการด้านกำกับคณะ โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย กล่าวถึงการประกาศหยุดเรียนครั้งนี้ว่า อาจจะกระทบกับการเรียนบ้างเล็กน้อย แต่มีการวางแผนในการเรียนเพิ่มเติมกับผู้สอนแล้ว ในส่วนของผู้ปกครองก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี พร้อมกับเห็นด้วยที่โรงเรียนประกาศหยุด

ภาพจาก โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัยโรงเรียนมหาดเล็ก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รร.วชิราวุธวิทยาลัย ประกาศหยุด 7 วัน หลังเด็กติดเชื้อไข้หวัดใหญ่กว่า 30 คน โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2560 เวลา 12:11:26 4,759 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP