แชร์เพียบ ประสบการณ์ตรงจากนิสิตศิลปกรรม จุฬาฯ ถึงกิจกรรมรับน้องในคณะ


รับน้อง

             โซเชียลแห่แชร์ ประสบการณ์ตรงจากหนึ่งในนิสิตศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เล่าถึงกิจกรรมรับน้องในคณะละเอียดยิบ หลังมีดราม่าดีเบตคณะรับน้องใช้วาจาหยาบคาย บอก ทุกอย่างเป็นเพียงละคร และรุ่นพี่ทำไปเพื่อความรัก

             หลังจากสภานิสิตจุฬาฯ จัดดีเบตเกี่ยวกับการประกาศสิทธิการรับน้อง โดยงานนี้เกิดการโต้เถียงกันสนั่น เมื่อมีการพูดถึงกิจกรรมสันโต้ ของคณะศิลปกรรมศาสตร์ ที่พบว่ารุ่นพี่ตะโกนคำหยาบคาย สั่งห้ามถ่ายวิดีโอ และมีสภานิสิตฯ บางส่วนอยากให้มีการเปิดเผยข้อมูลกิจกรรมให้คนภายนอกได้รับรู้เพื่อความโปร่งใส ทำให้ตัวแทนคณะศิลปกรรมศาสตร์ โต้กลับไปว่า เป็นเรื่องภายใน ถ้าอยากรู้ให้ซิ่วมาดูเอง (อ่านข่าว : ดีเบตร้อน เนติวิทย์ แถลงขอรับน้องจุฬาฯ ไม่รุนแรง งานนี้โต้กันสนั่นวง)

รับน้อง
              ล่าสุด (17 มิถุนายน 2560) โลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความจากหนึ่งในนิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊กชื่อ Teetat Chaimaneegarages บอกเล่าประสบการณ์รับน้องในคณะอย่างละเอียด โดยระบุว่า มีการรับน้องในรูปแบบห้องเชียร์ ซึ่งมีการกดดันและมีการลงโทษจริง แต่เมื่อสิ้นสุดกิจกรรมรับน้อง ก็จะมีการเฉลยว่า ทุกอย่างเป็นเพียงละคร และรุ่นพี่ทำไปเพื่อความรัก รุ่นพี่ทุกคนกลายมาเป็นรุ่นพี่ที่ดี ซึ่งเรื่องดังกล่าวในคณะมีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย จึงไม่อยากให้เหมารวมทั้งคณะ ว่าคิดเห็นไปในทางเดียวกันหมด ส่วนกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนั้นก็เป็นไปด้วยความสมัครใจ รุ่นน้องจะเข้าร่วมหรือไม่ก็ได้ ไม่ได้มีการบังคับแต่อย่างใด

 รับน้อง

รับน้อง

รับน้อง


รับน้อง

รับน้อง

รับน้อง

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Teetat Chaimaneegarages, สภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย SCCU, chula.ac.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แชร์เพียบ ประสบการณ์ตรงจากนิสิตศิลปกรรม จุฬาฯ ถึงกิจกรรมรับน้องในคณะ โพสต์เมื่อ 17 มิถุนายน 2560 เวลา 13:56:29 26,749 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP