ห้องพักครู รร. ดัง ถูกมือดีเอาซอสราด ชาวเน็ตซัด เกลียดกันแค่ไหนก็ไม่ควรทำ !

ห้องพักครู

          ห้องพักครู โรงเรียนดังย่านปากคลองตลาด ถูกมือดีเอาซอสราด ข้าวของเสียหาย เผยคนทำเป็นครู โซเชียลวิจารณ์ ทำแบบนี้ได้อย่างไร ครูควรเป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูกศิษย์เห็นไม่ใช่เหรอ ?

          เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 โลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวจาก เพจเฟซบุ๊ก นักเกรียน สวนกุหลาบ โดยระบุว่า ก่อนที่จะเปิดเทอมได้มีคนเอาซอสปรุงรสและน้ำมันพืช ไปราดตามโต๊ะ ตู้เอกสาร และเก้าอี้ ของคุณครูในห้องพักครูหมวดวิชาสังคม ของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ข้าวของได้รับความเสียหายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปรับปริญญาที่ถูกราดด้วยซอส ไมโครโฟน ชิ้นงานของนักเรียนที่ถูกเก็บไว้ เครื่องเบญจรงค์ที่วางในห้องพักครูก็หายไป ภายหลังจากที่กลุ่มครูทราบจึงแจ้งผู้บริหาร และทำความสะอาด เนื่องจากห้องต้องใช้งานในวันเปิดเทอม

          โดยการทำความสะอาดนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะซอสซึมเข้าเนื้อไม้ ส่งกลิ่นเหม็นรบกวน แม้ว่าจะเช็ดทำความสะอาดแล้วก็ตาม บางจุดต้องเอาน้ำอบไทยมาพรมดับกลิ่น และฉีดสเปรย์ดับกลิ่นภายในห้อง          อย่างไรก็ดี หลังจากเกิดเหตุ ในวันเปิดเทอมก็มีครูหลาย ๆ ท่านไปติดตามดูกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณระเบียงทางเดินหน้าห้อง โดยได้ภาพจากกล้องจำนวน 2 ตัว คือ กล้องที่อยู่มุมตึกด้านบันไดข้าง กับกล้องบริเวณโถงบันไดกลางตึก จึงไล่ดูเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ 8-10 พฤษภาคม ว่ามีใครเดินเข้า-ออกห้องที่เกิดเหตุบ้าง ซึ่งพบว่าในช่วงเวลานั้น มีผู้ที่มาที่ห้องหมวดสังคม 3 คน คือ ครูปัจจุบัน 1 คน ศิษย์เก่า 1 คน และนักเรียนปัจจุบัน 1 คน          ทั้งนี้ครูหมวดสังคมที่เกี่ยวข้องได้ทำบันทึกความเสียหายแจ้งให้ ผอ. ทราบแล้ว ซึ่งปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนตั้งกรรมการสอบสวนและลงโทษผู้กระทำผิด

          อย่างไรก็ดี เพจดังกล่าว ยังแสดงความคิดเห็นว่า คดีนี้นอกจากมีโทษทางวินัยแล้ว ยังเป็นคดีอาญาทำลายทรัพย์สินราชการด้วย แม้จะโกรธเกลียดกันแค่ไหนก็ไม่ควรทำแบบนี้ เพราะเป็นการกระทำของคนพาล ไม่มีวุฒิภาวะเหมาะสมกับความเป็นครูที่ควรจะดำรงตนเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ลูกศิษย์ จะถือเอาว่าตัวเองสนิทสนมกับศิษย์เก่าบางคนที่มีอิทธิพลในโรงเรียน แล้วจะมารังแกครูท่านอื่นคงไม่ได้

          ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวเผยแพร่ออกไปยังโลกออนไลน์ ก็นำมาซึ่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาหู โดยชาวเน็ตให้ความเห็นว่า การกระทำแบบนี้ผู้ทำจะเรียกตัวเองว่าครูได้อย่างไร นี่เหรอคือการกระทำที่บอกว่ารักโรงเรียน และยังบอกด้วยว่า อาจารย์คนดังกล่าวควรถูกไล่ออกจากราชการ เป็นครูบาอาจารย์ควรเป็นแบบอย่างที่ดี และไม่ควรดึงศิษย์เข้าไปร่วมกระทำความผิดใด ๆ ที่มีการไตร่ตรองไว้ก่อน

ห้องพักครู

ห้องพักครู

ห้องพักครู

ภาพจาก Twitter @toyubomm, เฟซบุ๊ก นักเกรียน สวนกุหลาบ, นักเกรียน สวนกุหลาบ

ภาพและข้อมูลจาก Twitter @toyubomm, เฟซบุ๊ก นักเกรียน สวนกุหลาบ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ห้องพักครู รร. ดัง ถูกมือดีเอาซอสราด ชาวเน็ตซัด เกลียดกันแค่ไหนก็ไม่ควรทำ ! โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 14:05:07 9,821 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ห้องพักครู รร. ดัง ถูกมือดีเอาซอสราด ชาวเน็ตซัด เกลียดกันแค่ไหนก็ไม่ควรทำ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP