จบดราม่านักเรียนกราบครู ! รร. แจงเป็นงานวันแม่ ชี้คือความรักระหว่างลูกศิษย์กับครู

นักเรียนกราบครู
 
          ดราม่านักเรียนกราบครู โรงเรียนแจงเป็นภาพเก่างานวันแม่ ปี 59-ไม่ได้บังคับให้เด็กทำ ชี้คือความรักระหว่างลูกศิษย์กับครู

          จากกรณีดราม่า ผู้ปกครองส่งภาพนักเรียนก้มกราบครูถึงเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.4 ถามแบบนี้เหมาะสมหรือไม่ ครูต้องการจะสื่อถึงอะไรกันแน่ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เป็นวันครู หรือวันสำคัญอะไร จนโลกโซเชียลต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่า ครูมีบุญคุณรองมาจากพ่อแม่ ไม่ผิดที่นักเรียนจะกราบไหว้ ซัดทำไมไม่ถามบุตรหลานตัวเอง กลับมาลงโซเชียลให้เป็นประเด็นทำไม ขณะที่บางส่วนก็บอกว่า แต่ถ้าหากเกิดจากการบีบบังคับนักเรียนให้ทำนั้นถึงจะไม่เหมาะสม (อ่านข่าว : ดราม่าภาพนักเรียนก้มกราบครู งานนี้คดีพลิกโซเชียลซัด ลงให้เป็นประเด็นทำไม !)

นักเรียนกราบครู

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ (17 พฤษภาคม 2560) รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง AMARIN TV รายงานว่า ทีมข่าวของอมรินทร์ ได้ลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนสตรีสมุทรปราการ โดย อาจารย์มัลลิกา เอียกพงษ์ รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารกิจการนักเรียน ได้ชี้แจงว่า ภาพที่เห็นกันในโลกออนไลน์เป็นภาพเก่าตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม 2559 ช่วงนั้นเป็นช่วงวันแม่ ซึ่งโรงเรียนได้จัดกิจกรรมวันแม่ แล้วอาจารย์ในภาพเป็นอาจารย์ประจำชั้น นักเรียน ม.1 แล้วนักเรียนก็ได้แสดงความกตัญญูเพราะถือว่าครูนั้นเป็นแม่อีกคนหนึ่ง


          โดยภาพนั้นอาจารย์คนดังกล่าวไม่ได้ไปบังคับให้เด็กมากราบ แต่เด็ก ๆ บอกว่าให้ครูมายืนตรงป้าย แล้วลูกศิษย์ก็เข้ามารายล้อมพร้อมก้มลงกราบ นี่คือความรักระหว่างลูกศิษย์กับครู แล้วตัวของครูเองก็มีการลูบศีรษะนักเรียนทุกคน


          อาจารย์มัลลิกา เผยอีกว่า ตนไม่เข้าใจว่าทำไมผู้ปกครองถึงต้องแจ้งเรื่องนี้ไปยังเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ถ้าสงสัยทำไมไม่มาถามที่โรงเรียน ซึ่งตรงที่เป็นประเด็นขึ้นมาอาจเป็นเพราะว่าครูยืน ไม่ได้นั่ง ทั้งนี้ โรงเรียนได้เรียกอาจารย์ท่านนี้มาชี้แจงและว่ากล่าวตักเตือน อาจเป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตัวของอาจารย์คนดังกล่าวก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์นี้ เพราะตอนที่ถ่ายไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องขึ้นมา ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการบังคับเด็ก
 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
รายการทุบโต๊ะข่าว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จบดราม่านักเรียนกราบครู ! รร. แจงเป็นงานวันแม่ ชี้คือความรักระหว่างลูกศิษย์กับครู โพสต์เมื่อ 18 พฤษภาคม 2560 เวลา 11:22:31 4,542 อ่าน
TOP