ยังมีหวัง ม.อุบลฯ ให้เด็กพลาดขอทุนเพราะไปรษณีย์ช้า เข้ายื่นคำร้องเป็นกรณีพิเศษ

 เด็กพลาดขอทุน

          รองอธิการบดี ม.อุบลฯ แนะเด็กที่พลาดขอทุนเพราะไปรษณีย์ส่งจดหมายล่าช้า เข้ายื่นคำร้องด้วยตัวเอง ยันยังไม่ได้พิจารณาให้ทุน แค่อยู่ในขั้นตอนการยื่นใบสมัคร โดยจะมีกรรมการตัดสินอีกที

          จากกรณีที่ นางสุชาดา พรหมทา ร้องต่อสื่อว่าไปรษณีย์ส่งจดหมายล่าช้า ทำให้ นายสุรชัย พรหมทา ลูกชายของเธอ ต้องขาดโอกาสยื่นขอทุนการศึกษาจากคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เพราะเลยเวลาที่กำหนด จึงอยากได้คำตอบและความเป็นธรรมในเรื่องนี้ (อ่านข่าว : แม่ร้อง ลูกชายชวดทุนมหาวิทยาลัย เพราะไปรษณีย์ส่ง จม. ช้าไป 49 วัน)

เด็กพลาดขอทุน

          ความคืบหน้าเรื่องนี้ ล่าสุด (3 พฤษภาคม 2560) รายการบรรจงชงข่าว ทางช่อง Workpoint ได้สอบถาม รศ. ดร.อริยาภรณ์ พงษ์รัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยได้ข้อมูลว่า กรณีของ นายสุรชัย เด็กที่ยังไม่ได้รับทุนนั้น ยังอยู่ในขั้นตอนการสมัครรับทุนเท่านั้น ยังไม่ได้มีการพิจารณาให้ทุนแต่อย่างใด ถ้าเด็กมีปัญหาในส่วนไปรษณีย์ล่าช้าแนะนำให้มาติดต่อกับมหาวิทยาลัยด้วยตัวเอง เพื่อยื่นคำร้องให้คณะกรรมการพิจารณาทุน เพื่อให้คณะกรรมการพิจารณาคำร้องประกอบการตัดสินใจพิจารณาต่อไป

เด็กพลาดขอทุน
ภาพและข้อมูลจาก WorkpointNews

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยังมีหวัง ม.อุบลฯ ให้เด็กพลาดขอทุนเพราะไปรษณีย์ช้า เข้ายื่นคำร้องเป็นกรณีพิเศษ โพสต์เมื่อ 4 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:44:12 8,361 อ่าน
TOP