สาวท้อง 2 เดือน ตกเลือด-ฟุบคาโต๊ะ ระหว่างสอบครูผู้ช่วยที่ชัยภูมิ

 
ตกเลือด
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

             สาวท้อง 2 เดือน ตกเลือด-ฟุบสลบคาโต๊ะ ระหว่างสอบเข้าบรรจุครูผู้ช่วย ที่สนามสอบโรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ

             วันที่ 23 เมษายน 2560 มีรายงานว่า ระหว่างการจัดสอบเข้าบรรจุครูผู้ช่วยวันที่ 2 ที่สนามสอบโรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ปรากฏว่า นางอภิญญา แสนตัน วัย 29 ปี ผู้เข้าสอบแข่งขันในห้องสอบที่ 9 วิชาเอกคอมพิวเตอร์ มีอาการหน้ามืด ล้มฟุบกับโต๊ะในห้องสอบ จนไม่สามารถนั่งสอบต่อได้ คณะกรรมการสนามสอบจึงประสานทางหน่วยแพทย์ฉุกเฉินจากโรงพยาบาลชัยภูมิ เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้เข้าสอบรายนี้
        ทั้งนี้ ผู้ควบคุมสนามสอบ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (22 เมษายน) เป็นวันแรกของการสอบ นางอภิญญาอยู่ในระหว่างตั้งครรภ์ช่วง 2 เดือน ได้เกิดอาการปวดท้องรุนแรง ทางญาติจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ หลังเสร็จจากการสอบ แต่ด้วยวันนี้ (23 เมษายน) นางอภิญญา จะต้องเข้าสอบวันที่ 2 ในเวลา 08.00 น. จึงขอแพทย์เดินทางออกจากโรงพยาบาลเพื่อเข้าสอบ ก่อนที่จะเกิดอาการตกเลือดหนักในห้องสอบอีกครั้ง ทางกรรมการคุมห้องสอบจึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิอย่างเร่งด่วน

       ด้าน นายธนชน มุทาพร ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิ เขต 1 ปฏิบัติหน้าที่ศึกษาธิการจังหวัดชัยภูมิ (ศธจ.) กล่าวว่า สำหรับการแก้ปัญหาให้กับผู้เข้าสอบที่เจ็บปวดระหว่างสอบ และทำการสอบต่อตามห้องสอบปกติไม่ได้ ทางคณะกรรมการของจังหวัดจะแต่งตั้งคณะกรรมการอีกชุด เพื่อลงไปช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วย ในการจัดสอบในวิชาต่อไปที่โรงพยาบาลชัยภูมิ โดยจะประสานกับแพทย์ของโรงพยาบาลชัยภูมิ ให้สามารถสอบที่โรงพยาบาลได้ แต่ไม่อนุญาตให้นำคนไข้ออกจากโรงพยาบาลชัยภูมิ เนื่องจากยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวท้อง 2 เดือน ตกเลือด-ฟุบคาโต๊ะ ระหว่างสอบครูผู้ช่วยที่ชัยภูมิ โพสต์เมื่อ 23 เมษายน 2560 เวลา 14:41:28 16,087 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP