x close

สุดยอด ! เด็กเก่งพิษณุโลก สอบ O-NET คณิตศาสตร์ ได้เต็ม 100 ติดแพทย์ 4 สถาบัน


เด็กนักเรียนพิษณุโลกเก่ง

              เด็กนักเรียนพิษณุโลกเก่งสุด ๆ สอบคณิตศาสตร์ O-NET ได้คะแนนเต็ม 100 และสอบติดแพทย์ถึง 4 สถาบัน เจ้าตัวเผยเคล็ดลับ ต้องฝึกทำโจทย์บ่อย ๆ เพื่อจะได้คิดคำนวณได้เร็ว

            เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2560  ดร.พยัพ อนันนิล ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีและผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 39 ได้ทำพิธีมอบเสื้อสามารถและโล่ประกาศเกียรติคุณ ให้กับ น.ส.พิมพ์รัก บารมี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี หลังจากสามารถทำผลการทดสอบวิชาคณิตศาสตร์ ในการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ ขั้นพื้นฐาน O-NET  ได้คะแนนเต็ม 100 คะแนน

เด็กนักเรียนพิษณุโลกเก่ง
            พิธีครั้งนี้มีอาจารย์ที่ปรึกษา ฝ่ายวิชาการ พร้อมกับ นายบุญเหลือ บารมี นายอำเภอบางกระทุ่ม นางนาตยา บารมี บิดาและมารดา ของ นส.พิมพ์รัก มาร่วมแสดงความยินดีด้วย โดย น.ส.พิมพ์รัก บารมี เป็นนักเรียนที่มีความขยัน มีผลการเรียนในระดับดีเลิศ ซึ่งนอกจากจะทำผลงานได้ดีในการสอบ O-NET แล้วนั้น เจ้าตัวสามารถสอบติดคณะแพทยศาสตร์ได้ถึง 4 สถาบันด้วยกัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โดยเจ้าตัวตัดสินใจเลือกศิริราช เนื่องจากเป็นสถาบันการแพทย์ที่เก่าแก่มีชื่อเสียง

            น.ส. พิมพ์รัก เปิดเผยว่า มีความคิดอยากเรียนหมอมามาตั้งแต่ตอนขึ้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เพราะเป็นอาชีพที่ดี ได้ช่วยเหลือผู้คน ส่วนเคล็ดลับในการเรียนและสอบนั้น เจ้าตัวกล่าวว่า ต้องตั้งใจเรียนในห้อง ขยันอ่านหนังสือ ทบทวนให้มาก ๆ พร้อมกับหมั่นฝึกฝนทำโจทย์และจับเวลาไปด้วยเพื่อให้คุ้นเคย เพราะในสนามสอบจริง ๆ นั้น เวลาเป็นเรื่องสำคัญมาก ยิ่งฝึกทำโจทย์มากเท่าไร ก็จะได้ประสบการณ์มากขึ้น จนสามารถเห็นวิธีในการคิดที่รวดเร็วที่สุด เจ้าตัวกล่าวอีกว่า มีเด็กหลายคนที่เรียนเก่ง แต่เมื่อไม่ฝึกทดสอบจับเวลา ก็อาจจะทำคะแนนออกมาไม่ดี

เด็กนักเรียนพิษณุโลกเก่ง
            ทั้งนี้ น.ส. พิมพ์รัก ยังเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนและครอบครัว ในการเตรียมตัวก่อนสอบประมาณ 1-2 สัปดาห์ จะเน้นทำโจทย์ตลอด จับเวลาและเน้นการทำโจทย์เก่า ๆ จะได้รู้แนวข้อสอบ ถ้าเรื่องไหนเรายังไม่เน้นก็จะอ่านเนื้อหาเพิ่มเติม ในการแบ่งเวลาหลังจากทำการบ้านเสร็จก็จะออกไปเดินเล่นรอบบ้าน แล้วกลับมาทานข้าว อาบน้ำและมาอ่านหนังสือเริ่มประมาณ 21.00 น. ก็จะอ่านตามตารางที่วางไว้ เช่น วิชาคณิตศาสตร์ และวิชาฟิสิกส์  เน้นการทำโจทย์จับเวลาเป็นหลัก แต่ถ้าเป็นวิชาที่เน้นความจำ เช่น ชีวะ ภาษาอังกฤษ ก็จะอ่านเนื้อหาก่อน และเริ่มจับเวลาเช่นกัน

ภาพและข้อมูลจาก workpointtv

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดยอด ! เด็กเก่งพิษณุโลก สอบ O-NET คณิตศาสตร์ ได้เต็ม 100 ติดแพทย์ 4 สถาบัน อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2560 เวลา 11:24:16 8,504 อ่าน
TOP