ม.อุบลฯ ฮือฮา ! ฝาแฝด เล็ก-ใหญ่ ติดแพทย์พร้อมกัน เรียนเก่งเกรด 3.96


ฝาแฝด เล็ก-ใหญ่ ติดแพทย์พร้อมกัน

          มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีคึกคัก พบคู่แฝดวัยรุ่นเหมือนเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว ชื่อน้องเล็ก-ใหญ่ แถมยังสอบติดคณะแพทยศาสตร์ด้วยกัน สร้างสีสันให้บรรยากาศงานปฐมนิเทศ ประจำปี 2559 ได้อย่างมาก

          วันที่ 30 กรกฎาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่งานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2559 ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี หรืองาน กันเกรา ช่อที่ 29 เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้เกิดเรื่องฮือฮาขึ้น เมื่อคู่แฝดชายที่เหมือนกันเป๊ะ ทั้งหน้าตาและทรงผม สอบติดวิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข ด้วยกันทั้งคู่

ฝาแฝด เล็ก-ใหญ่ ติดแพทย์พร้อมกัน

          จากการสอบถาม ทราบชื่อว่า นายวัชรศักดิ์ เมืองหงส์  และนายวัชรพงษ์ เมืองหงส์ ชื่อเล่น เล็ก-ใหญ่ อายุ 18 ปี เกิดวันเดียวกัน เติบโตมาด้วยกัน ชอบอะไรที่เหมือนกัน เรียนหนังสือมาด้วยกันและเก่งเหมือนกัน มีแนวคิดเดียวกัน และยังสอบติดเรียนแพทย์ที่เดียวกัน ภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ จบมัธยมปลายจากโรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ ด้วยผลการเรียน 3.96 ติดอันดับนักเรียนเรียนดีของรุ่น

          โดยทั้งเล็กและใหญ่ มีความฝันอยากเป็นแพทย์มาตั้งแต่เด็ก เพราะอยากพัฒนาวงการสาธารณสุขในท้องถิ่น อีกทั้งยังอยากเป็นหมอเพื่อดูแลรักษาพ่อ-แม่ในยามแก่เฒ่า ส่วนที่เลือกเรียนที่วิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข ม.อุบลราชธานี เพราะเป็นสถาบันที่อยู่ใกล้บ้าน ใกล้ครอบครัว จะได้ไปเยี่ยมพ่อกับแม่ได้สะดวก

ฝาแฝด เล็ก-ใหญ่ ติดแพทย์พร้อมกัน

ฝาแฝด เล็ก-ใหญ่ ติดแพทย์พร้อมกัน

ฝาแฝด เล็ก-ใหญ่ ติดแพทย์พร้อมกัน

ภาพจาก ประชาสัมพันธ์ ม.อุบลฯ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ม.อุบลฯ ฮือฮา ! ฝาแฝด เล็ก-ใหญ่ ติดแพทย์พร้อมกัน เรียนเก่งเกรด 3.96 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
ม.อุบลฯ ฮือฮา ! ฝาแฝด เล็ก-ใหญ่ ติดแพทย์พร้อมกัน เรียนเก่งเกรด 3.96 โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2559 เวลา 13:27:40 94,595 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP