สุดเจ๋ง ! เด็ก ม.3 รับแปลภาษาจีน ได้เดือนละเกือบ 3 หมื่น-เผยเรียนรู้ด้วยตัวเอง

 
รับแปลภาษาจีน

              นักเรียนชั้น ม.3 จ.ลำปาง หารายได้เสริมหลังเลิกเรียน รับแปลภาษาจีน ได้เดือนละเกือบ 3 หมื่นบาท เผยเรียนรู้ด้วยตัวเอง เริ่มจากแปลนิยายให้เพื่อนอ่าน

              เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2559 มีรายงานว่า นางสาวเบญญาภา หมั่นทำ หรือ น้องพี อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเทศบาล 5 บ้านศรีบุญเรือง จ.ลำปาง ได้ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนเพียง 3-4 ชั่วโมง สร้างรายได้ด้วยการรับแปลภาษาจีน มีรายได้ตกเดือนละเกือบ 3 หมื่นบาท

รับแปลภาษาจีน

           โดยน้องพีเล่าว่าตนมีทักษะด้านภาษาจีนกลางเพราะเคยเรียนโรงเรียนที่เน้นสอนภาษาจีน ตั้งแต่เรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ก่อนที่จะย้ายมาเรียนที่โรงเรียนเทศบาล 5 บ้านศรีบุญเรือง และได้ค้นคว้าฝึกภาษาจีนกลางด้วยตนเอง

          สำหรับวิธีการศึกษาภาษาจีนกลางด้วยตัวเองนั้น น้องพีเล่าว่า ตนหัดแปลนวนิยาย และการ์ตูนภาษาจีนกลางมาเป็นภาษาไทยเพื่อแจกจ่ายให้เพื่อนอ่าน หลังจากนั้นประมาณ 3 เดือน ก็มีสำนักพิมพ์นิยายจีนได้ติดต่อมาจ้างแปล มีรายได้เฉลี่ยเดือนละ 25,000 บาท ถึง 30,000 บาท และผลงานแปลครั้งแรกได้รับค่าจ้างการแปลถึง 60,000 บาท นอกจากนี้ยังมีงานแปลหนังสือจีนของสำนักพิมพ์จากประเทศไต้หวันอีกด้วย

ภาพจาก ช่อง 8

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
ช่อง 8

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สุดเจ๋ง ! เด็ก ม.3 รับแปลภาษาจีน ได้เดือนละเกือบ 3 หมื่น-เผยเรียนรู้ด้วยตัวเอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
สุดเจ๋ง ! เด็ก ม.3 รับแปลภาษาจีน ได้เดือนละเกือบ 3 หมื่น-เผยเรียนรู้ด้วยตัวเอง โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2559 เวลา 08:32:06 216,435 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP