ม.แม่ฟ้าหลวง ยันใช้ระบบ SOTUS มั่นใจเป็นผลดีต่อนักศึกษารุ่นน้อง

รับน้อง

          อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เผยจุดยืนสนับสนุนระบบ SOTUS แต่สั่งกำชับห้ามทารุณ คำหยาบ แอลกอฮอล์ มั่นใจเป็นผลดีต่อรุ่นน้อง เพื่อสร้างความเคารพรุ่นพี่รุ่นน้อง และได้ความสามัคคี

          วันที่ 19 มิถุนายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวันชัย ศิริชนะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เปิดเผยสนับสนุนใช้ระบบ SOTUS ในงานพบผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ 2559 พร้อมยืนยันว่า SOTUS จะส่งผลดีต่อนักศึกษาเองถือเป็นการเปิดโอกาสให้รุ่นพี่อบรมรุ่นน้อง รู้จักวัฒนธรรมประเพณี เคารพกฎกติกา และสร้างความมีน้ำใจและความสามัคคี โดยระบบ SOTUS จะสร้างความโดดเด่นและแตกต่างจากมหาวิทยาลัยอื่น

          ทั้งนี้ นายวันชัย กล่าวว่า แม้จะสนับสนุนแต่ก็มีการออกคำสั่งกำชับไม่ให้มีการทารุณรุ่นน้อง ทั้งห้ามใช้คำหยาบ ห้ามใช้แอลอกฮอล์ ห้ามทำร้ายร่างกาย-ใช้กำลัง ซึ่งเชื่อมั่นเลยว่าในระยะเวลา 1 เดือน ก่อนเปิดภาคเรียนนักศึกษาจะได้รับความทรงจำดี ๆ กลับไป พร้อมยืนยันว่าระบบ SOTUS ไม่ได้เข้มงวดเหมือนในระบบทหารแน่นอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากม.แม่ฟ้าหลวง ยันใช้ระบบ SOTUS มั่นใจเป็นผลดีต่อนักศึกษารุ่นน้อง โพสต์เมื่อ 19 มิถุนายน 2559 เวลา 12:00:49 14,756 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ม.แม่ฟ้าหลวง ยันใช้ระบบ SOTUS มั่นใจเป็นผลดีต่อนักศึกษารุ่นน้อง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP