สปิริตแรง ! นักศึกษา-ผู้คุมสอบ จุดเทียนทำข้อสอบ หลังพายุโหมกระหน่ำทำไฟดับ

นักศึกษา-ผู้คุมสอบ จุดเทียนทำข้อสอบ หลังพายุโหมกระหน่ำทำไฟดับ

         ภาพน่าประทับใจ นักศึกษา-กรรมการคุมสอบ จุดเทียนทำข้อสอบวิชาสุดท้ายก่อนจบต่อ หลังพายุโหมกระหน่ำทำไฟดับ

         กลายเป็นภาพที่ถูกแชร์ทั่วโลกโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับภาพของนักศึกษาที่กำลังนั่งทำข้อสอบอยู่ในมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ท่ามกลางความมืดมิด มีเพียงแสงเทียนที่จุดไว้ในแต่ละโต๊ะเพื่อให้พออ่านข้อสอบได้เท่านั้น โดยมีข้อความระบุว่า "กรรมการ-น.ศ. อุตสาหะ ไม่ลดละความพยายามแม้ไฟฟ้าดับ อุตส่าห์หาเทียนมาจุดทำข้อสอบต่อ"

         ทั้งนี้หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไป หลายคนก็แสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย บ้างก็ไม่เชื่อและคิดว่าภาพนั้นเป็นภาพที่จัดทำขึ้นมาไม่ใช่เหตุการณ์จริง

         อย่างไรก็ดี ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปสอบถามก็พบว่า ภาพดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องจริง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเย็นวันที่ 2 มิถุนายน ระหว่างนั้นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะนิติศาสตร์และรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กำลังก้มหน้าทำข้อสอบวิชาสุดท้ายก่อนจบ แต่เกิดพายุฝนลมกระโชกทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง รวมถึงห้องสอบดังกล่าวด้วย สุดท้ายกรรมการและนักศึกษาจึงตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยการนำเทียนมาจุดและทำข้อสอบต่อ

         ขณะที่ นางสาวกนกวรรณ ผ่องแผ้ว กรรมการคุมสอบ ระบุว่า ตอนที่ไฟดับนั้นได้แจ้งให้อาจารย์รายวิชาทราบพร้อมกับแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า โดยใช้เทียนที่มีอยู่ในคณะซึ่งเหลือจากการทำกิจกรรมมาจุดส่องสว่างโต๊ะละ 1 เล่ม ตนจึงถ่ายภาพนี้ไว้เพื่อความสวยงามและความประทับใจ และทั้งนี้จังหวะที่ไฟดับก็ได้ทดเวลาการสอบให้กับนักศึกษาด้วย

ภาพและข้อมูลจาก guideubon.com


คิดอย่างไรกับเรื่อง: สปิริตแรง ! นักศึกษา-ผู้คุมสอบ จุดเทียนทำข้อสอบ หลังพายุโหมกระหน่ำทำไฟดับ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
สปิริตแรง ! นักศึกษา-ผู้คุมสอบ จุดเทียนทำข้อสอบ หลังพายุโหมกระหน่ำทำไฟดับ โพสต์เมื่อ 3 มิถุนายน 2559 เวลา 15:10:47 12,113 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP