เหมาะหรือ !? ถ่ายภาพบัณฑิต เซตฉากเหมือนตกบันได ชาวเน็ตเถียงสนั่นดราม่าถ่ายภาพชุดครุย เซ็ตฉากเหมือนตกบันได

          ดราม่าสนั่น นักศึกษาถ่ายภาพรับปริญญา เซตฉากเหมือนตกบันไดตาย เจอชาวเน็ตจวกไม่เป็นมงคล ขณะที่หลายคนโต้เป็นสิทธิส่วนบุคคล ชุดครุยไม่ใช่ของศักดิ์สิทธิ์

          สำหรับบางคน ชุดครุยรับปริญญานั้นอาจเปรียบเสมือนเครื่องหมายแห่งความพยายาม เป็นชุดที่มีเกียรติจนรู้สึกยากจะรับได้ หากจะมีใครนำชุดรับปริญญามาใช้ในทางที่ตนมองว่าไม่เหมาะสมนัก ด้วยเหตุนี้จึงเกิดเป็นเหตุดราม่าขึ้นมาอย่างเลี่ยงไม่ได้ หลังจากที่เพจ a little ของช่างภาพ ได้เผยแพร่ผลงานภาพถ่ายชุดรับปริญญาของนักศึกษาหญิงจากสถาบันแห่งหนึ่ง ที่มีการเซตฉากให้นักศึกษานอนอยู่บนบันไดในสภาพคล้ายว่าบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ดราม่าถ่ายภาพชุดครุย เซ็ตฉากเหมือนตกบันได

          แม้ช่างภาพจะอธิบายว่าภาพดังกล่าวเป็นเพียงการเซตฉากขึ้น และใช้โปรแกรมแต่งภาพช่วยเล็กน้อย แต่ก็ไม่วายมีชาวเน็ตเข้ามาต่อว่าช่างภาพ ระบุว่าช่างภาพไม่มีจิตสำนึก เพราะรูปถ่ายแบบนี้นั้นไม่เป็นมงคลกับตัวนักศึกษา แถมเมื่อตัวเด็กนำภาพคล้ายตกบันไดเสียชีวิตไปให้พ่อแม่ของตัวเองดู ก็คงจะไม่มีใครดีใจ

ดราม่าถ่ายภาพชุดครุย เซ็ตฉากเหมือนตกบันได

          แต่แล้วเรื่องกลับกลายเป็นเหตุโต้เถียงกันใหญ่โต เมื่อชาวเน็ตอีกรายกลับเห็นต่าง มองว่าหากนักศึกษาเป็นคนร้องขอให้ถ่าย ช่างภาพก็ไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธ พร้อมชี้ว่าคนที่ดูภาพก็ควรมีจิตสำนึกในการไม่ยุ่งเรื่องของชาวบ้านเช่นกัน

ดราม่าถ่ายภาพชุดครุย เซ็ตฉากเหมือนตกบันได

          ขณะที่ เพจ อีดอกตอบ ก็ได้นำภาพดังกล่าวมาเผยแพร่ (30 มีนาคม 2559) พร้อมตั้งคำถามว่า "เมื่อไหร่คนไทยจะเลิกเห็นชุดครุยศักดิ์สิทธิ์ซะที ปัญญาอ่อน" เป็นผลให้มีคนอีกจำนวนมาที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นในประเด็นความศักดิ์สิทธิ์ ของชุดครุยรับปริญญา โดยส่วนมากมองว่าจริง ๆ แล้วชุดครุยนั้นไม่ได้มีความศักดิ์สิทธิ์อยู่ในตัว นักศึกษาอยากจะสวมใส่ทำอะไรนั้นก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลของเขา ที่คนอื่นจะยุ่งไม่ได้

ดราม่าถ่ายภาพชุดครุย เซ็ตฉากเหมือนตกบันได

          อย่างไรก็ตามได้มีหลายคนมองว่า แม้ชุดครุยจะไม่ศักดิ์สิทธิ์ แต่ก็เป็นชุดที่ทรงคุณค่า เป็นเครื่องหมายแห่งความพยายามที่นักศึกษาต้องบากบั่นพากเพียรมานานหลายปี จนจบการศึกษาและได้สวมใส่ชุดนี้อย่างสมเกียรติ คนที่ไม่เห็นคุณค่าก็ไม่ควรจะใส่มาเล่นอะไรในลักษณะนี้ นอกจากนี้การถ่ายภาพในทำนองนี้ยังดูเป็นการไม่ให้เกียรติต่อสถาบันของตนเอง ซึ่งมีตราสัญลักษณ์ประดับอยู่บนชุดด้วยภาพจาก เฟซบุ๊ก a little, เฟซบุ๊ก อีดอกตอบ

เหมาะหรือ !? ถ่ายภาพบัณฑิต เซตฉากเหมือนตกบันได ชาวเน็ตเถียงสนั่น โพสต์เมื่อ 31 มีนาคม 2559 เวลา 11:58:14 46,872 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เหมาะหรือ !? ถ่ายภาพบัณฑิต เซตฉากเหมือนตกบันได ชาวเน็ตเถียงสนั่น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP