แชร์สนั่น ! ภาพนักเรียนบนดอยเดินเท้าบุกป่า ลงมาสอบโอเน็ต
สอบโอเน็ต

       แชร์สนั่น ! ภาพนักเรียนชาย 5-6 คน พร้อมครู เดินเท้าจากโรงเรียนซึ่งตั้งอยู่บนดอยลึกในป่า เพื่อออกมาสอบโอเน็ต ด้านผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) น่าน เขต 2 สั่งเร่งแก้ปัญหา

       วันที่ 16 มีนาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีเดียกำลังฮือฮากับภาพของเด็กนักเรียนชายกลุ่มหนึ่งกำลังเดินเท้าออกจากโรงเรียนที่อยู่กลางหุบเขา เพื่อไปสอบข้อสอบโอเน็ต ซึ่งภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้ เฟซบุ๊ก สมศักดิ์ ประสาร ซึ่งแสดงให้เห็นว่า มีนักเรียนชายประมาณ 5-6 คน พร้อมคุณครูผู้ชายอีก 1 คน แบกสัมภาระพาเด็ก ๆ เดินเท้าออกจากโรงเรียนที่อยู่กลางหุบเขา เพื่อไปรับการทดสอบระดับชาติที่โรงเรียนอีกแห่งหนึ่ง
สอบโอเน็ต


สอบโอเน็ต

       ต่อมา ได้มีผู้มากดไลค์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ระบุว่า ควรจะมีการจัดส่งข้อสอบเพื่อให้เด็กกลุ่มนี้ได้สอบที่ศูนย์การเรียนฯ โดยไม่ต้องเดินทางไกลลงจากบนดอยมาสอบ


       ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า ภาพที่ปรากฏนั้นน่าจะเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากศูนย์การเรียนรู้บ้านป่ากำ-ขุนน้ำจอน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ซึ่งอยู่ในสังกัดของโรงเรียนบ้านสว้า โดยนักเรียนกลุ่มนี้จะต้องเดินทางจากศูนย์การเรียนรู้ฯ ที่ตั้งอยู่บนดอยลึกในป่า เพื่อเข้ามาสอบโอเน็ตที่จัดสอบโดยสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

สอบโอเน็ต

       ขณะที่นายชัชชัย ทับทิมอ่อน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) น่าน เขต 2 ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวมติชนออนไลน์ ว่า หลังจากทราบเรื่องดังกล่าว ก็ได้มีการพูดคุยกับทางผู้อำนวยการโรงเรียนแล้วว่าหากมีปัญหาอะไรให้แจ้งมา ยังเขตพื้นที่การศึกษาได้ทันที ส่วนกรณีที่เด็กนักเรียนจากศูนย์การเรียนรู้บ้านป่ากำ-ขุนน้ำจอน ที่ต้องเดินทางลงมาสอบโอเน็ต เนื่องจากระบบการสอบของ สทศ. กำหนดให้สอบที่ศูนย์ใหญ่จะมีโรงเรียนต่าง ๆ เป็นศูนย์สอบ แต่หลังจากนี้ทางเขตพื้นที่ฯ จะหาทางดำเนินการเพื่อลดปัญหาไม่ให้เด็กต้องลำบากลงมาสอบ โดยจะจัดส่งคนเข้าไปสอบ อย่างการสอบประเมินการอ่านด้านภาษาไทยของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการจัดส่งศึกษานิเทศก์ขึ้นไปสอบนักเรียนชั้น ป.1 ของศูนย์การเรียนรู้บ้านป่ากำ-ขุนน้ำจอน

สอบโอเน็ต

สอบโอเน็ต

สอบโอเน็ต
 
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สมศักดิ์ ประสาร

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
, เฟซบุ๊ก สมศักดิ์ ประสาร
 
แชร์สนั่น ! ภาพนักเรียนบนดอยเดินเท้าบุกป่า ลงมาสอบโอเน็ต โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2559 เวลา 08:44:15 51,076 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แชร์สนั่น ! ภาพนักเรียนบนดอยเดินเท้าบุกป่า ลงมาสอบโอเน็ต ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP