ร่วมโหวตเด็กไทย ชิงชัยภาพวาด กูเกิลดูเดิล

Doodle 4 Google
เทศกาลสงกรานต์ 2551


Doodle 4 Google
เทศกาลสงกรานต์ 2552

Doodle 4 Google
เทศกาลลอยกระทง 2552

Doodle 4 Google
วันพ่อแห่งชาติ 2552

Doodle 4 Google
วันศิลปินแห่งชาติ 2552

Doodle 4 Google
วันเด็กแห่งชาติ 2552

 เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก google.co.th

            บ่อยครั้งที่เรามักจะได้เห็นโลโก้ของเว็บไซต์ Google  มีหน้าตาสวยงามแปลกตาไปจากเดิมในช่วงเทศกาล หรือวันสำคัญต่าง ๆ ของไทยและทั่วโลก จนกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปซะแล้ว โดยภาพวาดโลโก้กูเกิลบนหน้าหลักนั้น มีชื่อเรียกว่า ภาพ "ดูเดิล" หรือ กูเกิลดูเดิล นั่นเอง

            และครั้งแรกของประเทศไทย กับการประกวดภาพวาดบนโลโก้ Google โดยทางเว็บไซต์ Google เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เปิดโอกาสให้น้อง ๆ เยาวชนไทย อายุ 5-18 ปี ส่งภาพวาดดูเดิล ร่วมประกวดในโครงการ ดูเดิลฟอร์กูเกิล "Doodle 4 Google" ภายใต้หัวข้อ "เมืองไทยของฉัน"  ซึ่งหลังจากปิดรับส่งภาพเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ปรากฎว่า มีน้อง ๆ ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดถึง 46,000 ชิ้น จากกว่า 11,000 โรงเรียนทั่วประเทศ

            สำหรับการตัดสินรอบสุดท้ายจะมีภาพกูเกิลดูเดิลฝีมือเด็กไทยเพียง 40 ชิ้นเท่านั้น ที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการที่เป็นศิลปินชื่อดัง ประกอบด้วย อาจารย์สังคม ทองมี คุณนวลตอง ประสานทอง และ ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ซึ่งล่าสุดได้มีการประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบทั้ง 40 คนแล้ว โดยผลงานที่ผ่านเข้ารอบ จะถูกจัดแบ่งเป็น 4 กลุ่มอายุ กลุ่มละ 10 ชิ้น คือ...

               ระดับอนุบาล - ป.3 

               ระดับ ป.4 – ป.6

               ระดับ ม.1 – ม.3 

               ระดับ ม.4 – ม.6

            ทั้งนี้ ทางเว็บไซต์ Google จะนำผลงาน 40 ชิ้นที่ผ่านเข้ารอบ แสดงบนเว็บไซต์ Google.co.thพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตร่วมโหวตผลงานที่ชื่นชอบมากที่สุด และผลงานที่ได้รับการโหวตมากที่สุดจะถูกประกาศผลในงานแจกรางวัลที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 เมษายนนี้ โดยมี นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ ไมเคิล โลเปซ หนึ่งในนักวาดภาพดูเดิลของกูเกิล เป็นผู้ประกาศรางวัลภาพดูเดิลที่ชนะเลิศระดับประเทศ ซึ่งผลงานที่ชนะเลิศจะถูกนำขึ้นโชว์บนหน้าหลักของ Google ในวันเเรกของเทศกาลสงกรานต์ 13 เมษายน 2553 

            ส่วนผู้ชนะจะได้รับรางวัลทุนการศึกษาและแล็ปท็อป พร้อมค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับการเดินทางไปทัศนศึกษา ณ สำนักงานใหญ่ของกูเกิล ที่เมืองเมาเทนวิว รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

            อย่ารอช้า!! รีบโหวตผลงานของน้อง ๆ กันได้แล้วที่ Google.co.th  ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 มี.ค.นี้ เวลา 23.59 น. และอีกช่องทางที่ ทีเคปาร์ค @ เซ็นทรัลเวิลด์
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Google.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร่วมโหวตเด็กไทย ชิงชัยภาพวาด กูเกิลดูเดิล โพสต์เมื่อ 19 มีนาคม 2553 เวลา 11:06:46 265 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP