ขอทุนให้เด็ก 3จว.ใต้ 500 ทุน ประกาศรับ มี.ค.นี้


ขอทุนมหาวิทยาลัยให้เด็ก 3 จว.ใต้ คณะทำงานยันมี 500 ทุน-ประกาศรับ มี.ค.นี้ (ข่าวสด)

          รศ.ดร.สุรเดช จารุธนเศรษฐ์ คณะทำงานโครงการทุนการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในประเทศให้แก่เยาวชนที่มีภูมิลำเนาในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สตูล และสงขลา 4 อำเภอ ได้แก่ อ.เทพา สะบ้าย้อย นาทวี และจะนะ หรือ "ทุนอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้" ประจำปีการศึกษา 2553 เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ได้เชิญผู้แทนจากสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ มหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) และมหาวิทยาลัยเอกชน มาชี้แจงและยืนยันว่าในปี 2553 ทางรัฐบาลยังคงสนับสนุนโครงการทุนอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้เหมือนเดิม และขอให้สถาบันอุดมศึกษาทั้งหมดกลับไปพิจารณาว่าในปีการศึกษา 2553 แต่ละแห่งจะสามารถให้ที่นั่ง พร้อมยกเว้นค่าเล่าเรียนให้กับเด็กใต้ได้จำนวนเท่าใด และให้แจ้งกลับมาที่ สกอ. ภายในวันที่ 19 ก.พ.นี้ เพื่อ สกอ.จะได้รวบรวมข้อมูลและประกาศให้นักเรียนทราบต่อไป

           รศ.ดร.สุรเดช กล่าวต่อไปว่า ส่วนเป้าหมายของจำนวนทุนที่จะให้เท่าเดิมคือ 500 ทุน โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้ที่นั่ง พร้อมทั้งยกเว้นค่าเล่าเรียนจากสถาบันที่ได้รับการคัดเลือกและสกอ.จะสนับสนุนค่าใช้จ่ายส่วนตัว และที่พัก แก่นักศึกษาจนสำเร็จการศึกษาตามหลักสูตร ทุนละ 40,000 บาทต่อปี หรือ 4,000 บาทต่อเดือน ระยะเวลา 10 เดือน

          อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น สกอ. ได้กำหนดประกาศรับสมัครในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือน มี.ค. รับสมัครในวันที่ 20-24 เม.ย.นี้ คัดเลือกเดือน เม.ย.-พ.ค. ประกาศผลผู้มีสิทธิสอบสัมภาษณ์ วันที่ 12 พ.ค. สอบสัมภาษณ์ วันที่ 24-25 พ.ค. และประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษาและรับทุนการศึกษา วันที่ 31 พ.ค.


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขอทุนให้เด็ก 3จว.ใต้ 500 ทุน ประกาศรับ มี.ค.นี้ โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 14:23:36 137 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP