รับน้องขึ้นดอย57 สืบสานตำนาน ม.เชียงใหม่รับน้องขึ้นดอย57 สืบสานตำนาน ม.เชียงใหม่

รับน้องขึ้นดอย57 สืบสานตำนาน ม.เชียงใหม่ วันที่ 13 กันยายน 2557

          สโมสรนักศึกษา มช. จัดกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ ลูกช้างขึ้นดอย อันเป็นศูนย์รวมศรัทธาของชาวเชียงใหม่ พร้อมสืบสานประเพณีอันดีงามที่เชื่อมสัมพันธ์น้องพี่ลูกช้าง มช. วันเสาร์ที่ 13 กันยายน 2557

          สำหรับ ในปี 2557 สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จะได้จัดประเพณีนำนักศึกษาใหม่ขึ้นไปนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพ ประจำปีการศึกษา 2557  "ลูกจ๊างเฮาสืบประเพณีขึ้นดอย" เพื่อต้อนรับน้องใหม่ทุกคณะ และยังเป็นการถวายสักการบูชาพระบรมธาตุดอยสุเทพ อันเป็นศูนย์รวมจิตใจของพวกเราทุกคน ในวันเสาร์ที่ 13 กันยายน 2557 ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และวัดพระบรมธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

          ประเพณี "รับน้องขึ้นดอย" ซึ่งถือเป็นกิจกรรมรับน้องที่เป็นเอกลักษณ์ของนักศึกษา มช. เท่านั้น รุ่นพี่มักจะบอกรุ่นน้องว่า ถ้าใครไม่ได้ร่วมกิจกรรมนี้ก็อาจไม่จบใน 4 ปีก็ได้ ถือเป็นการทำตามจารีตและร่องรอย อันเป็นวัฒนธรรมอันดีงามที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาเป็นประจำทุกปี และยังเป็นการเจริญรอยตามเส้นทางที่ครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ที่ได้นำเหล่าพุทธศาสนิกชนชาวล้านนา แผ้วถางทางเพื่อสร้างทางขึ้นสู่วัดพระธาตุดอยสุเทพ อันเป็นปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวล้านนามาช้านาน

รับน้องขึ้นดอย57 สืบสานตำนาน ม.เชียงใหม่


รับน้องขึ้นดอย57 สืบสานตำนาน ม.เชียงใหม่

รับน้องขึ้นดอย57 สืบสานตำนาน ม.เชียงใหม่ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, เฟซบุ๊ก สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่, เฟซบุ๊ก Entaneer Photoclub CMU   


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รับน้องขึ้นดอย57 สืบสานตำนาน ม.เชียงใหม่ โพสต์เมื่อ 3 กันยายน 2557 เวลา 14:05:03 339 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP