อัพ ยูนิเน็ต โครงการระดับชาติ
อัพ "ยูนิเน็ต" โครงการระดับชาติ (ไทยรัฐ)

          สนับสนุนการศึกษาทั้งระบบ พร้อมกันนี้ได้ติดตามการใช้จ่ายงบ SP2 โดยมอบนโยบายให้ทุกองค์กรใช้จ่ายงบไทยเข้มแข็ง....  

          นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารองค์กรหลักของกระทรวงศึกษาธิการว่า ได้ติดตามโครงการพัฒนาเครือข่ายยูนิเน็ต ภายใต้แผนปฏิบัติการไทยเข้มแข็ง หรือ SP2 ของกระทรวงศึกษาธิการ โดยที่ประชุมเห็นว่าควรจะยกระดับยูนิเน็ตเป็นโครงการระดับชาติ  หรือเนชั่นแนล เอ็ดดูเคชั่น เน็ตเวิร์ค เพื่อสนับสนุนการศึกษาทั้งระบบ พร้อมกันนี้ได้ติดตามการใช้จ่ายงบ SP2 โดยมอบนโยบายให้ทุกองค์กรใช้จ่ายงบไทยเข้มแข็ง ซึ่งถือเป็นงบลงทุนเพื่อการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องไม่ดำเนินการให้กระทบต่อเป้าหมายและนโยบายที่วางไว้ โดยตนจะติดตามผลการดำเนินการอย่างใกล้ชิด  

          ส่วนของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาที่มีปัญหานั้น ขอยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่พบว่ามีกระบวนการที่ทุจริตคอรัปชัน แต่ยอมรับว่าอาจมีข้อบกพร่องที่เป็นปัญหา จึงขอให้ตรวจสอบและรายงานมายังตนเป็นระยะ และให้องค์กรหลักเตรียมโครงการที่จะรองรับงบ SP3 โดยกำหนดยุทธศาสตร์ที่สอดคล้องกับการปฏิรูปการศึกษาในทศวรรษที่ 2 ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดความล่าช้าเหมือนงบ SP2

          นอกจากนี้ ที่ประชุมยังเห็นชอบการจัดประชุมคณะกรรมการนโยบายในการปฏิรูปการศึกษาทศวรรษที่ 2 วันที่ 15 ก.พ.นี้ โดยมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน และการประชุมสมัชชาปฏิรูปการศึกษาทศวรรษที่ 2 วันที่ 6-7 มี.ค. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์.


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อัพ ยูนิเน็ต โครงการระดับชาติ โพสต์เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 15:10:35 175 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP