ก.พ.เปิดให้ทุนผู้มีศักยภาพสูง


ก.พ.เปิดให้ทุนผู้มีศักยภาพสูง (เดลินิวส์)

          นางเบญจวรรณ สร่างนิทร เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) เปิดเผยว่า สำนักงาน ก.พ.จะเปิดรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อรับทุนรัฐบาลเพื่อดึงดูดผู้มีศักยภาพสูงที่กำลังศึกษาอยู่ในสถาบันการศึกษาในประเทศ รวม 55 ทุน แบ่งเป็น 2 ระยะ

         โดยระยะที่ 1 เป็นทุนเพื่อศึกษาในชั้นปีสุดท้ายจนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี และระยะที่ 2 เป็นทุนเพื่อศึกษาต่อระดับปริญญาโทในหรือต่างประเทศ โดยภายหลังสำเร็จการศึกษาต้องกลับมาปฏิบัติราชการชดใช้ทุนในส่วนราชการที่ ก.พ. กำหนด จำนวน 12 หน่วยงาน เป็นเวลา 2 เท่าของระยะเวลาที่ได้ รับทุน ทั้งนี้ผู้มีสิทธิสมัครสอบต้องศึกษาอยู่ชั้นปีสุดท้ายระดับปริญญาตรีของสถาบันการศึกษาในประเทศ และได้คะแนนเฉลี่ยสะสมรวมทุกภาคการศึกษาไม่ต่ำกว่า 2.75 หรือ 3.00 ตามที่กำหนดไว้ในแต่ละหน่วยทุน 
   
          นางเบญจวรรณ กล่าวต่อไปว่า ผู้สนใจสมัครสอบได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2553 ทางอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุดราชการ ในเว็บไซต์ http://talent.ocsc.go.th/ หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์สรรหาและเลือกสรร สำนักงาน ก.พ. เลขที่ 47/101 ถนนติวานนท์ ซอย 4 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี โทร. 0-2547-1329, 0-2547-1915, ศูนย์แนะแนวการศึกษาและข้อมูลข่าวสาร สำนักงาน ก.พ. ถนนพิษณุโลก เขตดุสิต กรุงเทพฯ โทร. 0-2281-3333 รวมทั้งสำนักงาน ก.พ.เครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา, มหา วิทยาลัยบูรพา ชลบุรี, ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง ราชบุรี, ม.ราชภัฏลำปาง, ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม พิษณุโลก, ม.ราชภัฏอุบลราชธานี, ม.ขอนแก่น, ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี, ม.สงขลานครินทร์ หรือดูราย ละเอียดทางเว็บไซต์สำนักงาน ก.พ. http://www.ocsc.go.th/


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สำนักงาน ก.พ.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ก.พ.เปิดให้ทุนผู้มีศักยภาพสูง โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2553 เวลา 16:09:27 124 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP