ละครเวที นาฏอัครา โศกนาฏกรรมความรักที่มิอาจลืม  คณะละคอนมะนุด เชิญชมละครสุดพิเศษ
"นาฏอัครา โศกนาฏกรรมความรักที่มิอาจลืม"

        
คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับสำนักพิพิธภัณฑ์และวัฒนธรรมการเกษตร เตรียมเปิดเวทีครั้งใหญ่ให้คณะละคอนมะนุด นำละครเวทีร่วมสมัย "นาฏอัครา (The Rage Theater)" มาสร้างสรรค์เป็นเรื่องราวแห่งโศกนาฏกรรมความรักที่ถ่ายทอดจากบทประพันธ์อันเลื่องชื่อ "The Phantom of the Opera" ร่วมแสดงโดยนิสิตภาควิชานิเทศศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ เปิดม่าน 21 – 24 ม.ค. 53 รอบ 18.00น. และเพิ่มรอบ 13.00น. สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ ณ สำนักพิพิธภัณฑ์และวัฒนธรรมการเกษตร ม.เกษตรฯ (บางเขน) 

         รอบแรกการกุศล บัตร 150 บาท รายได้ทั้งหมดให้มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น รอบทั่วไปบัตร 120 บาท จองบัตรได้ที่ TrueShop สาขาในกทม. หรือ http://www.we-booking.com/ เพิ่มเติมที่ http://www.humdrama.com/ หรือ 081-2510889 (ปิง)


  เรื่องย่อ...  

         "นาฏอัครา" โรงละครอันดับหนึ่งแห่งยุค ต้องเผชิญกับความวุ่นวายครั้งใหญ่ เมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดกับ 'เกวลิน' นางเอกประจำของโรงละคร ทำให้เธอถึงกับบาดเจ็บและต้องหยุดแสดงไป ทำให้ 'นาขวัญ' ต้องเข้ามารับบทนางเอกคนใหม่แทนเธอ นับแต่นั้นมา "นาฏอัครา" ก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ทุกอย่างดูเหมือนกำลังจะดีขึ้น ทั้งชื่อเสียงของโรงละคร และจำนวนผู้ชมที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่ความรักของนางเอกใหม่กับ 'ภากร' เจ้าของโรงละครก็กำลังเบ่งบาน แต่ทว่าความรักของคนทั้งสองกลับไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เมื่อ 'ศรศิลป์' ผู้ดูแลโรงละครคิดที่จะครอบครองความรักของนาขวัญเช่นกัน เขาพยายามหาทางขัดขวางความรักของทั้งสอง แต่ก็ไม่มีผลใดๆ ทำให้เขาเกิดความแค้นและคิดแผนการชั่วร้ายบางอย่างขึ้นมาเพื่อทำลายความรักของคนทั้งสองนี้ "นาฏอัครา" จึงกลับมาวุ่นวายอีกครั้ง มิหนำซ้ำอยู่ๆ ก็เกิดเหตุฆาตกรรมปริศนาขึ้น เรื่องวุ่นวายทั้งหลายก็ยังคงไม่สิ้นสุด ภากรจะทำอย่างไร ศรศิลป์จะได้ครอบครองความรักจากนาขวัญหรือไม่ และนาฏอัคราจะเป็นอย่างไรต่อไป โปรดติดตามชมใน "ละคอนมะนุดครั้งที่18" 


  รายละเอียดละครเวที คณะมนุษยศาสตร์รอบการกุศล
บริจาคให้ มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี
 

         ด้วยทางละครเวทีคณะมนุษยศาสตร์(ละคอนมะนุด) ครั้งที่ 18 ร่วมกับสำนักพิพิธภัณฑ์ และวัฒนธรรมการเกษตร ได้เล็งเห็นถึงปัญหาทางสังคม ที่เกิดขึ้นจากการรังเกียจ ทอดทิ้ง ไม่ยอมรับผู้ติดเชื้อหรือผู้ป่วย ให้อยู่ร่วมกันในสังคม และปัญหาการแพร่ระบาดของผู้ที่ติดเชื้อ มีจำนวนมากกว่า 1 ล้านคน และ ส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าตนเองได้รับเชื้อ จึงทำให้เกิดการแพร่ระบาด ไปสู่บุคคลอื่นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับมีการประชาสัมพันธ์เรื่อง โรคเอดส์ไม่เพียงพอ ประชากรไทยจึงขาดความตระหนัก ในการป้องกันตน โดยเฉพาะเยาวชนนักเรียน นักศึกษา มีการติดเชื้อโรคเอดส์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และรุนแรงถึง 35%ของผู้ติดเชื้อโรคเอดส์รายใหม่ ซึ่งนับได้ว่าเป็นปัญหาวิกฤติในปัจจุบัน ความจำเป็นในการใช้จ่ายเงินส่วนต่างๆ ทั้งในการรักษาพยาบาล และค่าอาหาร รวมถึงปัจจัยที่จำเป็นต่างๆ สำหรับการดำเนินชีวิต ของผู้ป่วยที่ติดเชื้อ H.I.V. เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอย และวิกฤตราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น อย่างรวดเร็ว เป็นเหตุให้ยอดเงินบริจาคลดลง ทำให้ทางวัดมีเงินไม่พอเพียงกับค่าใช้จ่าย ในการดูแลผู้ป่วย 

         ทางผู้จัดทำละครเวที คณะมนุษยศาสตร์ (ละคอนมะนุด) ครั้งที่ 18 จึงมีความประสงค์ที่จะนำรายได้ จากการแสดงละครเวทีรอบแรก (โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น) มอบให้เป็นการกุศลแก่มูลนิธิธรรมรักษ์ วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี เพื่อนำรายได้ไปสนับสนุนค่าใช้จ่ายต่างๆ ของทางวัด 

         โดยรอบการกุศล ของละครเวทีคณะมนุษยศาสตร์ (ละคอนมะนุด) ครั้งที่ 18 จะจัดแสดงในวันที่ 21 มกราคม 2553 เวลา 17.00-19.30 น. และนอกจากนี้ ยังมีการตั้งตู้รับบริจาคบริเวณหน้างาน เพื่อรับเงินบริจาคจาก ผู้มีจิตศรัทธาเป็นเวลา 4 วัน จำนวน 6 รอบ คือตั้งแต่ วันที่ 21- 24 มกราคม 2553 โดยรายได้ทั้งหมด จะนำไปถวายแด่พระครูอลงกต ติกขปัญโญ พระอุดมประชาทร เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ในงานวันเกษตรแห่งชาติ (เกษตรแฟร์) ประจำปี2553 ในวันเสาร์ที่ 30 ม.ค. - เสาร์ที่ 6 ก.พ. 2553 (ดูตามประกาศมหาวิทยาลัยอีกครั้ง)


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ละครเวที นาฏอัครา โศกนาฏกรรมความรักที่มิอาจลืม โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2553 เวลา 15:22:37 230 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP