เปิดประวัติ น้องยิปซี นางเอกหนัง อนุบาลเด็กโข่ง

ยิปซี คีรติ

ยิปซี

ยิปซี คีรติ

ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์

ยิปซี คีรติ

ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สหมงคลฟิล์มดาราเดลี่

          มองแล้วคุ้นๆ ยิ่งดูยิ่งน่ารัก มองแว้บแรกหากไม่รู้จัก นึกว่าเป็นสาวญี่ปุ่นเลยนะเนี่ย(อิอิ) ...ที่แท้ก็สาวไทยวัยใส นามว่า "ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์" นั่นเอง วันนี้จะขออินไซด์เรื่องราวของเธอกันหน่อย หลังมีโอกาสได้เห็นหน้าสวยๆ ของสาวน้อยคนนี้อยู่บ่อยๆ ผ่านทางโฆษณา มิวสิควีดิโอ และนิตยสารชื่อดังมากมาย แถมล่าสุด ก็โดดมาเป็นนางเอกป้ายแดงประเดิมงานภาพยนตร์เรื่องแรก ใน "อนุบาลเด็กโข่ง" อีกด้วย ดังนั้น ก่อนที่เธอจะฮอตจนฉุดไม่อยู่ กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จักสาวคนนี้กันก่อนดีกว่า... เอ้า หนุ่มๆ ทั้งหลายตามมาเล้ย
 
          ยิปซี - คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ เกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2530 ปัจจุบันอายุ 21 ปี เป็นนิสิตชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีพี่น้อง 2 คน โดยยิปซีเป็นพี่คนโต มีน้องสาว(สวยไม่แพ้กัน) คือ ยิปโซ-รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ อดีตพิธีกรรายการ สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก แหม..พี่น้องบ้านนี้หน้าตาดีจริงจริ๊ง(ว่าไหม) 


ยิปโซ - ยิปซี

ยิปโซ - ยิปซี


          และด้วยความน่ารักใสๆ นี้เอง จึงทำให้ยิปซี ถูกชักจูงเข้าวงการบันเทิงผ่านโมเดลลิ่ง เพราะไปเดินเล่นแถวสยามกับเพื่อนๆ หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานโฆษณาออกมาอย่างต่อเนื่อง พ่วงด้วยการถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่น และเป็นนางเอกมิวสิควีดิโอเพลงต่างๆ ให้ศิลปินชื่อดังมากมาย นอกจากนี้ ยังเคยร่วมงานหนังสั้น เรื่องหวานขม BITTERSWEET ตอน "น้องเอ๋ย" ในโปรเจค BOYdPOD THE SHORT FILM มาแล้วด้วย
 
          ส่วนผลงานชิ้นล่าสุด ยิปซี ต้องมารับเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่องแรกใน "อนุบาลเด็กโข่ง" โดยรับบท "ออม" สาว ม.ปลาย ขี้เหงา เอาแต่ใจ และที่สำคัญน่ารักสดใส มีเสน่ห์ล้นเหลือ จนทำให้ "โอม" หัวหน้าแก๊งคิงคองที่เป็นเด็กอนุบาล 3 มาตกหลุมรัก เพราะคิดว่าเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกัน ซึ่งสาวยิปซี พูดถึงการแสดงครั้งแรกของเธอ ว่า... 
 
          "ตื่นเต้นมากค่ะ ก็ทำเอากังวลอยู่หลายวัน ถึงแม้ว่าจะเคยผ่านงานโฆษณาหรือเอ็มวีมาแล้ว แต่ว่าการทำงานในส่วนของภาพยนตร์มันจะต่างออกไป การสื่ออารมณ์หรือการแสดงตามบทก็ต่างกันแล้ว ก็รู้สึกว่าเป็นประสบการณ์ที่เรายังไม่เคยเจอ เลยอยากจะลอง พอทีมงานติดต่อมาก็เลยตกลงทันที แต่ก็ต้องทำการบ้านอย่างหนักเลยค่ะ"
 
          พักเรื่องงาน หันมาดูความรักของเธอกันบ้างดีกว่า ยิปซี บอกว่า สเปคหนุ่มที่จะมาเป็นแฟนกันได้นั้น ต้องขอดูที่นิสัยก่อน ที่สำคัญต้องคุยกันรู้เรื่อง เพราะถึงจะหน้าตาดียังไง แต่ถ้าคุยกันแล้วอึดอัดก็ไม่เวิร์ก เอ..สงสัยว่าหนุ่ม "เลโอ โซสเซย์" หรือ "เลโอ B.O.Y" คงจะมีคุณสมบัติครบถ้วนเข้าตาสาวยิปซีเป็นแน่ ก็แหม...มีภาพหลุดของทั้งคู่ที่ดูยังไง๊ยังไงก็สนิทสนมกันเกินเพื่อน จนถูกเม้าท์สนั่นในโลกอินเทอร์เน็ตว่า หนุ่มเลโอมาจับจองเป็นเจ้าของหัวใจสาวยิปซีเรียบร้อยแล้ว 
 
          "จริงๆ เราเป็นเพื่อนกันมานานแล้ว เค้าเด็กกว่ายิปซีนะ แต่เค้ามีความคิดเป็นผู้ใหญ่ คุยกันรู้เรื่อง แล้วเค้าไม่เก๊กอ่ะ เป็นคนตลก เวลาอยู่กับเค้าแล้วเหมือนมีเพื่อนอีกคนนึง เหมือนเป็นเพื่อนผู้หญิงเลย คุยกันได้ทุกเรื่องค่ะ แต่คงยังไม่เหมาะถ้าจะมีความสัมพันธ์เป็นแฟนกัน  เพราะต่างคนต่างทำงาน แล้วเป็นอย่างนี้มันดีอยู่แล้ว ก็เป็นอย่างนี้ต่อไปดีกว่าค่ะ"


ยิปซี คีรติ

ยิปซี คีรติ


 
          เคลียร์เรื่องเลิฟจบไป สาวยิปซีก็ขอเคลียร์เรื่องฉายา "นางเอกหน้าญี่ปุ่น" ที่ผู้กำกับอนุบาลเด็กโข่ง หรือใครๆ พากันเรียกนั้น เจ้าตัวกลับบอกว่า ไม่ค่อยปลื้มฉายานี้สักเท่าไหร่ แม้จะยอมรับว่าตัวเองมีส่วนคล้ายอยู่บ้าง แต่เพราะเป็นคนไทยก็อยากสวยแบบไทยมากกว่า
 
          "ตรงจุดนี้คงไม่อยากให้มองเลย ยิปซีอาจจะมีส่วนที่คล้ายก็ได้ แต่ไม่มากหรอก เพราะตัวเองก็อยู่เมืองไทยก็ต้องเป็นคนไทยซิคะ (หัวเราะ) แต่ถ้ามีผู้กำกับหรือเพื่อนๆ จะเรียกก็แล้วแต่อันนี้ห้ามไม่ได้ค่ะ จริงๆ แล้วยิปซีไม่คิดว่าตัวเองสวยนะคะ ก็มีหลายๆ อย่างที่เราอาจจะไม่ชอบในตัวเอง ยิปซีว่าทุกคนก็เป็นแหละ ไม่ว่าคนอื่นจะมองว่าเค้าสวย หรือหน้าตาดีขนาดไหน ก็ต้องมีสิ่งที่เค้าไม่พอใจ ขึ้นอยู่กับคนมองมากกว่า บางคนอาจจะชอบเราแบบนี้ ในขณะที่บางคนเห็นเราแล้วไม่ชอบเลยก็ได้ค่ะ"
 
          แหม..น่ารักคิขุซะขนาดนี้ ยังไงๆ หนุ่มๆ ก็ยกหัวใจให้ "ยิปซี" กันทั้งประเทศแล้วหละจ้า 
 

ยิปซี คีรติ


 ข้อมูลส่วนตัว
 
ชื่อ : คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์
ชื่อเล่น : ยิปซี
วันเกิด : 12 สิงหาคม พ.ศ. 2530
ส่วนสูง : 164 เซนติเมตร
ครอบครัว : มีน้องสาว 1 คน คือ ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์ 
การศึกษา :  กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ (อินเตอร์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  
อาหารที่ชอบ : อาหารเส้น เช่น พาสต้า
ผลไม้ที่ชอบ : สตรอเบอร์รี่
สัตว์ที่ชอบ : กระต่าย, แมว
สัตว์ที่เกลียด : แมลงสาบ
งานอดิเรก : ฟังเพลง, เล่น MSN, ช้อปปิ้ง
ดอกไม้ที่ชอบ : ดอกกุหลาบขาว, ดอกลีลาวดี

 ผลงานที่ผ่านมา
 
โฆษณา :
 
           ขนมอบกรอบเคนโด้
            ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์
            ลูกอมซูกัส
            ทรู มูฟ
           พิซซ่าฮัท
           วีต้า
 
มิวสิควีดีโอ :
 
          เพลง คนดื้อดึง ศิลปิน Nice to meet you
           เพลง แค่หนึ่งในคนใกล้ตัว ศิลปิน forget me not
           เพลง รักได้คนเดียว - เตชินทร์
 
ภาพยนตร์สั้น :
 
            หวานขม BITTERSWEET BOYdPOD THE SHORT FILM ตอน "น้องเอ๋ย" ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
- insidedara.com
- keeratifanclub.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดประวัติ น้องยิปซี นางเอกหนัง อนุบาลเด็กโข่ง โพสต์เมื่อ 7 มกราคม 2553 เวลา 15:19:56 649 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP