x close

ฝึกพูดอังกฤษก่อนสอบ ielts speaking ด้วยแอพสุดเทพ TOEFL Speaking

ielts speaking

          หากน้อง ๆ คนไหนมีความกังวลใจและกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ ielts speaking  ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาเรื่องสำเนียง และความไม่มั่นใจ และกำลังมองหาตัวช่วยหรือเคล็ดลับเจ๋ง ๆ ในการฝึกพูดภาษาอังกฤษ เพื่อเตรียมตัวไปสอบ ielts speaking วันนี้ทางทีมงานกระปุกดอทคอมได้รับเกียรติอีกครั้งจาก จุฬาติวเตอร์ ในการช่วยตอบข้อสงสัย พร้อมทั้งให้คำแนะนำดี ๆ ในการฝึกพูดภาษาอังกฤษ โดยใช้ตัวช่วยอย่าง application ตัวหนึ่งที่อยู่ใน  App store ซึ่งน้อง ๆ สามารถหาดาวน์โหลดมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ search คำว่า "TOEFL Speaking" ตามตัวอย่างด้านล่าง แล้วเตรียมไปฝึกสปีคอิงลิชทีละสเต็ปแบบง่าย ๆ กันเลย....

ielts speaking

          น้อง ๆ บางคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมชื่อ app ถึงมีคำว่า TOEFL  แบบนี้จะใช้ด้วยกันได้หรือเปล่ากับ  ielts   คำตอบคือ ได้ !! เพราะสิ่งที่พี่จะให้น้อง ๆ ทุกคนไปดูจากโปรแกรมนี้คือ การเอาไอเดียมาประยุกต์ใช้สำหรับสอบ  ielts  ของเรา แม้ชื่อ toefl แต่สามารถประยุตก์มาใช้กับ ielts ได้ เพราะเนื้อหาข้อสอบใกล้เคียงกัน เอาล่ะ...ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าภายในตัวโปรแกรมมีอะไรที่พิเศษที่ทำให้พี่คิดว่าเหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่เรียนหลักสูตรไทยในการเตรียมตัวสอบ ielts part speaking กันบ้าง

ielts speaking

          จากที่น้อง ๆ เห็นอยู่ตรงนี้คือ Text Samples  ของตัวโปรแกรมที่จะมีอยู่มากมายหลายรูปแบบ ที่จะมีบางส่วนที่คล้ายกับข้อสอบ ielts จริงที่น้องจะต้องไปสอบ เช่น  การแนะนำตัวเอง  หรือ คำถามเรื่องทั่ว ๆ ไป เช่น อธิบายสถานที่ท่องเที่ยว, การตอบคำถามเชิงความคิดเห็น  เป็นต้น  เพราะฉะนั้นพี่เลยคิดว่าโปรแกรมนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการเตรียมความพร้อมสำหรับสอบ ielts speaking และที่สำคัญอีกอย่าง คือ โดยส่วนมากนักเรียนที่สอบ ielts จะฟังออกอยู่แล้วว่ากรรมการคุมสอบ เขาถามอะไร ? แต่มักจะมีปัญหาคือ ฟังออก แต่ไม่รู้ว่าจะอธิบายคำตอบอย่างไร ?  สำหรับคนที่มีปัญหานี้ไม่ต้องกังวลเพราะโปรแกรมนี้จะเป็นตัวช่วย สำหรับคนที่ไม่รู้จะพูดอะไรดี !! โดยโปรแกรมจะมีแบบแผนหรือตัวอย่างการตอบให้กับผู้ใช้ได้ลองดูเป็นไอเดียด้วย ว่าควรตอบอย่างไร ? (ถึงได้คะแนนเต็ม)  และตัวโปรแกรมเองก็มีการเลือกใช้คำศัพท์ที่หลากหลาย 

          และนอกจากนี้ที่สำคัญมาก ๆ ก็คือ เจ้าตัวโปรแกรมนี้ สามารถที่จะอัดเสียงตนเองแล้วพูดหรืออ่านตามไปได้ด้วยละ แล้วมาฟังเสียงอันไพเราะของตนว่าเหมือนเหล่า native speaker แล้วหรือยัง อิอิ ก่อนจะจากกันในวันนี้พี่ก็มีตัวอย่างภายในของ topic บางเรื่องมาให้ดูกันนะ พี่เลือกข้อ 001 : What was the biggest challenge  in your  life and how did you  overcome it ? .....

ielts speaking


          เป็นยังไงคะน้อง ๆ  เริ่มรู้สึกว่ามีไอเดียขึ้นมาแล้วใช่ไหม เอ...แต่ไม่รู้ว่าหลายคนจะได้สังเกตเห็นไหมว่าคำศัพท์ที่ใช้ก็เป็นคำใกล้ตัวทั้งนั้นเลย แถมยังไม่ยากอย่างที่คิดอีกด้วย สุดท้ายนี้พี่ ๆ จากจุฬาติวเตอร์ขอฝากถึงทุกคนที่กำลังจะสอบ ielts หรือพัฒนาภาษาอังกฤษสักนิดว่า หากลองดูตัวอย่างที่ยกขึ้นมาประกอบจะรู้สึกเลยว่า คำถาม และคำศัพท์ของข้อสอบไม่ยากเลย ยิ่งสมัยนี้มี app และเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมายที่จะช่วยให้การเรียนของเราง่ายขึ้น เร็วขึ้น และไม่น่าเบื่อเหมือนสมัยเมื่อก่อน นอกจากนี้พี่ยังอยากให้น้อง ๆ ทุกคนมองว่าทุก app มีประโยชน์ และไม่อยากให้ยึดติดกับชื่อ app เพียงแค่น้อง ๆ ลองสังเกตและลองใช้งานดูว่า app แต่ละอันนั้นมีความสามารถ มีการใช้งานอย่างไร และสามารถนำมาพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตัวเองด้านไหนได้บ้าง

          มาจนถึงตอนนี้ก็อยู่ที่ตัวน้อง ๆ แล้วล่ะค่ะว่าเราจะนำเทคโนโลยีเหล่านั้นมาใช้อย่างไรให้เกิดประโยชน์และพัฒนาตัวเองอย่างไร เห็นโอกาสทองอยู่ใกล้ตัวแบบนี้แล้ว ไม่รีบโหลดไม่ได้แล้ว...^^ สำหรับใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ ielts  สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.chulatutor.com/ielts.php
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝึกพูดอังกฤษก่อนสอบ ielts speaking ด้วยแอพสุดเทพ TOEFL Speaking อัปเดตล่าสุด 30 เมษายน 2557 เวลา 15:39:31 7,054 อ่าน
TOP