x close

วงโยธวาทิต สตรีวิทยา 2 ของบไปแข่งขันที่สหรัฐฯ อีก 1 รายการ


วงโยธวาทิต สตรีวิทยา 2 ของบไปแข่งขันที่สหรัฐฯ อีก 1 รายการ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ LAKORNHD Thaitv (Official) สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

            วงโยธวาทิต สตรีวิทยา 2 วอนของบสนับสนุนเพิ่มเติม เพื่อไปแข่งขันในรายการดรัมไลน์โลก ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-12 เมษายนนี้ งบรวม 8 ล้านบาท

            สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2557 คณะนักเรียนวงโยธวาทิต แม็กซ์ เพอร์คัสชั่น เธียเตอร์ ของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ได้เดินทางไปรวมตัวกันที่บริเวณอารีน่าเท็น ซอยทองหล่อ 10 ของนายตัน ภาสกรนที หรือ "ตัน อิชิตัน" เพื่อขออนุมัติเงินช่วยเหลือจำนวน 3.1 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปแข่งขันวงดนตรีระดับโลกที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในวันที่ 29 มีนาคมนี้ เนื่องจากยังไม่ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากภาครัฐ ก่อนที่นายตันจะมอบเช็คให้ 3.1 ล้านบาท พร้อมอบรมว่าการทำเช่นนี้ไม่ถูกต้อง เพราะตนไม่ใช่รัฐบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

            วันนี้ (25 มีนาคม 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้นำเสนอความคืบหน้าประเด็นวงโยธวาทิต โรงเรียนสตรีวิทยา 2 โดยระบุว่า นายอุดม พรมพันธ์ใจ ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการมัธยมศึกษาตอนปลาย สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ออกมาชี้แจงกรณีที่วงโยธวาทิต โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ของบสนับสนุนจากนายตัน ภาสกรนที เพื่อเดินทางไปแข่งขันวงดนตรีระดับโลกที่ประเทศเนเธอร์แลนด์นั้น จากการตรวจสอบพบว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ได้ทำหนังสือถึง สพฐ. เพื่อของบประมาณสนับสนุนในการเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ลงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

            นายอุดม กล่าวเพิ่มเติมว่า หนังสือฉบับดังกล่าวระบุว่า คณะนักแสดง 54 คน ประกอบด้วยนักเรียนปัจจุบันโรงเรียนสตรีวิทยา 2 จำนวน 16 คน นักเรียนโรงเรียนเทพศิรินทร์สมุทรปราการ 1 คน ศิษย์เก่าสตรีวิทยา 2 จำนวน 34 คน และบุคคลภายนอกอีก 3 คน กับผู้ฝึกสอนผู้ติดตามอีก 12 คน ซึ่งเมื่อไม่ใช่นักเรียนสตรีวิทยา 2 ทั้งหมด ทาง สพฐ. ก็คงไม่สามารถจัดสรรงบประมาณสนับสนุนได้เต็ม และถึงแม้เฉพาะอนุมัติให้ไป ก็จะอนุมัติได้แค่นักเรียนสตรีวิทยา 2 เท่านั้น

            ขณะที่ นายอนุสรณ์ พรเนรมิต ผู้ฝึกสอนและควบคุมวงโยธวาทิต แม็กซ์ เพอร์คัชชั่น เธียเตอร์ โรงเรียนสตรีวิทยา 2 เปิดเผยว่า ตอนนี้ เราสามารถจ่ายค่ามัดจำตั๋ว เพื่อเดินทางไปประเทศเนเธอร์แลนด์ได้แล้ว แต่ยังมีปัญหาขาดงบประมาณสำหรับดำเนินการไปแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-12 เมษายนนี้ อยู่อีก 1 รายการ ซึ่งการแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกานี้ วงโยธวาทิต แม็กซ์ เพอร์คัชชั่น เธียเตอร์ ได้รับเชิญจากรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เข้าร่วมประกวดในรายการ "ดรัมไลน์โลก" ซึ่งทางโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ได้ทำโครงการและงบประมาณเพื่อยื่นต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปเมื่อเดือนตุลาคม 2556 แต่ยังไม่ได้รับงบประมาณสนับสนุนในการเดินทางครั้งนี้

            สำหรับงบประมาณสนับสนุนในการเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศสหรัฐอเมริกาที่ทางวงโยธวาทิต โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ยังขาดอยู่ ประกอบด้วย ค่าตั๋วเครื่องบินสำหรับนักเรียนนักดนตรีเยาวชนที่จะไปแข่งขันทั้งสิ้น 50 คน และเจ้าหน้าที่ผู้ฝึกสอนผู้ติดตามอีก 17 คน รวมเป็นผู้เดินทาง 67 คน ซึ่งต้องใช้เงินค่าตั๋วเครื่องบินโดยประมาณ 4.5 ล้านบาท และเมื่อรวมค่ากิจกรรม ค่าที่พักและอื่น ๆ รวมเป็นเงินจำนวน 8 ล้านบาท ซึ่งในเรื่องนี้ ทางโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ได้ทำโครงการและงบประมาณเพื่อยื่นต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปเมื่อเดือนตุลาคม 2556 และยังได้พูดคุยกับหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนบางส่วน แต่ยังไม่มีผู้สนับสนุนรายใดจะช่วยเหลือเงินอย่างเป็นทางการวงโยธวาทิต สตรีวิทยา 2 ของบไปแข่งขันที่สหรัฐฯ อีก 1 รายการ

วงโยธวาทิต สตรีวิทยา 2 ของบไปแข่งขันที่สหรัฐฯ อีก 1 รายการ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วงโยธวาทิต สตรีวิทยา 2 ของบไปแข่งขันที่สหรัฐฯ อีก 1 รายการ อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2557 เวลา 12:12:25 1,215 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP