สอบโอเน็ต ป.6 - ม.3 พร้อมสอบแล้ว 8-9 ก.พ. ใช้ข้อสอบ 6 ชุด

สอบโอเน็ต ป.6 – ม.3

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


           สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เผย สอบโอเน็ต ป.6 – ม.3 ในวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2557 นี้ มีการเตรียมความพร้อมทุกด้านแล้ว โดยยังใช้ข้อสอบ 6 ชุด เพื่อป้องกันทุจริต

           วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2557 นายสัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผยว่า ในการจัดทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือ สอบโอเน็ต ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่กำลังจะจัดสอบในวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2557 ว่า ขณะนี้มีความพร้อมในทุก ๆ ด้านแล้ว โดยเฉพาะเรื่องข้อสอบและกระดาษคำตอบ ซึ่งได้เตรียมข้อสอบเอาไว้ 6 ชุด เพื่อป้องกันการทุจริต

           ทั้งนี้ สำหรับเนื้อหาที่ใช้สอบ ยืนยันว่าออกข้อสอบตามหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน และแต่ละวิชาจะมีให้เลือกตอบ 2 รูปแบบ คือแบบปรนัย 4 ตัวเลือก และแบบอื่น เช่น วิชาคณิตศาสตร์ จะให้เติมคำตอบที่เป็นตัวเลข เป็นต้น

           อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้นักเรียนเข้าเว็บไซต์ www.niets.or.th เพื่อดูว่าจะต้องสอบวิชาอะไรบ้าง แล้วแต่ละวิชามีเนื้อหาอะไร รวมถึงรูปแบบของการเลือกคำตอบด้วย อีกทั้งยังขอกำชับให้ทุกคนที่จะเข้าสอบ นำบัตรประชาชน หรือบัตรที่มีรูปถ่ายนักเรียน พกติดตัวเพื่อเป็นหลักฐานในการเข้าห้องสอบด้วย และอย่าลืมวางแผนการเดินทางล่วงหน้า


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
สอบโอเน็ต ป.6 - ม.3 พร้อมสอบแล้ว 8-9 ก.พ. ใช้ข้อสอบ 6 ชุด โพสต์เมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 17:37:56 146 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สอบโอเน็ต ป.6 - ม.3 พร้อมสอบแล้ว 8-9 ก.พ. ใช้ข้อสอบ 6 ชุด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP