x close

พิชิต GED ให้ผ่านฉลุยภายใน 30 วันกับ GURU Inter

GURU Inter

           ช่วงนี้เทรนด์การศึกษาหลักสูตรนานาชาติ หรือที่เราคุ้นเคยกันว่า หลักสูตรอินเตอร์ กำลังมาแรงจริง ๆ ยิ่งในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าประเทศไทยก็กำลังจะก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ก็ยิ่งทำให้หลักสูตรอินเตอร์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหลักสูตรสอบเทียบระดับชั้นมัธยมปลาย GED ที่น้อง ๆ หลายคนเลือกที่จะใช้สอบเทียบแทนการเรียนในโรงเรียนตามปกติ

           วันนี้พี่ ๆ ทีมงานกระปุกดอทคอมเลยถือโอกาสไปสัมภาษณ์กับ สถาบันกูรูอินเตอร์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสยาม โดย พี่เปิ้ล ผู้ก่อตั้งจุฬาติวเตอร์ คราวนี้จะได้รู้ว่า GED ที่ว่านี้คืออะไร สามารถสอบได้ที่ไหน แล้วใช้คะแนนอย่างไร ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย...

GURU Inter


         สวัสดีค่ะ พี่เปิ้ล ช่วยแนะนำตัวกับน้อง ๆ ชาวกระปุกดอทคอมสักนิดค่ะ

               พี่เปิ้ล - สวัสดีค่ะ พี่เปิ้ล จบจากจุฬาฯ คณะวิทยาศาสตร์ เริ่มสอนตั้งแต่ตอนเป็นนิสิตอยู่ปี 2 ที่จุฬาฯ ชอบสอนนะ เวลาสอนรู้สึกว่ามีความสุข สนุก และรู้สึกดีใจทุกครั้งที่เห็นเด็กที่ตัวเองสอนประสบความสำเร็จ สอบติดมหาวิทยาลัยที่ตัวเองได้คาดหวังไว้


         แล้วพี่เปิ้ลสอนวิชาอะไรคะ

               พี่เปิ้ล - ตัวพี่เปิ้ลเองสอนวิชาคณิตอินเตอร์ พวก sat cu-aat igcse ged cu-best smart-ii gmat หรือเอาแบบจำกันง่าย ๆ คือ Math Inter สำหรับสอบเข้าปริญญาตรี-โท-เอก


         ว้าว...พี่เปิ้ลเก่งจัง วันนี้ทางกระปุกดอทคอมจึงอยากขอความรู้จากพี่เปิ้ลเกี่ยวกับวิชา GED ว่าคืออะไร ? เพราะน้อง ๆม.ปลายเดี๋ยวนี้พูดถึงเยอะมาก ๆ

               พี่เปิ้ล - GED หรือ General Education Development  คือ ข้อสอบที่ใช้เทียบวุฒิระดับชั้นมัธยมปลาย มี 5 วิชาด้วยกันค่ะ คือ

               1. Mathematics

               2. Social Studies

               3. Science

               4. Language Arts, Reading

               5. Language Arts, Writing

          ทุกวิชามีคะแนนเต็ม 800 ค่ะ น้อง ๆ จะต้องได้ 450 คะแนนอย่างต่ำในแต่ละวิชา และคะแนนรวมต้องได้เกิน 2,500 คะแนนถึงจะสอบผ่านได้วุฒิจบมัธยมปลาย


         ชักเริ่มน่าสนใจเเล้วสิ แต่เอ...ถ้าน้อง ๆ คนไหนสนในอยากจะสอบ GED จะสามารถสมัครได้ช่วงไหน และที่ไหนคะ

               พี่เปิ้ล - GED เปิดสอบทุกเดือนค่ะ โดยน้อง ๆ สามารถสมัครสอบได้ที่  www.gedtestingservice.com

GURU Inter         หากน้อง ๆ คนไหนสนใจสอบ GED จะต้องเตรียมตัวอย่างไร และใช้เวลาเตรียมตัวนานเท่าไหร่คะ

               พี่เปิ้ล - ข้อสอบ GED ไม่ยากค่ะ หากน้อง ๆ คนไหนวางแผนจะสอบ GED ควรเตรียมตัวล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือน โดยพยายามฝึกทำ pass paper หรือข้อสอบเก่าให้ชำนาญ และที่สำคัญน้อง ๆ จะต้องสอบให้ผ่านเท่านั้น เพราะถ้าสอบไม่ผ่านจะต้องรออีก 3 เดือนถึงจะสอบใหม่ได้


         ถ้าไม่ผ่านต้องรออีก 3 เดือนถึงจะสอบใหม่ได้ แล้วที่ จุฬาติวเตอร์ มีคนสอบไม่ผ่านบ้างไหมคะ

               พี่เปิ้ล - ส่วนมากก็สอบผ่านเกือบทุกคนค่ะ


         แล้วหลักสูตร GED ที่จุฬาติวเตอร์ แตกต่างจากที่อื่นยังไงคะ

               พี่เปิ้ล - หลักสูตร GED ของทางจุฬาติวเตอร์ เราจะเริ่มสอนตั้งแต่พื้นฐานของแต่ละวิชา จนไปถึงทำ pass paper และที่สำคัญอาจารย์ของทางจุฬาติวเตอร์จะเข้าสอบทุกเดือน เพื่ออัพเดตข้อสอบ GED ให้กับนักเรียน


         ทางพี่เปิ้ล และอาจารย์ของจุฬาติวเตอร์ ก็เข้าสอบ GED ทุกเดือน เพื่ออัพเดตข้อสอบให้กับน้อง ๆ ใช่หรือเปล่าคะ

               พี่เปิ้ล - ใช่ค่ะ พี่เปิ้ลและทีมอาจารย์ที่นี้จะเข้าสอบทุกรอบของ GED ความจริงแล้ววิชาอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น cu-aat sat cu-tep etc. ทางเราก็เข้าสอบทุกรอบเหมือนกันค่ะ เพื่ออัพเดทข้อสอบให้กับน้อง ๆ ทุกคน

GURU Inter


         ว้าว..แบบนี้อาจารย์ที่นี้ก็ต้องแม่นยำเรื่องข้อสอบมากเลยใช่ไหมคะ

               พี่เปิ้ล - อยากจะตอบแบบนี้มากกว่านะคะ ว่าที่นี่อาจารย์ทุกคนแม่นยำเรื่องข้อสอบ นอกจากนี้เรายังสามารถบอกได้เลยว่าวิชานี้มีกี่บท แต่ละบทของข้อสอบสามารถออกได้กี่แนว และข้อสอบแนวไหนที่มีโอกาสจะออกในรอบถัดไป ซึ่งตรงนี้ล้วนเกิดจากประสบการณ์การสอนนานนับ 10 ปี (พี่ยังไม่แก่นะคะ^^) แล้วเราก็ตามแนวข้อสอบอย่างสม่ำเสมอค่ะ


         ทางกระปุกดอทคอมได้ยินมาว่าคะแนน GED บางมหาวิทยาลัยไม่รับ ตรงนี้เป็นความจริงไหมคะ

               พี่เปิ้ล - ข่าวนี้พี่เปิ้ลเองก็ได้ยินอยู่เหมือนกันนะคะ พี่เปิ้ลขอตอบแบบนี้แล้วกันค่ะว่า ตอนนี้ทุกมหาวิทยาลัยในประเทศก็ยังรับคะแนน GED อยู่ น้อง ๆ ทุกคนสบายใจได้


         สำหรับน้อง ๆ ที่สอบ GED สามารถนำความรู้ที่เรียนมาไปสอบวิชาอินเตอร์ต่าง ๆ เช่น  SAT CU-AAT CU-TEP IELTS สำหรับสอบเข้ามหาลัยหลักสูตรนานาชาติของ จุฬาฯ ธรรมศาสตร์ และมหิดล ได้ไหมคะ?

               พี่เปิ้ล – สำหรับความรู้ที่น้อง ๆ ได้เรียนมาจาก GED สามารถนำไปใช้ในการเป็นพื้นฐานสำหรับวิชาสอบเข้ามหาลัยอินเตอร์ได้ แต่น้อง ๆ จะต้องเพิ่มเติมอีกเยอะเหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น GED Math กับ SAT Math จริงอยู่ Math เหมือนกันแต่ความยากง่ายต่างกันเยอะมาก ๆ จะเรียกว่าคนละเรื่องเลยก็ว่าได้ค่ะ


         สุดท้ายนี้อยากให้พี่เปิ้ลฝากทิ้งท้ายถึงน้อง ๆ สักนิดค่ะ

               พี่เปิ้ล – อยากจะฝากถึงน้อง ๆ ที่กำลังสนใจสอบ GED ว่า จริง ๆ แล้วข้อสอบ GED ไม่ยากนะคะ พี่มั่นใจว่าน้องสามารถสอบผ่านได้แน่นอน หากน้องอ่านหนังสือและพยายามทำข้อสอบเก่า ส่วนน้อง ๆ คนไหนที่มีข้อสงสัยหรือมีปัญหาเกี่ยวกับ GED ทางจุฬาติวเตอร์ ยินดีให้คำปรึกษา โดยแวะมาหา มาพูดคุยได้ที่สถาบัน หรือคลิกเข้าไปชมเว็บไซต์ได้ที่ www.chulatutor.com

GURU Inter


           รู้ทริคดี ๆ ในการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบกันไปแล้ว เชื่อเลยว่าหากน้อง ๆ มีความตั้งใจอย่างแน่วแน่และมีการเตรียมความพร้อมอยู่เสมอ ก็จะสามารถก้าวไปสู่เส้นทางที่ตั้งใจได้ไม่ยาก ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ทุกคนเลยนะคะ และวันนี้ทางทีมงานกระปุกดอทคอมก็ต้องขอขอบคุณ พี่เปิ้ล ผู้ก่อตั้งจุฬาติวเตอร์ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิชา GED และคำแนะนำดี ๆ ที่นำมาฝากน้อง ๆ ทุกคน เอาเป็นว่าใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GED ก็สามารถเข้าไปถามได้ที่ www.facebook.com/chulatutor.co.th เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พิชิต GED ให้ผ่านฉลุยภายใน 30 วันกับ GURU Inter อัปเดตล่าสุด 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา 18:18:14 11,493 อ่าน
TOP