
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Anti-SOTUS (กลุ่มเยาวชนปฏิรูปการรับน้องประชุมเชียร์แห่งประเทศไทย)
กิจกรรมรับน้องมหาวิทยาลัยดังให้รุ่นน้องแก้ผ้า เอามือกุมเป้ากลางทะเล ชาวเน็ตรุมด่าเละ
เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ชาวเน็ตได้มีการแชร์ภาพกิจกรรมรับน้องของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ที่กระทำอนาจารถึงขั้นให้รุ่นน้องถอดเสื้อผ้าออกและยืนอยู่กลางทะเล ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตอย่างหนักทีเดียว
รายงานระบุว่า ภาพดังกล่าวนี้ถูกเผยแพร่โดย เฟซบุ๊ก Anti-SOTUS ซึ่งเผยแพร่ภาพของกลุ่มรุ่นน้องนักศึกษา 6 คน ยืนเปลือยกาย เอามือกุมเป้าอยู่ในทะเล โดยมีรุ่นพี่ผู้หญิงรายหนึ่งยืนอยู่ตรงกลาง พร้อมกับระบุข้อความว่า
"เราต้องการเหตุผลคุณได้ทำหนังสือขออนุญาตจัดกิจกรรมรับน้องนอกสถานที่หรือไม่ แล้วถ้าทำ ทางมหาวิทยาลัยให้เหตุผลอย่างไรในการอนุญาตพวกคุณให้ดำเนินกิจกรรมดังกล่าว และสิ่งที่พวกคุณทำนั้น มันเป็นการส่งเสริมศักยภาพ นศ. ไทยอย่างไร (เราทราบเบื้องต้นว่าเป็นมหาวิทยาลัยรังสิต แต่เรายังต้องการความแน่ชัดในประเด็นนี้)
ปล. ไม่ต้องระดมกัน โจมตีเหมือนสถาบันอื่นถ้ามี การตอบสนองของสังคมจะแรงกลับโดยธรรมชาติทันที เราเตือนด้วยความหวังดีอยากเห็นการแก้ไขปัญหา"
ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกแชร์ในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาตำหนิถึงความไม่เหมาะสม ขณะที่บางข้อความอ้างว่าภาพดังกล่าวเป็นกิจกรรมการรับน้องของมหาวิทยาลัยรังสิต





