เตรียมพบกับ โลกอส โฮป ห้องสมุดลอยน้ำใหญ่ที่สุดในโลก เร็ว ๆ นี้เตรียมพบกับ โลกอส โฮป ห้องสมุดลอยน้ำใหญ่ที่สุดในโลก เร็ว ๆ นี้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  ครอบครัวข่าว 3

        เตรียมพบกับ โลกอส โฮป ห้องสมุดลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งได้รวบรวมหนังสือมากมายกว่า 5 พันรายการทั่วโลก ณ ท่าเรือคลองเตย ทุกวัน เริ่ม 21 กุมภาพันธ์ ถึง 11 มีนาคม 2556

        กลุ่มมิตรผลที่ร่วมกับองค์กรการกุศลเยอรมัน (GBA Ships) ขอชักชวนคนไทยเปิดประสบการณ์ท่องโลกการอ่านไปกับ... โลกอส โฮส (Logos Hope) เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่ "กรุงเทพฯ เมืองหนังสือโลก 2556" อย่างเต็มตัวกันแล้ว โดย โลกอส โฮป ที่ว่านี้ เป็นร้านหนังสือลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งภายในนั้นมีหนังสือหลากหลายมากมายกว่า 5 พันรายการทั่วโลกเลยทีเดียว... แถมยังมีกิจกรรมเจ๋ง ๆ ที่ทุกคน ทุกวัยในครอบครัว สามารถร่วมทำกิจกรรมด้วยกันได้ อีกทั้งยังสามารถสัมผัสแหล่งความรู้ระดับเวิลด์คลาส ที่อัดแน่นบนเรือยักษ์ ณ ท่าเรือคลองเตยทุกวัน เริ่ม 21 กุมภาพันธ์ ถึง 11 มีนาคม 2556 นี้

        ส่วนภารกิจหลัก ๆ ของเรือ โลกอส โฮส ร้านหนังสือลอยน้ำที่ขนาดใหญ่กว่า 430 ฟุต ซึ่งมาตั้งใจกลางกรุงฯ นี้ ก็เพื่อนำความรู้ ความช่วยเหลือ และนำความหวังมาสู่ผู้คนทั่วโลก... โดยเรือ โลกอส โฮส ล่องข้ามน้ำข้ามทะเลมาแล้วกว่า 43 ประเทศ เทียบท่าเรือกว่า 68 แห่ง โดยจอดที่ละประมาณ 2-3 สัปดาห์ และเปิดให้ผู้สนใจขึ้นไปเยี่ยมชมเรือได้ แต่กำจัดผู้ชมครั้งละ 450 คน ทั้งนี้ ตั้งแต่ โลกอส โฮป เริ่มภารกิจมา ก็สามารถขายหนังสือไปได้แล้วกว่า 3 ล้านเล่ม และมีผู้สนใจเยี่ยมชมเรือมากกว่า 2.6 ล้านคน

        อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ มีเรือหนังสือมาแล้วถึง 3 ลำ โดยเรือลำแรกชื่อ โลกอส (Logos) เริ่มดำเนินการในปี พ.ศ. 2513 ลำที่ 2 คือ ดูลอส (Doulos) เริ่มดำเนินการเมื่อปี พ.ศ. 2520 และเคยมาจอดเทียบมหานครกรุงเทพฯ ณ ท่าเรือคลองเตย เมื่อพ.ศ. 2552  และ โลกอส ทู (Logos II) ที่เริ่มดำเนินการในปี พ.ศ. 2532 ซึ่งในปัจจุบันเรือทั้ง 3 ลำนั้น ได้ปลดประจำการลงแล้ว เหลือเพียง โลกอส โฮป ลำเดียวที่ยังทำหน้าที่ส่งต่อความรู้ให้กับเพื่อน ๆ ทั่วโลกอยู่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เตรียมพบกับ โลกอส โฮป ห้องสมุดลอยน้ำใหญ่ที่สุดในโลก เร็ว ๆ นี้ โพสต์เมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 16:11:27 55 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เตรียมพบกับ โลกอส โฮป ห้องสมุดลอยน้ำใหญ่ที่สุดในโลก เร็ว ๆ นี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP