นักเรียน ม.3 โวย ข้อสอบโอเน็ตภาษาไทย ไม่มีคำตอบเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

          นักเรียน ม.3 โวย ข้อสอบโอเน็ตภาษาไทย ไม่มีคำตอบ บอกคำถามต้องมีตัวเลือก 10 ตัว แต่ในกระดาษคำตอบมีเพียง 4 ตัวเท่านั้น แจ้ง สทศ. กลับตอบว่าให้ตัดสินใจเอาเองในเบื้องต้น

          วันนี้ (3 กุมภาพันธ์) พิธีกรรายการเรื่องเล่าเสาร์ - อาทิตย์ ได้นำเสนอข่าวกรณีที่เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ร้องเรียนผ่านทางรายการมาว่า ในการสอบโอเน็ตวัดความรู้ระดับประเทศ  ที่จัดขึ้นในวันที่ 2-3 กุมภาพันธ์ 2556 เกิดปัญหาเกี่ยวกับข้อสอบโอเน็ตวิชาภาษาไทย ชุดที่เป็นเลขคู่ ได้แก่ชุด 2, 4, 6 โดยโจทย์คำถามข้อที่ 51 และ 52 ข้อละ 10 คะแนน เป็นโจทย์คำตอบแบบเลือกตอบ 10 ตัวเลือก แต่ชุดข้อสอบเลขคู่ดังกล่าว กลับมีตัวเลือกให้ตอบเพียง 4 ตัวเลือกเท่านั้น
 
         อย่างไรก็ดี นักเรียนชั้น ม.3 ก็ได้ทำการแจ้งกับผู้คุมสอบว่า โจทย์คำตอบกับคำถามมันไม่สัมพันธ์กัน แล้วควรแก้ปัญหาอย่างไร ด้านผู้คุมสอบกลับบอกว่า ขอเวลาสอบถามทางสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ หรือ สทศ. จากนั้นก็เดินมาบอกว่า ทาง สทศ. ได้ให้นักเรียนเป็นผู้ตัดสินใจเอาเองในเบื้องต้น
 
         ทั้งนี้ หลังจากการสอบ นักเรียนชั้น ม.3 ที่ได้ชุดข้อสอบเลขคู่ ก็ได้ออกมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว  พร้อมวอนให้ทาง สทศ. ออกมาอธิบายและชี้แจงในเรื่องนี้ เพราะสอบโอเน็ตเป็นการสอบที่สำคัญต่อนักเรียนทุกคน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
นักเรียน ม.3 โวย ข้อสอบโอเน็ตภาษาไทย ไม่มีคำตอบ โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 13:45:40 134 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นักเรียน ม.3 โวย ข้อสอบโอเน็ตภาษาไทย ไม่มีคำตอบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP