นักเรียน ม.3 โวย ข้อสอบโอเน็ตภาษาไทย ไม่มีคำตอบเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

          นักเรียน ม.3 โวย ข้อสอบโอเน็ตภาษาไทย ไม่มีคำตอบ บอกคำถามต้องมีตัวเลือก 10 ตัว แต่ในกระดาษคำตอบมีเพียง 4 ตัวเท่านั้น แจ้ง สทศ. กลับตอบว่าให้ตัดสินใจเอาเองในเบื้องต้น

          วันนี้ (3 กุมภาพันธ์) พิธีกรรายการเรื่องเล่าเสาร์ - อาทิตย์ ได้นำเสนอข่าวกรณีที่เด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ร้องเรียนผ่านทางรายการมาว่า ในการสอบโอเน็ตวัดความรู้ระดับประเทศ  ที่จัดขึ้นในวันที่ 2-3 กุมภาพันธ์ 2556 เกิดปัญหาเกี่ยวกับข้อสอบโอเน็ตวิชาภาษาไทย ชุดที่เป็นเลขคู่ ได้แก่ชุด 2, 4, 6 โดยโจทย์คำถามข้อที่ 51 และ 52 ข้อละ 10 คะแนน เป็นโจทย์คำตอบแบบเลือกตอบ 10 ตัวเลือก แต่ชุดข้อสอบเลขคู่ดังกล่าว กลับมีตัวเลือกให้ตอบเพียง 4 ตัวเลือกเท่านั้น
 
         อย่างไรก็ดี นักเรียนชั้น ม.3 ก็ได้ทำการแจ้งกับผู้คุมสอบว่า โจทย์คำตอบกับคำถามมันไม่สัมพันธ์กัน แล้วควรแก้ปัญหาอย่างไร ด้านผู้คุมสอบกลับบอกว่า ขอเวลาสอบถามทางสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ หรือ สทศ. จากนั้นก็เดินมาบอกว่า ทาง สทศ. ได้ให้นักเรียนเป็นผู้ตัดสินใจเอาเองในเบื้องต้น
 
         ทั้งนี้ หลังจากการสอบ นักเรียนชั้น ม.3 ที่ได้ชุดข้อสอบเลขคู่ ก็ได้ออกมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว  พร้อมวอนให้ทาง สทศ. ออกมาอธิบายและชี้แจงในเรื่องนี้ เพราะสอบโอเน็ตเป็นการสอบที่สำคัญต่อนักเรียนทุกคน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
คิดอย่างไรกับเรื่อง: นักเรียน ม.3 โวย ข้อสอบโอเน็ตภาษาไทย ไม่มีคำตอบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
นักเรียน ม.3 โวย ข้อสอบโอเน็ตภาษาไทย ไม่มีคำตอบ โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 13:45:40 130 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP