ตั้ง ภราดาสุรสิทธิ์ นั่ง ผอ.อัสสัมชัญ แทน มีผลทันทีวันนี้ภราดาสุรสิทธิ์ สุขชัย
ภราดาสุรสิทธิ์ สุขชัย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Assumption College โรงเรียนอัสสัมชัญ (บางรัก) , โรงเรียนอัสสัมชัญ

        พักปฏิบัติหน้าที่ ภราดาอานันท์ ตั้ง ภราดาสุรสิทธิ์ นั่ง ผอ.อัสสัมชัญ แทน มีผลทันทีวันนี้ ด้านกลุ่มเครือข่ายครูและศิษย์เก่ากู้วิกฤตอัสสัมชัญ เชื่อ ภราดาสุรสิทธิ์ แก้ปัญหาได้  

        วานนี้ (29 มกราคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าเพจเฟซบุ๊ก "กู้อัสสัมชัญ" ได้โพสต์ประกาศคำสั่งจากมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ในเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ โดยมีเนื้อหาระบุว่า เพื่อให้การบริหารจัดการโรงเรียนอัสสัมชัญและโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถมเป็นไปอย่างเรียบร้อย ประธานมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย อาศัยอำนาจตามข้อ 18 แห่งข้อบังคับมูลนิธิฯ (ฉบับที่ 4) พ.ศ. 2553 จึงมีคำสั่งดังต่อไปนี้...

ตั้ง ภราดาสุรสิทธิ์ นั่ง ผอ.อัสสัมชัญ แทน มีผลทันทีวันนี้

        1. ให้พักการปฏิบัติหน้าที่ของ ภราดาอานันท์ ปรีชาวุฒิ ในฐานะผู้ลงนามแทนผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนอัสสัมชัญและโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม และในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญและโรงเรียนอัสสัมชัญประถม

        2. แต่งตั้งให้ ภราดาสุรสิทธิ์ สุขชัย ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้รับใบอนุญาตโรงเรียนอัสสัมชัญและโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม และในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญและโรงเรียนอัสสัมชัญประถม และในตำแหน่งผู้อำนวยการของโรงเรียนอัสสัมชัญและโรงเรียนอัสสัมชัญประถมแทน และเพื่อให้ทราบประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้น มูลนิธิฯ จะได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาชุดหนึ่ง เพื่อหาข้อเท็จจริงนำไปสู่การแก้ปัญหาต่อไป ทั้งนี้ นับตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม เป็นต้นไป

        ทั้งนี้ นายสิทธิชัย ปริญญานุสรณ์ กลุ่มเครือข่ายครูและศิษย์เก่ากู้วิกฤตอัสสัมชัญ เปิดเผยว่า หนังสือคำสั่งดังกล่าวถือเป็นก้าวแรกของความสำเร็จ ถึงแม้หนังสือจะระบุว่าให้พักการปฏิบัติหน้าที่เท่านั้น แต่ความหมายก็เท่ากับการปลดเช่นกัน และส่วนตัวเชื่อว่าการแก้ปัญหาภายใต้การดูแลของภารดาสุรสิทธิ์ จะไม่เกิดปัญหาใด ๆ เช่นที่ผ่านมา ทั้งในเรื่องการปรับเงินเดือน ขอคืนเงินค่าวิชาชีพ ฯลฯ ที่ครูเรียกร้องมานั้น ตนมั่นใจว่า  ภราดาสุรสิทธิจะหาทางออกเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ 

        นายสิทธิชัย กล่าวต่อว่า ในวันนี้ (30 มกราคม) ทางกลุ่มครูจะยกเลิกการติดโบสีดำ รวมถึงยุติการเคลื่อนไหวที่จะนัดสวมชุดดำทุกวันศุกร์ด้วย เพื่อเรียกร้องให้โรงเรียนทำตามข้อเสนอที่จะเริ่มวันที่ 1 กุมภาพันธ์

        ขณะที่ นายโสภณ สกุลเรือง ครูมัธยมโรงเรียนอัสสัมชัญ แสดงความคิดเห็นว่า หาก ภราดาสุรสิทธิ เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ เชื่อว่าปัญหาในโรงเรียนจะเบาบางลง เพราะครูส่วนใหญ่เคยร่วมงานกับ  ภราดาสุรสิทธิ และในเย็นวันนี้  ภราดาสุรสิทธิ จะเรียนประชุมครูแผนกมัธยมด้วย  

        ส่วนทางด้าน มิสสุภาวดี คำฝึกฝน หัวหน้ากลุ่มสาระวิชาภาษาไทย เผยว่า ถึงแม้จะมีคำสั่งให้พักการปฏิบัติหน้าที่ ส่วนตัวเห็นว่าเป็นเพียงเศษเสี้ยงหนึ่งของข้อเรียกร้อง 6 ข้อ ที่ยื่นไปเท่านั้น ต้องรอประชุมร่วมกันในกลุ่มเครือข่ายฯ อีกครั้ง เพื่อยืนยันเจตนารมณ์ที่ได้ประกาศไว้ เพราะเรื่องสวัสดิการยังไม่มีการพูดถึง สำหรับการที่ได้ ภราดาสุรสิทธิ มาเป็น ผอ. แทนนั้น ตนรู้สึกยินดี เพราะเคยทำงานร่วมกันมาก่อน 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 
  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตั้ง ภราดาสุรสิทธิ์ นั่ง ผอ.อัสสัมชัญ แทน มีผลทันทีวันนี้ โพสต์เมื่อ 30 มกราคม 2556 เวลา 10:14:53 95 อ่าน
TOP