ศธ. ปรับเพิ่มเงินเบี้ยเลี้ยงเสี่ยงภัยครูใต้ เป็น 3,500 บาท


นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา
นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          รมว.ศธ. เตรียมเพิ่มเงินเบี้ยเลี้ยงเสี่ยงภัยครูใต้ จากเดิม 2,500 เป็น 3,500 บาท พร้อมส่งแผนประสานข้อมูลระหว่างเจ้าหน้าที่กับครู เพื่อเชื่อมโยงการทำงาน และเป็นการลดความเสี่ยง

          วันนี้ (7 ธันวาคม) นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยถึงการดูแลความปลอดภัยของในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในกรณีความรุนแรงที่เกิด ว่า ก่อนหน้านี้ ตนได้ร่วมหารือกับสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อกำหนดรูปแบบที่สร้างความมั่นใจให้กับครูมากที่สุด โดยเฉพาะการประสานข้อมูลซึ่งกันและกันระหว่างเจ้าหน้าที่กับครู เพื่อเพิ่มการเชื่อมโยงในการทำงาน ตลอดจนมีการปรับแผนการทำงานร่วมกันเป็นระยะ ๆ พร้อมกันนี้ ได้ประสานไปยังฝ่ายปกครองให้เข้ามาช่วยเหลือเพื่อลดความเสี่ยงอีกทางหนึ่งด้วย 

          รมว.ศธ. ยังกล่าวอีกว่า สำหรับสวัสดิการต่าง ๆ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงานนั้น ล่าสุดทางรัฐบาลได้เตรียมแผนงานความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ทั้งในส่วนของครูที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังมีการพิจารณาปรับเบี้ยเสี่ยงภัยให้กับครูในพื้นที่เพิ่มขึ้นอีก จากเดิม  2,500 บาทเป็น 3,500 บาท โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปในสัปดาห์หน้า เช่นเดียวกับ กรณีสินเชื่อครูที่ได้เสนอมาก่อนหน้านี้  ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยอยู่ระหว่างการทำข้อตกลงระยะสุดท้ายกับธนาคารออมสิน


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 

ศธ. ปรับเพิ่มเงินเบี้ยเลี้ยงเสี่ยงภัยครูใต้ เป็น 3,500 บาท โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2555 เวลา 10:11:40 109 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ศธ. ปรับเพิ่มเงินเบี้ยเลี้ยงเสี่ยงภัยครูใต้ เป็น 3,500 บาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP