สพฐ. ประกาศรับ ม1. - ม.4 ทั่วประเทศ 30 เม.ย.นี้โอเน็ต


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


         สพฐ. ประกาศรับสมัครนักเรียนเข้าศึกษา ม 1. - ม. 4 ทั่วประเทศ  30 เม.ย.- 3 พฤษภาคมนี้  พร้อมเข้มการคัดเด็กเข้าศึกษา

         เมื่อวันที่ 28 เมษายน นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  (กพฐ.)  กล่าวถึงการรับสมัครนักเรียนเข้าศึกษาต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4  โรงเรียนในสังกัด สพฐ. ประจำปีการศึกษา 2555 ว่า จะมีการเปิดรับสมัครระหว่างวันที่  30 เมษายน - 3 พฤษภาคมนี้

         ทั้งนี้ นายชินภัทร กล่าวว่า ผู้ปกครองและนักเรียนที่จะสมัคร ควรมีการศึกษาข้อมูลให้ดี ทั้ง ขั้นตอนการสมัคร การเตรียมเอกสารหรือหลักฐาน  หรือศึกษาโรงเรียนที่จะสมัครด้วยว่ามีอัตราการสอบแข่งขันสูงหรือไม่ ซึ่งผู้ปกครองต้องมีการดูศักยภาพของเด็กด้วยว่า มีโอกาสที่จะเข้าศึกษาในโรงเรียนที่มีการแข่งขันกันสูงหรือไม่ เพราะโรงเรียน สพฐ. ทั้ง 280 แห่งทั่วประเทศที่เปิดรับ และเปิดสอบ จะรับเพียงรอบแรกรอบเดียวเท่านั้น จะไม่มีการรับรอบสอง และรอบสามเหมือนปีการศึกษาที่ผ่าน ๆ

         สำหรับคะแนนสอบโอเน็ตจากทาง สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.)  ที่นักเรียนชั้น ป.6 จะต้องนำมาสมัครเข้าเรียนในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 , นักเรียนชั้น ม.3 จะต้องนำมาใช้ในการสมัครเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โดยใช้ในสัดส่วนไม่เกิน 20 เปอร์เซ็นต์นั้น ทาง สทศ. จะส่งให้โรงเรียนต่าง ๆ ในวันที่ 28 เมษายน แต่หากไม่มีคะแนนดังกล่าว ผู้ปกครองหรือเด็กก็ไม่ต้องกังวัล เพราะทางโรงเรียนจะตรวจสอบอีกครั้ง

         นายชินภัทร ยังกล่าวย้ำว่า ทาง สพฐ. จะทำการตรวจสอบการรับนักเรียนของโรงเรียนต่าง ๆ ด้วย เพื่อความโปร่งใส และไม่มีการรับเงินจากผู้ปกครอง 
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 

สพฐ. ประกาศรับ ม1. - ม.4 ทั่วประเทศ 30 เม.ย.นี้ โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2555 เวลา 11:07:09 125 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สพฐ. ประกาศรับ ม1. - ม.4 ทั่วประเทศ 30 เม.ย.นี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP