ศธ.จับมือ กบข. แก้ปัญหาหนี้ให้ครู
ศธ.จับมือ กบข. เดินหน้าแก้ปัญหาหนี้ให้ครู พร้อมให้ความรู้เรื่องการวางแผนทางการเงิน

           กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ เดินหน้าแก้ปัญหาหนี้ให้ครู พร้อมให้ความรู้เรื่องการวางแผนทางการเงิน เริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน 

           นางบุญรื่น ศรีธเรศ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยหลังจากการเข้าพบของ นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชัย เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) ว่า จากการที่ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้ขอความอนุเคราะห์ผ่านศูนย์สร้างขวัญและกำลังใจและบุคลากรทางการศึกษาถึงความหวั่นวิตกในการดำรงชีพหลังจากเกษียณอายุราชการ ซึ่งขณะนี้พบว่า สมาชิกข้าราชการครูฯ ประสบปัญหาการจัดการภาระค่าใช้จ่ายมากที่สุดเนื่องจากขาดความรู้ในการวางแผนทางการเงิน กบข. จึงได้หารือในการจัดทำโครงการอบรมให้ความรู้ด้านการวางแผนการเงิน โดยจะเริ่มจากเขตพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งมีข้าราชการครูอยู่มากที่สุดก่อน โดยจะให้สมาชิกมีส่วนร่วมในการร่างหลักสูตร และจัดทำเนื้อหาการวางแผนทางการเงินร่วมกับ กบข. และฝึกอบรมสมาชิกกลุ่มหนึ่ง เพื่อเป็นวิทยากรเผยแพร่ข้อมูลต่อไป 

           ทั้งนี้ทาง กบข. ได้จัดกลุ่มสมาชิกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่กลุ่มที่มีความต้องการจะให้มีการเปลี่ยนเงื่อนไขสูตรคำนวณใหม่เพื่อจะได้มีเงินหลังเกษียณอายุราชการมากกว่าปัจจุบัน ซึ่งเป็นเรื่องข้อกฎหมายและเกี่ยวข้องกับกระทรวงการคลัง และกลุ่มที่มีความต้องการที่จะวางแผนด้านการเงินอย่างมีระบบซึ่งคาดว่ากลุ่มนี้จะตรงกับวัตถุประสงค์ในการเข้าร่วมโครงการกับ กบข.


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์
ผู้สื่อข่าว : นาย พิพรรธ ไทยเล็ก (Phiphat Thailek)  
Rewriter : ธนวัต วงศ์วิริยะวณิช


ศธ.จับมือ กบข. แก้ปัญหาหนี้ให้ครู โพสต์เมื่อ 2 ธันวาคม 2554 เวลา 11:06:29 14 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ศธ.จับมือ กบข. แก้ปัญหาหนี้ให้ครู ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP