อำนวยโวย ข้อสอบตรง วิศวะ มจธ. ไร้มาตรฐาน


เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม              

          คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ.ปรับเวลาการสอบตรงใหม่ เหลือสอบภาคบ่ายทีเดียว แต่ใช้ข้อสอบ 2 ชุด ด้านอำนวยแย้งการทำข้อสอบ 2 ชุดไร้มาตรฐาน

          จากก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับเรื่องโครงการรับตรง ประเภทเรียนดี ปีการศึกษา 2555 ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ที่จะกำหนดสอบในวันที่ 10 กันยายน ซึ่งแบ่งการสอบเป็น 2 รอบ คือ รอบเช้า และรอบบ่าย ที่นายอำนวย สุนทรโชติ ประธานชมรมค่านิยมเพื่อสร้างชาติ ออกมาร้องเรียนว่า การสอบในลักษณะนี้จะทำให้เกิดความไม่เป็นธรรมแก่นักเรียนนั้น

          ความคืบหน้าล่าสุด ทางมจธ. จะปรับเวลาการสอบใหม่ โดยให้สอบพร้อมกันในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2554 ตั้งแต่เวลา 13.00 -16.00 น. และใช้ข้อสอบ 2 ชุด โดยจะประกาศผังห้องสอบให้ผู้ที่มีสิทธิเข้าสอบรับทราบทางเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย ข้อความเอสเอ็มเอสส่งถึงผู้มีสิทธิสอบโดยตรงทุกคน

          ในการนี้ รศ.ดร.บุญเจริญ ศิริเนาวกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ยังได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีที่ให้ใช้ข้อสอบ 2 ชุดว่า ข้อสอบ 2 ชุดมีมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งทางคณะ ฯ มีคลังข้อสอบที่ผ่านการประเมินจากคณะกรรมการวิชาการ ตลอดจนข้อสอบทั้งหมดก็มีมาตรฐานสากล จึงนำข้อสอบทั้งหมดมาใช้ได้ตลอดเวลา ดังนั้น จะไม่มีความได้เปรียบเสียเปรียบเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

          ด้านนายอำนวย ก็ได้ออกมาแย้งถึงกรณีดังกล่าวว่า ไม่เชื่อว่าจะมีข้อสอบ 2 ชุดใด ๆ ที่มีความยากง่ายเหมือนกัน 100% เพราะแม้แต่คำสั่งศาลเองยังบอกว่า มันยากที่จะทำข้อสอบ 2 ชุดให้ยากง่ายเท่ากัน 100% และก็ไม่เคยมีการทำเช่นนี้มาก่อนในประเทศไทยด้วย ดังนั้นตนและนักเรียนที่มาร่วมร้องเรียนอีก 5 คน จะรอจนผลการสอบสวนเสร็จสิ้น ซึ่งหากพบว่า ข้อสอบไม่ได้มาตรฐานเดียวกันจริง ๆ ก็จะยื่นฟ้องศาลปกครอง เพื่อให้การสอบเป็นโมฆะทันที


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


อำนวยโวย ข้อสอบตรง วิศวะ มจธ. ไร้มาตรฐาน โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2554 เวลา 10:58:59 109 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อำนวยโวย ข้อสอบตรง วิศวะ มจธ. ไร้มาตรฐาน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP