สช.พร้อมหารือปรับเงินเดือนครูเอกชน 20 สิงหานี้เรียบเรียงโดยกระปุกดอทคอม

          สช. เตรียมหารือปรับเงินเดือนครูโรงเรียนเอกชน 20 สิงหาคมนี้ พร้อมทั้งคาดมีเด็กโรงเรียนเอกชนเตรียมรับแท็ปเล็ตทั้งสิ้นกว่าแสนคน

          เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ที่ผ่านมา นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เปิดเผยว่า จากนโยบายของรัฐบาลใหม่ที่ให้ปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300 บาทและปรับขึ้นเงินเดือนผู้จบปริญญาตรีขั้นต่ำ 15,000 บาทนั้น ทาง สช. จึงจะมีการประชุมหารือเกี่ยวกับเรื่องการปรับเงินเดือนของครูโรงเรียนเอกชนในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายดังกล่าว ซึ่งในปัจจุบันมีครูโรงเรียนเอกชนกว่าครึ่งที่มีเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาทและมีเงินเดือนน้อยกว่าข้าราชการครู 

          นอกจากนี้ เลขาธิการ สช.ยังกล่าวถึงนโยบาย One Tablet PC per Child ว่า หากรัฐบาลแจกแท็ปเล็ตให้เฉพาะนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนเอกชนที่รับเงินอุดหนุนรายหัว จะมีนักเรียนได้รับแท็ปเล็ตทั้งสิ้นกว่าหนึ่งแสนคน พร้อมกันนี้ เด็กโรงเรียนเอกชนที่อยู่ตามชายขอบซึ่งมีอยู่ประมาณ 1,000 คนนั้นก็จะได้รับด้วย เพราะถือว่าเด็กเหล่านี้มีพ่อแม่เป็นคนไทย เข้ามาอยู่ในประเทศอย่างถูกต้อง ที่สำคัญคือมีบัตรประชาชนแสดงสัญชาติไทยถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากสช.พร้อมหารือปรับเงินเดือนครูเอกชน 20 สิงหานี้ โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2554 เวลา 16:33:02 14 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สช.พร้อมหารือปรับเงินเดือนครูเอกชน 20 สิงหานี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP