มาเลเซีย มอบ ทุนการศึกษา นักศึกษาต่างชาติ เรียนดี
รัฐบาลมาเลเซียประกาศรับสมัครทุนการศึกษาต่อระดับปริญญาโท และเอก Malasian International Scolarship (MIS) สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดี

            นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ได้รับแจ้งจากกระทรวงการต่างประเทศ ประเทศมาเลเซีย ว่า รัฐบาลมาเลเซียประกาศรับสมัครทุนการศึกษา Malasian International Scolarship (MIS) สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดี โดยรายละเอียดมีดังนี้ 

            - ทุนการศึกษาครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการศึกษาต่างๆ อาทิ บัตรโดยสารเครื่องบิน ค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายประจำเดือน ค่าหนังสือ ค่าประกันสุขภาพ เป็นทุนให้เปล่าและไม่มีข้อผูกมัดภายหลังสำเร็จการศึกษา 

            - ผู้สมัครต้องได้รับการตอบรับจากสถาบันการศึกษาในประเทศมาเลเซียให้เข้าศึกษาหลักสูตรระดับปริญญาโทและปริญญาเอก 

            - คุณสมบัติของผู้สมัคร อายุไม่เกิน 45 ปี ผู้ที่จะสมัครในระดับปริญญาโท มีเกรดเฉลี่ย 3.5-4.0 ในระดับปริญญาตรี และผู้ที่จะสมัครในระดับปริญญาเอก จะต้องได้รับเกรดเฉลี่ย 3.5-4.0 หรือมีผลการศึกษาดีเยี่ยมในระดับปริญญาโท และผ่านการสอบวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษ IELTS ไม่น้อยกว่า 6.5 หรือ TOEFL ไม่น้อยกว่า 580 คะแนน มีผลการสอบพื้นฐานคอมพิวเตอร์ไม่น้อยกว่า 230 คะแนน และพื้นฐานการใช้อินเตอร์เน็ตไม่น้อยกว่า 92 คะแนน 

            - ผู้สมัครต้องมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ได้รับการรับรองจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และต้องเขียนเรียงความเกี่ยวกับความต้องการและความสนใจในประเทศมาเลเซีย
 

            ผู้สนใจสามารถสมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมของของทุนได้ที่ //www.mohe.gov.my/ กำหนดหมดเขตรับสมัครทุนการศึกษาสำหรับปีการศึกษา 2554 - 2555 ในวันที่ 15 มิถุนายน 2554 นี้ 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ผู้สื่อข่าว : สงขลา (สวท.)/สุธิดา พฤกษ์อุดม  
Rewriter : สุริยน ตันตราจิณ
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์
//thainews.prd.go.th/


 


มาเลเซีย มอบ ทุนการศึกษา นักศึกษาต่างชาติ เรียนดี โพสต์เมื่อ 1 มิถุนายน 2554 เวลา 11:25:06 53 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาเลเซีย มอบ ทุนการศึกษา นักศึกษาต่างชาติ เรียนดี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP