x close

คณะดังโปรโมตทุนอินฟลูเอนเซอร์ รับทุน 100% แค่ยอดฟอลเกิน 3 แสน คนเมนต์ปั่น

 
            เมนต์สนั่น คณะโพสต์โปรโมตทุนอินฟลูเอนเซอร์ ยอดฟอลเกิน 3 แสน รับทุน 100% คนโอด คนดังมักมีพื้นที่มากกว่า แค่มียอดฟอลก็เรียนได้ สุดปั่นถาม ยอด OnlyFans ได้ไหม            ในช่วงเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ นับเป็นเรื่องปกติที่ทางมหาวิทยาลัยรวมถึงคณะต่าง ๆ จะออกมาโพสต์ประชาสัมพันธ์ข้อมูลที่สำคัญต่าง ๆ แก่ว่าที่นิสิตใหม่ ตลอดจนแจ้งข่าวเรื่องทุนการศึกษา หรือโครงการต่าง ๆ สำหรับผู้ที่สนใจ

            อย่างไรก็ตาม ล่าสุด (3 กุมภาพันธ์ 2566) ข้อความประชาสัมพันธ์ผ่านเฟซบุ๊ก School of Architecture, Sripatum University ของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผ่านทางเฟซบุ๊กของคณะ กลับกลายมาประเด็นที่เรียกกระแสคอมเมนต์กันสนั่น เมื่อทางเพจมีการโพสต์โปรโมต "ทุน Influencer"

โดยระบุว่า...


           "อยากเรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สมัครได้เลย ! "ทุน Influencer" เพียงมียอดผู้ติดตาม 300,000 ขึ้นไป รับทุน 100% ค่าหน่วยกิต ตลอดหลักสูตร*"


อินฟลูเอนเซอร์

            งานนี้ก็ได้มีคนเข้ามาแชร์ต่อพร้อมแสดงความคิดเห็นกันหลากหลาย ทั้งกลุ่มคนที่ไม่เข้าใจว่า อินฟลูเอนเซอร์มีอะไรที่น่าสนับสนุนกว่าคนทั่วไป แค่มียอดผู้ติดตาม แต่ไม่ต้องมีสกิลก็เข้าเรียนได้งั้นหรือ ทางคณะจะรับอินฟลูเอนเซอร์มาโปรโมตอะไร รวมถึงคนที่วิจารณ์ในเชิงว่า "คนที่มีชื่อเสียง มักมีพื้นที่มากกว่าเสมอ"

            ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตหลาย ๆ คนมองว่า การที่อินฟลูเอนเซอร์จะเข้าเรียนในคณะนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย หากเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่มียอดผู้ติดตามขนาดนั้น จะมีเวลามาเรียนคณะนี้งั้นหรือ ไหนจะต้องทำงานไป ทำคอนเทนต์ไป รวมถึงรักษาเกรด น่าจะยาก รวมถึงมีคนที่แนะนำว่า ให้ลองอ่านคุณสมบัติที่กำหนดไว้ให้ละเอียดก่อน เพราะนักศึกษาย่อมต้องมีส่วนช่วยโปรโมตมหาวิทยาลัยอยู่แล้ว

            ทั้งนี้ ก็มีคนเข้ามาชี้ว่า จริง ๆ แล้ว "ทุน Influencer" เป็นทุนของมหาวิทยาลัยที่สามารถรับทุนได้ทุกคณะ ไม่จำกัดเฉพาะคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ทางเพจเพียงนำมาโพสต์ประชาสัมพันธ์เท่านั้น ซึ่งจากรายละเอียดในเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยศรีปทุม ระบุว่า ผู้ได้รับทุน จะได้รับการสนับสนุน 100% ค่าหน่วยกิต ตลอดหลักสูตร สามารถรับทุนได้ทุกคณะ/สาขาวิชา จำนวน 5 ทุน

            สำหรับค่าใช้จ่ายซึ่งผู้ได้รับทุนการศึกษาต้องชำระ คือ ค่าธรรมเนียมการศึกษา เช่น ค่าประกันของเสียหาย, ค่าอุปกรณ์ – ตำราเรียน, ค่าทำบัตรนักศึกษา, ค่าประกันอุบัติเหตุ, ค่าเรียนวิชาเสริมพื้นฐาน (ถ้ามี), ค่าศึกษาดูงานต่างประเทศ ฯลฯ

            ในส่วนของคนที่สงสัยว่า ขอแค่มียอดผู้ติดตามถึง จะเป็นอินฟลูเอนเซอร์จากแพลตฟอร์มใดก็ได้หรือไม่นั้น พบว่าในคุณสมบัติของผู้รับทุน คือ

            1. ระดับปริญญาตรี ต้องเป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า

            2. มีผลงานเป็นที่รู้จักใน Platform Online ต่าง ๆ มีผู้ติดตามไม่ต่ำกว่า 300,000 Followers หรือ เป็นผู้ที่มีผลงานและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายด้านการแสดงละคร ภาพยนตร์  ซีรีย์ พิธีกร การเต้นหรือการร้องเพลง

            3. มีความพร้อมในการส่งเสริมกิจกรรมและสามารถปฏิบัติหน้าที่ในการเผยแพร่ภาพลักษณ์ที่ดีของมหาวิทยาลัย

            4. มีความประพฤติเรียบร้อย ไม่มีข่าวเชิงลบอันจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัย

            5. ไม่ติดยาเสพติด ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หรือโรคที่เป็นอุปสรรคต่อการศึกษา

โดยทางมหาวิทยาลัยจะมีการพิจารณาคุณสมบัติข้ออื่น ๆ ประกอบด้วย


            ส่วนเงื่อนไขหลังได้รับทุนการศึกษา มีส่วนหนึ่งระบุว่า ระหว่างการรับทุนผู้รับทุนจะต้องมีผลงานที่สนับสนุนต่อทุนการศึกษาที่ได้รับ และให้ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยด้วยดีในการปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยตลอดระยะเวลาที่ได้รับทุนการศึกษา
 
อินฟลูเอนเซอร์

อินฟลูเอนเซอร์

อินฟลูเอนเซอร์

อินฟลูเอนเซอร์

อินฟลูเอนเซอร์

อินฟลูเอนเซอร์

อินฟลูเอนเซอร์

อินฟลูเอนเซอร์
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก School of Architecture, Sripatum University, spu.ac.th


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คณะดังโปรโมตทุนอินฟลูเอนเซอร์ รับทุน 100% แค่ยอดฟอลเกิน 3 แสน คนเมนต์ปั่น อัปเดตล่าสุด 4 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 18:05:31 5,794 อ่าน
TOP