ทำความรู้จัก น้องใหม่ รั้วมหาวิทยาลัย วงการบันเทิง
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก GTH , In Magazine , LIPS , ทรู อคาเดมี แฟนเทเซีย , เฟซบุ๊ก แฟนคลับมายด์ , Zheza.com และ RS


          ประกาศผลอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับผลการคัดเลือกในระบบกลางการรับนิสิต นักศึกษา หรือ แอดมิชชั่น ประจำปีการศึกษา 2554 ซึ่งในปีนี้ก็มีชื่อของคนในวงการบันเทิงก็ติดโผรายชื่อกันหลายคนเลยทีเดียว เราจะมาดูว่ามีใครกันบ้าง และมาทำความรู้จักพวกเค้ากันเลยค่ะ

          โดยปีนี้ดูเหมือนว่าเหล่านักล่าฝันจากทั้งเวที "ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย" (เอเอฟ) และ "เดอะสตาร์" จะเป็นรุ่นที่ก้าวเข้ามหาวิทยาลัยมากที่สุด เรามาเริ่มจากเวทีเดอะ สตาร์กันก่อน โดยเริ่มจากเฟรชชี่ลูกแม่โดมอย่างหนุ่มสิงโต  
           "สิงโต" เดอะสตาร์ 5  สิงหรัตน์ จันทร์ภักดี สอบตรงติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

          สิงโต เกิดเมื่อวันที่ 3  มิถุนายน พ.ศ. 2535  ศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่ โรงเรียนกัลยาณวัตร ภายหลังจากจบการประกวด เดอะสตาร์ 5 สิงโตได้ย้ายเข้ามาศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่ โรงเรียนสาธิต มศว.ประสานมิตร สายวิทย์-คณิต ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.96

          อัลบั้มแรกของสิงโตมีชื่อว่า "SINGTO" ซึ่งมีซิงเกิ้ลดังๆเช่น "มาจากไหนก็รักเธอ" "เสียงของคนเจ็บ" เป็นต้น และ ซิงเกิ้ลใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้คือ "lovely girl" นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลคลื่นลูกใหม่ของวงการจากนิตยสารสุดสัปดาห์ในปี 2009 (Sudsapda Young Smart Rising Star 2009) และรางวัลสุดยอดศิลปินหน้าใหม่มาแรงแห่งปี 2009 (Gmembers Awards 2009) นอกจากนี้ยังมีกระแสก็ว่า... สิงโตคนนี้ล่ะ จะเป็น บี้ 2 ในอนาคตอย่างแน่นอน ก็ต้องค่อยติดตามกันต่อไป

          ทางด้านเดอะสตาร์อีกคนอย่างสาวเกรซก็ไม่น้อยหน้าก้าวเข้าเป็นนิสิตรั้วม.เกษตรได้สำเร็จ
           "เกรซ เดอะสตาร์6" หรือนวกชมณ ชื้นครองธรรม สอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ แผนกไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  

          เกรซเกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2536 ศึกษาระดับชั้นมัธยมที่โรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม แห่ง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เธอคนนี้เป็นที่จับตามองของเวที The Star 6 เป็นอย่างมาก หลายคนยกให้เธอเป็นสาวน้อยสุดมั่น เพราะแค่รอบออดิชั่น the star 6 ภาคเหนือ เกรซ ก็ปล่อยทีเด็ดมัดใจกรรมการสุดโหด ด้วยการกล้าแสดงออกและพูดจาตรงไปตรงมา จนได้เป็น 1 ใน 6 ตัวแทน the star 6 ภาคเหนือ ปัจจุบัน เกรซเป็นนักร้องอยู่ในสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ กำลังมีผลงานละครเรื่องแรก เรื่อง นางสาวจำแลงรัก รับบท เนริสา ออกอากาศทาง ช่อง 7 คู่กับ เรืองฤทธิ์ ศิริพานิชและผลงานอื่นๆซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไป

          ต่อมาเรามาดูฝั่งบ้านทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชียกันบ้าง ปีนี้ก็มีหนุ่มปอที่สามารถก้าวเข้าสู่รั้วจามจุรีได้สำเร็จ           "ปอเอเอฟ 7" หรือปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์ สอบติดคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาเทคโนโลยีทางภาพและการพิมพ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          ปอเกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2536  จบระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนมารีย์วิทยาซึ่งเป็นโรงเรียนประจำที่จังหวัดนครราชสีมา

          ปอเป็นนักล่าฝันได้ที่รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของรายการ ทรู อคาเดมี แฟนเทเชียซีซั่นที่ 7 และได้คอนโดจากแมคโนโลเลีย มูลค่า 6,000,000 บาท พร้อมทำลายสถิติของการเป็นเดอะวินเนอร์ที่มีอายุน้อยสุดเท่าที่เคยมีมา และปอได้มีอัลบั้มแรกในชีวิตกับเพื่อน AF7 ชื่อว่า " True AF7 show case " เพลง แฟนครับ และมีคอนเสริ์ตใหญ่ TRUE AF7 THE SHOW CASE CONCERT 2553

          เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมบ้านอย่างสาวผ้าแพร ก็สอบติดคณะเศรษฐศาสตร์ ภาคอินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


           "ผ้าแพร เอเอฟ"  ธรัญญ่า มโนลีหกุล สอบติดคณะเศรษฐศาสตร์ ภาคอินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          ผ้าแพรเกิดเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2536 จบระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีวิทยา

          ผ้าแพรได้เข้าร่วมประกวดทรู อคาเดมี แฟนเทเชียซีซั่นที่ 7 ผ้าแพรได้มีอัลบั้มแรกในชีวิตกับเพื่อน AF7 ชื่อว่า " True AF7 show case " เพลง รู้จักแล้วทิ้ง และมีคอนเสริ์ตใหญ่ TRUE AF7 THE SHOW CASE CONCERT 2553

          มาถึงนักร้องสาวขวัญใจวัยทีน เฟย์ หนึ่งในสมาชิกของ เฟย์ ฟาง แก้ว ไม่ว่าเธอจะมีงานบันเทิงเยอะเท่าไร แต่เธอก็แบ่งเวลาให้กับการเรียนทำให้ล่าสุดได้เข้าไปเป็นลูกพระเกี้ยวตามพี่สาวของเธอคือฟาง ซึ่งสอบติดคณะพาณิชย์ศาสตร์และการบัญชีไปก่อนหน้านี้แล้ว
           "เฟย์ แห่งวงเฟย์ฟางแก้ว" หรือเฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ สามารถสอบติดคณะรัฐศาสตร์ สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          เฟย์เกิดเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2535 จบระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย 

          เฟย์อยู่ในกลุ่มศิลปินหญิง "เฟย์ ฟาง แก้ว" สังกัดค่ายกามิกาเซ่ ในเครือ อาร์เอส ประกอบด้วย เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ และแก้ว - จริญญา ศิริมงคลสกุล มีผลงานอัลบั้มแรกชื่อ Faye Fang Kaew วางแผงเมื่อ 29 มีนาคม พ.ศ. 2550 ซิงเกิ้ลดังๆ เช่น MSN ผมรักคุณ I Luv U อย่าให้ความหวัง เป็นต้น นอกจากนี้มีผลงานละคร เช่น ละครคนึงหา รับบทเป็น ยาย ร่วมกับ ฟิล์ม รัฐภูมิ และ ปั้นจั่น–กวิน อิ่มอโนทัย ออกอากาศทาง 8 อินฟินิตี้ ล่าสุดปีนี้ได้รับรางวัล MThai Top Talk-About 2011 หรือศิลปินที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดอีกด้วย

          เจ้าของเพลงฮิตอย่างเพลงความเจ็บไม่มีเสียง "ขนมจีน" ก็ได้เข้าไปเป็นนิสิต จุฬาฯ ในสาขาที่เธอรักและตรงกับสายงานของเธอมากที่สุด


           "ขนมจีน" หรือกุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ สอบตรงติดคณะศิลปกรรมศาสตร์สาขาดุริยางคศิลป์ เอก Voice จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          ขนมจีนเกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2535 จบระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีวิทยา 

          ขนมจีนเป็นนักร้องสังกัดกามิกาเซ่ เครืออาร์เอส ออกอัลบั้มแรกในปีพ.ศ. 2550 ร่วมกับเพื่อนๆชาวกามิกาเซ่เพลง"ขัดใจ" ส่วนอัลบั้มต่อมาเป็นอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกในแนวพังค์ป็อปสไตล์ตะวันออก ตรงข้ามกับเพื่อนร่วมค่ายอย่าง   มิลา จามิล่า พันธ์พินิจ ที่มาในแนวพังค์ป็อปสไตล์ตะวันตก เพลงเปิดตัวซิงเกิ้ลแรกชื่อเพลง "ตามใจปาก" และในปลายปี 2553 ได้เปิดตัวอัลบั้ม Cycle พร้อมกับซิงเกิ้ลฮิตติดชาร์ตอย่างเพลง"ความเจ็บไม่มีเสียง" (silence) นอกจากนี้ขนมจีนยังได้รับคัดเลือกเป็นนักร้องจากประเทศไทย ไปร้องในงานเปิดเอเชี่ยนเกมส์ที่ประเทศจีนอีกด้วย

          นี่ก็เป็นอีกหนึ่งนิสิตสาวจุฬาคนล่าสุดสำหรับสาวหน้าใสวัยทีนอย่างน้องมายด์ที่สอบติดคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
           "มายด์" วงคิสมีไฟว์ หรือ กฤติยา วุฒิหิรัญปรีดา สอบติดคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          มายด์เกิดเมื่อวันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2536 จบระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ

          มายด์เป็นเกิร์ลกรุปสังกัดค่ายกามิกาเซ่ ในเครืออาร์เอสมีสมาชิกในวง 5 คน  มีซิ้งเกิ้ลที่ฮิตติดหูอย่าง Morning kiss

          สำหรับนางเอกร้อยล้านอย่างหนูนาก็ออกอาการปลื้ม เมื่อได้ก้าวเข้าเป็นน้องใหม่ในคณะที่ตนใฝ่ฝัน แถมเผยที่เลือกคณะนี้เพราะตรงกับสายงานอยู่แล้ว เรียนการละครเพิ่มก็จะทำให้ได้เทคนิคต่าง ๆ เพิ่มขึ้น

นางอกหนัง กวน มึน โฮ
           "หนูนา" หนึ่งธิดา โสภณ นางเอกภาพยนตร์เรื่อง "กวน มึน โฮ" สอบตรงเข้าคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการละคร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

          หนูนาเกิดเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 จบระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนสตรีวิทยา

          หนูนามีผลงานชิ้นแรกคือเล่นเป็นตัวประกอบในละครเรื่อง ปอบผีฟ้า (เวอร์ชัน นุ่น วรนุช วงศ์สวรรค์) ในขณะนั้นมีอายุเพียง 6 ปี แต่ผลงานที่ทำให้หนูนาเป็นที่รู้จักมากขึ้นคือละครเรื่อง น้องใหม่ ร้ายบริสุทธิ์ ออกอากาศทางช่อง 3 โดยรับบทเป็น มะยม ต่อมามีผลงานที่เป็นรู้จักกันมากขึ้นคือละครเรื่อง น้องใหม่ ร้ายบริสุทธิ์ ออกอากาศทางช่อง 3 โดยรับบทเป็น มะยม หนูนายังเคยเข้าประกวดแข่งขัน KPN Junior Award 2004 ซึ่งเป็นผู้ที่ชนะโหวดและได้รางวัลหลักสูตร Voice Training ไปครอง นอกจากนี้ยังเคยแสดงละครเวทีของค่าย เอ็กแซ็กท์ ถึงสองเรื่อง ได้แก่ บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล พ.ศ. 2550 โดยรับบทเป็น วิรินทร์ และ เนื้อคู่ 11 ฉาก จากวันแรกถึงวันลา พ.ศ. 2553 โดยรับบทเป็น ใบเตย

          แต่สิ่งที่ทำให้หนูนาโด่งดังเป็นพลุแตก ได้รับฉายา"นางเอกร้อยล้าน" จากการแสดงภาพยนตร์กวน มึน โฮของค่ายจีทีเอช และเธอยังได้รับรางวัลสุพรรณหงส์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่องนี้อีกด้วย

          ปัจจุบันนี้ยังมีผลงานละครที่กำลังออกอากาศให้ชมทางช่อง 9 เรื่อง โลมากล้าท้าฝัน รับบทเป็น "ซี" คู่กับ โทนี่ รากแก่น

          ทางด้านนางเอกสาวภาพยนตร์รักวัยรุ่นติดตรึงหัวใจชาวไทยอย่างสิ่งเล็กๆที่เรียกว่า...รัก ก็ได้ก้าวเข้าเป็นนิสิต มศว.ในสาขากำกับการแสดง โดยใบเฟริ์นเผยว่าเป็นความตั้งใจที่เจาะจงเข้าคณะนี้โดยเฉพาะ เพราะอยากเป็นผู้กำกับ            

ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก


           "ใบเฟิร์น" พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ สอบติดคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขากำกับการแสดง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

          ใบเฟริ์น เกิดเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2535 จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า

          ก่อนหน้านี้ใบเฟริ์นเคยมีผลงานเป็นนักแสดงสมทบในภาพยนตร์ไทยมาแล้วหลายเรื่อง อาทิเช่น ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติเรื่องแด่พระผู้ทรงธรรม ตอนทะเลของก้อย, ภาพยนตร์ 5 หัวใจฮีโร่ อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่งและเชือดก่อนชิม ทำให้ใบเฟริ์นเริ่มเป็นที่รู้จักแต่ยังไม่ได้มีชื่อเสียงมากนัก หลังจากนั้นภาพยนตร์ที่ทำให้เราได้รู้จักเธอมากขึ้นคือ ภาพยนตร์เรื่องสิ่งเล็กๆที่เรียกว่า...รัก

          สำหรับงานละครโทรทัศน์ ใบเฟริ์นมีผลงานครั้งแรกโดยรับบทนักแสดงสมทบในละครเรื่องทะเลสาบสีเลือด ทางช่องไอทีวี (ในขณะนั้น) ช่วงเดือนมกราคม พ.ศ. 2551 ต่อมา พิมพ์ชนกได้เซ็นสัญญาเข้าร่วมเป็นนักแสดงในสังกัดกับช่อง 7 สี ปัจจุบันเธอมีผลงานละครโทรทัศน์กับต้นสังกัดมาแล้วแล้วจำนวน 4 เรื่อง ได้แก่ วัยป่วนก๊วนล่าฝัน, นักสู้พันธ์ข้าวเหนียว, ลูกโขน และที่กำลังเล่นอยู่ในขณะนี้คือเรื่องมนต์รักแม่น้ำมูล

          เวลาผ่านไปไม่กี่ปี จากบทบาทเด็กหญิงน้อยหน่าในเรื่องแฟนฉัน มาวันนี้โฟกัสได้กลายเป็นนิสิตในรั้วมศว.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวบอกว่าไปบนไว้ว่าจะทานมังสวิรัติตลอดชีวิตบอกถือเป็นเรื่องดีจะได้ลดความอ้วนไปในตัว


           โฟกัส จีระกุล นางเอกจากภาพยนตร์เรื่อง "แฟนฉัน" สอบตรงติดวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

          โฟกัสเกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2536 จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์

          เราจำเธอได้ดีจากการรับบทเป็น "น้อยหน่า" เด็กสาวหน้าตาน่ารักจากภาพยนตร์ร้อยล้านอย่าง "แฟนฉัน" และจากเรื่องนี้เองเธอก็ได้รับรางวัลเฉลิมไทย อวอร์ดในสาขานักแสดงหญิงในบทนำจากภาพยนตร์ไทยแห่งปี กระทั่งวันนี้เธอได้โลดแล่นอยู่บนเส้นทางสายบันเทิง โดยมีภาพยนตร์ตามมาอีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นผีเลี้ยงลูกคน พ.ศ. 2550 , ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น เธอได้รับหลายรางวัลในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เช่น รางวัลสุพรรณหงส์ คมชัดลึกอวอร์ด เป็นต้น ส่วนผลงานล่าสุด คือ ละครเรื่องพระอาทิตย์คืนแรมทางช่องทีวีไทย

          มาถึงไฮโซหนุ่มหล่อ ขวัญใจสาวไทยคนใหม่อย่างหนุ่มพีช ทายาทห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่างเซ็นทรัล ก็ไม่ไว้ลายสอบติดสอบติดคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  เผยดีใจมากที่สามารถติดคณะนี้ได้สำเร็จ เพราะเป็นคณะที่ใฝ่ฝัน เนื่องจากอยากมาช่วยสานต่อธุรกิจครอบครัว

พีช พชร จิราธิวัฒน์
           "พีช" พชร จิราธิวัฒน์ สอบติดคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          พีชเกิดเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2536 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ

          เข้าทำเนียบนักแสดงหน้าใหม่ในวงการบันเทิงเหมือนทายากนักธุรกิจ และเหล่าคนดังไปอีกคน สำหรับหนุ่มน้อยจากตระกูล จิราธิวัฒน์ "พีช" พชร จิราธิวัฒน์ ทายาทธุรกิจห้างสรรพสินค้าชื่อดังของเมืองไทย ในวันนี้เขาได้ทำตามความฝันของเขาจริงๆ กับการโชว์ความสามารถในเรื่องกีตาร์ให้หลายๆ คนได้เห็นกับอย่างชัดเจนในภาพยนตร์วัยรุ่นที่บวกความสามารถในเรื่องของดนตรีให้ได้เห็น "Suck Seed ห่วยขั้นเทพ" ซึ่งเป็นเรื่องแรก ๆ ของประเทศไทย ที่หนุ่ม "พีช" ออกปากว่าบท "คุ้ง" ช่างมีความคล้ายกับชีวิตของเขาจริงๆ ที่มีชีวิตร็อกสุดมันส์


           เว็บไซต์กระปุกดอทคอม ก็ขอแสดงความยินดีกับน้องใหม่ที่ก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ทั้งเก่ง ทั้งหน้าตาดีแบบนี้ ขอปรบมือให้เลยค่า แต่อย่างไรก็ตามการสอบเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยได้นั้น ถือเป็นแค่ด่านแรกนะคะ.. ใครจะเจ๋งจริง หรือเจ๋งเทียม คงต้องวัดกันที่ความสามารถ และความสำเร็จในการเรียนค่ะอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำความรู้จัก น้องใหม่ รั้วมหาวิทยาลัย วงการบันเทิง โพสต์เมื่อ 6 พฤษภาคม 2554 เวลา 15:22:45 286 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP