โลกโซเชียลวิจารณ์สนั่น ข้อสอบเด็กนักเรียนชั้น ป.1 ถามใครแต่งตัวไม่เหมาะสมกับเพศ ใครปฏิบัติตนได้เหมาะสมกับเพศของตนเองมากที่สุด
![ข้อสอบ ข้อสอบ]()
ขณะนี้ (12 กันยายน 2564) โลกโซเชียลได้มีการแชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Raynita Ray Lakkasorn ซึ่งเผยข้อสอบนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ของหลานตนเอง ที่หลายข้อชวนคิดว่าปัจจุบันยังมีเรื่องแบบนี้อยู่อีกเหรอ เช่น "ข้อใดต่อไปนี้คือลักษณะของเพศชาย", "ใครแต่งตัวไม่เหมาะสมกับเพศ", "ข้อใดไม่ใช่ลักษณะของเพศหญิง"

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

โดยเจ้าของโพสต์ระบุว่า "นั่งดูหลานทำข้อสอบ ป.1 นี่ปี 2021 แล้ว ทำไมการศึกษาไทยยังมีแต่คำถามแบบนี้ จำใจให้หลานตอบตามที่หลักสูตรบอกว่าถูก แล้วต้องสอนใหม่เอง ให้เข้าใจความหลากหลาย สมัยนี้ผู้ชายแท้ ๆ ใส่กระโปรงได้มันเป็นเรื่องปกติ จะใส่เป็นแฟชั่นหรือความพึงพอใจ ผู้ชายทุกคนไม่ได้ชอบฟุตบอล ผู้หญิงที่กำยำก็มี และการที่ผู้ชายแต่งหน้า ไม่เห็นจะไม่ใช่เรื่องที่ไม่เหมาะสมตรงไหนเลย กดดูทีละรูปนะ 55555"
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Raynita Ray Lakkasorn