x close

อาจารย์ ม. ดัง เหยียดเพศกลางคลาส - ขู่จะลดเกรด นศ. แต่โดนโต้กลับ งานนี้เรื่องยาว !


          เพจ นศ. มหาวิทยาลัยดัง โพสต์ร้องเรียนพฤติกรรมของอาจารย์รายหนึ่ง ชอบเหยียดเพศ ศาสนา นักศึกษา กลางชั้นเรียน ขู่แก้เกรดนักศึกษาที่ออกมาร้องเรียน พร้อมเรียกร้องให้นักศึกษาช่วยกันแสดงพลังจัดการปัญหาดังกล่าว 

อาจารย์เหยียดเพศ

         วันที่ 24 มิถุนายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจดังเพจหนึ่งได้ออกมาระบุข้อความเกี่ยวกับพฤติกรรมของอาจารย์รายหนึ่งของสถาบันชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยอาจารย์ท่านนี้ได้สอนวิชาครอบครัวสัมพันธ์ และนักศึกษาคนหนึ่งในชั้นเรียนได้ร้องเรียนว่า อาจารย์คนดังกล่าวมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายอย่าง เช่น

          - อาจารย์พูดถึงในเชิงไม่ดี และพูดเชิงดูถูกเหยียดหยามนักศึกษากลางคลาสเรียน

          - มีการพูดเหยียดเพศ ว่าเพศที่สามเป็นพวกจิตวิปริต แล้วก็เดินไปถามนักศึกษาที่เป็นเพศที่สามว่าเป็นหรือเปล่า

          - การสื่อสาร ที่มักจะมีความผิดพลาดด้านการสื่อสารเป็นประจำ เช่น สั่งงานมั่ว ตั้งโพสต์มั่ว ตั้งเวลาเช็กชื่อที่มั่ว พอนักศึกษาไปถามก็เอาเขาไปโพสต์ตำหนิ พร้อมกับประจานลงกลุ่มทั้ง 4 กลุ่ม ให้นักศึกษาที่เรียนทั้งหมดได้เห็น

          - มีการดูถูกนักศึกษา เช่น เรื่องการเรียน เรื่องความคิดเห็นของนักศึกษา เรื่องเกรดที่ต่ำกว่า 2 ที่มักจะโดนอาจารย์เรียกไปด่า

          - การกล่าวถึงศาสนาอื่น อาจารย์รายดังกล่าวน่าจะนับถือศาสนาคริสต์ แต่มักจะชอบพูดถึงศาสนาอื่นอยู่เสมอ ๆ เช่น มีนักศึกษาที่เป็นมุสลิมมาเรียน แล้วอาจารย์ท่านนี้จะชอบกล่าวถึงเพื่อนเรื่องศาสนาบ่อยมาก ๆ ทั้งที่เรื่องศาสนาเป็นเรื่องปัจเจกบุคคล ไม่ควรกล่าวถึงในเรื่องที่ไม่เหมาะสม

          - ไม่พอใจงานของนักศึกษา หากงานที่สั่งไปนักศึกษายังทำได้ไม่ดี อาจารย์ท่านนี้จะเรียกนักศึกษามาด่าและต่อว่ากลางห้อง หลายคนทนไม่ไหวจึงไปถอนวิชาดังกล่าว

อาจารย์เหยียดเพศ

อาจารย์เหยียดเพศ

          เจ้าของโพสต์ดังกล่าวยังระบุอีกว่า หลังจากที่มีนักศึกษาอีกหลายคนออกมาร้องเรียนพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์ท่านนี้ และอาจารย์ท่านนี้ก็โพสต์ลงกลุ่มเฟซบุ๊กว่า

          "ครูอาจทำเรื่องขอแก้เกรดนักศึกษาบางคนที่ทำผิดและไม่สำนึก (หมายถึงคนออกมาเปิดเผย) ครูจะลงโทษให้มากกว่านี้ ครูสามารถแก้เกรดได้" รวมถึงยังได้โพสต์ในกลุ่มเชิงน้อยใจว่า "ครูจะไปติดต่อมหาวิทยาลัย เพื่อลดหรือยุบกลุ่มการสอนลง ถ้าสามารถทำได้ เป็นไปได้อาจจะไม่สอนวิชานี้เลย จะดีไหม?" ซึ่งการกระทำดังกล่าวไม่ใช่การแก้ปัญหา แต่เป็นการหนีปัญหาที่ตนเองก่อไว้

          นักศึกษามองว่า เราไม่ควรยอมทนหรือนิ่งเฉยกับปัญหาดังกล่าว เนื่องจากนักศึกษารุ่นต่อไปก็จะเผชิญชะตากรรมเช่นนี้อีกในอนาคต พร้อมขอร้องให้อาจารย์อย่าอ้างว่าการทำแบบนี้ แล้วจะทำให้มหาวิทยาลัยเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่กลับเป็นการปกป้องชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย

อาจารย์เหยียดเพศ
          ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งเข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ส่วนหนึ่งระบุว่า ตนก็เป็นหนึ่งในคนที่ถูกอาจารย์พูดเหยียดเกือบทุกวัน แต่เพราะเกรดจึงจำต้องลงเรียน พร้อมเรียกร้องให้อาจารย์แก้ไขพฤติกรรมดังกล่าวโดยด่วน

          ขณะเดียวกันก็มีนักศึกษารายหนึ่งที่ระบุว่า ตนได้เรียนกับอาจารย์คนนี้มาเช่นกัน และไม่เห็นด้วยกับการที่อาจารย์ขู่จะลดเกรด แต่ในขณะเดียวกันก็มองว่านักศึกษาที่มาพูดเช่นนี้ ค่อนข้างพูดเกินจริงไปมาก และคิดว่าอาจารย์สอนดีมาก ในเวลาที่พูดหน้าห้องก็ไม่เคยพูดว่าคือใคร เขาแค่ยกพฤติกรรม และไม่เคยรู้สึกว่ามีการเหยียดศาสนา แม้ตนจะเป็นนักศึกษามุสลิมที่แอดมินกล่าวถึง ตนมองว่าหลายอย่างเป็นการกล่าวหาอาจารย์อย่างรุนแรง

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เด็กบางมด
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาจารย์ ม. ดัง เหยียดเพศกลางคลาส - ขู่จะลดเกรด นศ. แต่โดนโต้กลับ งานนี้เรื่องยาว ! อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2563 เวลา 11:45:25 13,780 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP