มอ.คว้า เว็บไซต์อับดับ 1 E-university เป็นครั้งที่ 5
มอ.คว้า เว็บไซต์อับดับ  1 E-university เป็นครั้งที่ 5
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          Webometrics ประกาศผล ยก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ (มอ.) เป็นเว็บไซต์อันดับ 1 ด้าน E-university อีกครั้ง หลังพลาดแชมป์ เมื่อปี 2553

          ประกาศผลแล้วสำหรับผลการจัดอันดับเว็บไซต์มหาวิทยาลัย ประจำเดือนมกราคม 2554 โดยในปีนี้ Webometrics ยกให้เว็บไซต์ของ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ (มอ.) หรือ www.psu.ac.th เป็นเว็บไซต์อันดับ 1 ในมหาวิทยาลัยอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-university เป็นครั้งที่ 5 หลังถูกลดอันดับไปเป็นที่ 3 เมื่อเดือนกรกฎาคม 2553

          รศ.ดร.ธวัช ชิตตระการ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ (มอ.) เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่ครั้งนี้เว็บไซต์ของ มอ. ได้รับคัดเลือกเป็นอันดับ 1 ในมหาวิทยาลัยอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-university อีกครั้ง เพราะนั่นแสดงให้เห็นว่า ข้อมูลวิชาการที่ถูกเผยแพร่อยู่ในเว็บไซต์ มอ. ได้รับการยอมรับจากนักวิชาการและนักศึกษา ตลอดจนได้ถูกนำไปใช้ประโยชน์ทางทางด้านการศึกษา จนเป็นที่ยอมรับจากทาง Webometrics ซึ่งเป็นสถาบันวัดความสามารถในการผลิตผลงานทางวิชาการที่เผยแพร่บนอินเตอร์เน็ต และการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารในเว็บไซต์ ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก ซึ่งหลังจากนี้ ทาง มอ. จะเร่งพัฒนาเว็บไซต์ให้ครอบคุลมถึง 4 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ จีน และอาหรับ เพื่อให้มีความหลากหลายทางภาษาและข้อมูลมากขึ้น โดยเชื่อว่าจะมีผู้สนใจเข้ามาค้นหาข้อมูล และนำไปใช้ในการต่อยอดทางวิชาการมากขึ้น


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มอ.คว้า เว็บไซต์อับดับ 1 E-university เป็นครั้งที่ 5 โพสต์เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 15:08:45 70 อ่าน
TOP