x close

รุ่นพี่แม่โจ้ โต้หวดน้องจนหลังแหก ซัดฝีมือพี่คณะอื่น หมั่นไส้เห็นหล่อ เป็นเดือนคณะ

          2 รุ่นพี่ ปฏิเสธรับน้องปี 1 โหด ฟาดหลังจนแหก คาดคนลงมือคือรุ่นพี่จากคณะอื่น ก่อเหตุเพราะน้องหล่อ เป็นเดือนคณะ เห็นแล้วหมั่นไส้

รับน้องโหด

          ความคืบหน้าคดีนักศึกษาชายปี 1 คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ม.แม่โจ้ ถูกรุ่นพี่รับน้องโหด ใช้ก้านกล้วยฟาดหลังจนเป็นรอยบวมแดง อีกรายเป็นนักศึกษาหญิงถูกตีจนขาหัก เบื้องต้นผู้ปกครองได้พาตัวลูกชายยื่นลาออกจากมหาวิทยาลัยแล้วนั้น

          อ่านข่าว : แม่พาลูกชายยื่นใบลาออก ม.แม่โจ้ พร้อมแจ้งความเอาผิดรุ่นพี่รับน้องโหด

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ (4 พฤศจิกายน 2562) ข่าวช่องวัน รายงานว่า รุ่นพี่ 2 คน ที่ถูกระบุว่าเป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่โจ้ โดยนายยุทธ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้ลงมือทำร้ายรุ่นน้อง แต่ยอมรับว่าอยู่ในกลุ่มรุ่นพี่ในกิจกรรมรับน้องนอกสถานที่จริง

รับน้องโหด

          ส่วน นายโจ้ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ถูกเชิญตัวมาให้ปากคำขณะบวชอยู่ที่วัดโมงค์ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ให้การเช่นกันว่า ตนไม่ได้ลงมือทำร้ายน้อง เพราะรุ่นพี่ทุกคนรักน้องมาก ยืนยันว่าไม่มีการรับน้องแยกเดี่ยวของคณะ แต่คืนเกิดเหตุเป็นการรับน้องรวมทุกคณะ มีรุ่นพี่พารุ่นน้องของตัวเองไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในมหาวิทยาลัยในตอนช่วงกลางคืน ซึ่งมีการเดินเรียงแถวกันไป โดยมีรุ่นพี่หลายร้อยคนเดินตามไปด้วย แต่อาจเป็นไปได้ว่ารุ่นพี่คณะอื่นลงมือทำร้าย เพราะผู้บาดเจ็บหน้าตาดี เป็นเดือนคณะ จึงอาจเป็นที่น่าหมั่นไส้ของรุ่นพี่คณะอื่น

          ขณะที่ ดร.สุดเขต สกุลทอง ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดเผยว่า ทางมหาวิทยาลัยไม่นิ่งนอนใจ เบื้องต้นมีการเรียกกลุ่มนักศึกษารุ่นพี่ประมาณ 50 คน ที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องมาสอบถามแล้ว ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าการรับน้องเกิดขึ้นในหรือนอกมหาวิทยาลัย ยอมรับว่ามีบ้างที่รุ่นพี่กระทำการฝ่าฝืนกฎ จัดกิจกรรมรับน้องที่ไม่เป็นไปตามนโยบายของมหาวิทยาลัย

รับน้องโหด

          ด้าน รศ. ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ยืนยันว่าจะให้ความยุติธรรม ซึ่งหากพบว่าเป็นการกระทำความผิดจริงก็พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย และบทลงโทษของมหาวิทยาลัย เริ่มตั้งแต่ว่ากล่าวตักเตือน พักการเรียน และให้ออก โดยในวันที่ 6 พฤศจิกายน จะมีการแถลงความคืบหน้าให้ทราบ

          ทั้งนี้ พ.ต.ท. พงษ์ศักดิ์ เรือนแก้ว รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.แม่โจ้ กล่าวว่า แม้รุ่นพี่จะปฏิเสธ แต่ทางตำรวจจะมีการเรียกตัวนักศึกษาทั้งหมดที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง รวม 23 คน มาสอบปากคำเพื่อหาคนลงมือให้ได้ ซึ่งคดีนี้เป็นการกระทำความผิด มาตรา 391 ผู้ใดใช้กำลังทำร้ายผู้อื่น โดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

          สำหรับผลตรวจร่างกายนักศึกษาที่บาดเจ็บ พบว่าได้รับบาดเจ็บไม่ถึงสาหัส ใช้เวลารักษาตัวถึง 7 วัน
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รุ่นพี่แม่โจ้ โต้หวดน้องจนหลังแหก ซัดฝีมือพี่คณะอื่น หมั่นไส้เห็นหล่อ เป็นเดือนคณะ อัปเดตล่าสุด 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18:11:53 43,315 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP