หลักสูตรครูพันธ์ใหม่ 6 ปี เด็กแห่สมัครเพียบ!


หลักสูตรครูพันธ์ใหม่ 6 ปี  เด็กแห่สมัครเพียบ!เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล


          รัฐ ทุ่มงบชวนเด็ก ม.6 เรียนต่อครูพันธ์ใหม่ 6 ปี เรียนปริญญาตรีควบปริญญาโท หวังเน้นคุณภาพครู รับประกันจบมาไม่ตกงาน ระบุ เด็กเก่งมาสมัครสอบเพียบ

          นายสมบัติ นพรัก ประธานสภาคณบดีคณะครุศาสตร์/ศึกษาศาสตร์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันความสนใจเรียนต่อครูของเด็กนักเรียนเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งเกรดเฉลี่ยของนักเรียนที่สมัครยังสูงขึ้นจากเดิมที่ 2.5 เป็น 3.0 ขึ้นไป รัฐจึงได้ให้แต่ละมหาวิทยาลัยเตรียมความพร้อม เพื่อรองรับการเปิดสอนตามโครงการผลิตครูพันธุ์ใหม่ หลักสูตรครู 6 ปี ซึ่งจะเน้นเรื่องการฝึกประสบการณ์ควบคู่กับการทำวิจัยหรือวิทยานิพนธ์ โดยคาดว่า มรภ.สวนสุนันทา จะสามารถเปิดหลักสูตรได้ทันในปีนี้ ในขณะที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คาดรอเปิดในปีการศึกษา 2555 ส่วนมหาวิทยาลัยอื่น ๆ หากมีความพร้อมก็อาจเร่งเปิดสอนหลักสูตรครู 6 ปี ในปีนี้ได้เช่นกัน

          ขณะที่ นายช่วงโชติ พันธุเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.) สวนสุนันทา กล่าวว่า ทาง มรภ.สวนสุนันทา ได้เร่งจัดเตรียมความพร้อมทุกด้าน เพื่อให้ทันเปิดสอนในปี 2554 โดยจะเปิดสอนนำร่องก่อน 5 สาขา ได้แก่ สาขาปฐมวัย ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และภาษาไทย ส่วนสาขาที่เหลือจะทยอยเปิดการสอนในปีถัดไป โดยเชื่อว่า โครงการนี้จะได้รับความสนใจจากเด็กนักเรียน ม.6 เป็นจำนวนมาก เพราะในเบื้องต้นรัฐได้ออกมารับประกันการมีอาชีพ รวมถึงงบการศึกษาสำหรับผู้ที่ขาดแคลนด้วย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากหลักสูตรครูพันธ์ใหม่ 6 ปี เด็กแห่สมัครเพียบ! โพสต์เมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 17:27:17 140 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หลักสูตรครูพันธ์ใหม่ 6 ปี เด็กแห่สมัครเพียบ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP